Cựu huấn luyện viên đội tuyển Hoa Kỳ Jurgen Klinsmann sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên tạm thời của đội bóng câu lạc bộ Hertha Berlin đang thi đấu tại giải Bundesliga, theo ESPNFC giới lãnh đạo đội bóng chính thức xác nhận.
Klinsmann sẽ cùng với cựu huấn luyện viên đội Werder Bremen, Alexander Nouri,40 tuổi, giữ vai trò phụ tá huấn luyện viên.
Trước đó, vào đầu Tháng Mười Một, Klinsmann, 55 tuổi, được nhà đầu tư mới của đội bóng nầy, Lars Windhorst, mời về làm việc trong ban giám sát. Nhưng lúc đó không có dấu hiệu nào cho thấy vị cựu huấn luyện viên từng đưa đội tuyển Mỹ vào đến vòng 16 World Cup Brazil 2014, trở lại khu kỹ thuật sân cỏ.
Tuy nhiên thời gian sau này, giữa những chỉ trích càng ngày càng gia tăng về thành tích thi đấu bết bát của đội bóng, cựu tuyển thủ Đức đã được chọn để thay thế Ante Covic và trở lại giải Bundesliga sau hơn mười năm kể từ khi bị Bayern Munich sa thải.

Doanh nhân Windhorst, 42 tuổi, đã mua 49.9% cổ phần của Hertha trị giá 225 triệu Euro trong những tháng vừa qua. Vị doanh nhân này cho biết ông đang thực hiện giấc mơ đưa đội bóng trở thành “một đội bóng lớn thành phố”.
Tuy nhiên chỉ với ba trận thắng từ 12 trận đầu tiên của giải Bundesliga 1 mùa này, Hertha Berlin hiện đang nằm trong vùng cuối bảng xếp hạng. Thay vì cạnh tranh giành chiếc vé dự các giải đấu Châu Âu, đội bóng thủ đô hiện ở vị trí thứ 15 và có nguy cơ xuống sân chơi thấp hơn nếu không cải thiện thành tích trong những trận đấu sắp tới.
Tình thế trở nên càng ngày càng tệ hơn, khi đối thủ mới của đội bóng, Union Berlin, vừa mới được thăng hạng, không những trở thành trận “derby” đầu tiên của thủ đô từ trước đến nay giữa hai đội, mà còn có lợi thế hơn Hertha đến năm điểm trên bảng xếp hạng.
Đảm nhận vai trò huấn luyện viên trong Mùa Hè, Covic, cựu huấn luyện đội hai của Hertha, đã gặp khó khăn ngay từ đầu dẫn dắt đội này. Ông đã để đội thua đậm đến 4-0 trước đội bóng hiện đang ở khu vực rớt hạng FC Augsburg vào Chủ Nhật vừa rồi.
Sau những ngày cân nhắc, giới lãnh đạo Hertha đã chỉ định Klinsmann tạm thời dẫn dắt đội này cho đến khi tìm được huấn luyện viên chính thức.
Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN, Jurgen Klinsmann đánh giá cao tài năng của các cầu thủ Hoa Kỳ và nhấn mạnh sự quan trọng của vấn đề phát triển cầu thủ trẻ. (TTC)
[jwplayer SnOzQ7VH]







































































