Tòa Bạch Ốc: TT Trump ‘nói giỡn’ khi gọi phía Dân Chủ là ‘phản quốc’

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện tại Blue Ash, Ohio. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba cho hay Tổng Thống Donald Trump chỉ “nói giỡn’ khi ông gọi những nhà lập pháp phía Dân Chủ không chịu vỗ tay khi ông đọc bài diễn văn về hiện tình liên bang hôm Thứ Ba tuần qua là thành phần “phản quốc”.

Bản tin của tờ Washington Post nói rằng trong bài diễn văn về giảm thuế đọc hôm Thứ Hai tuần này ở thành phố Blue Ash, tiểu bang Ohio, ông Trump đi ra ngoài bài viết soạn sẵn, để chỉ trích những nhà lập pháp phía Dân Chủ không có phản ứng vỗ tay nồng nhiệt khi ông nói tuần qua rằng mức độ thất nghiệp trong giới người Mỹ da đen và gốc Hispanic đang ở mức thấp nhất nhờ chính sách kinh tế của ông.

“Ngay cả khi có tin tích cực như vậy, thật là tích cực như vậy, mà họ vẫn giống như chết rồi, và thật không phải là người Mỹ,” ông Trump nói hôm Thứ Hai.

“Có người nói đây là hành vi ‘phản quốc’. Tôi nói, đúng thế, chứ còn gì nữa. Chúng ta có nên gọi đó là phản quốc không? Tại sao không? Tôi thấy họ không yêu đất nước chúng ta gì cả,” ông Trump nói thêm.

Vào sáng ngày Thứ Ba, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Hogan Gidley, nói với NBC News rằng ông Trump chỉ “nói giỡn”. Ông Gidley cho hay Tổng Thống Trump chỉ muốn đưa ra quan điểm rằng có những điều tích cực đang xảy ra ở Mỹ và tất cả mọi người Mỹ đều phải hoan nghênh, bất kể là ở đảng nào, theo đài NBC.

Phát biểu của Tổng Thống Trump gặp phản ứng mạnh mẽ của phía Dân Chủ.

Nữ thượng nghị sĩ Tammy Duckworth (Dân Chủ, Illinois), một cựu trung tá nghỉ hưu, người mất hai chân khi chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk bà lái bị trúng đạn rớt trên chiến trường Iraq năm 2004, nói rằng: “Chúng ta không sống dưới chế độ độc tài hay quân chủ. Tôi tuyên thệ trong quân đội và quốc hội là bảo vệ và giữ gìn hiến pháp, chứ không để vỗ tay mỗi khi ông ta (kẻ năm lần xin miễn dịch) muốn tôi vỗ tay hoan hô.” (V.Giang)

Động đất ở Đài Loan, một khách sạn bị sập

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.