Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 29)

Trường Giang

Nhẹ nhàng siết chặt bờ vai mảnh mai, chàng trầm giọng dỗ dành với vẻ hối lỗi:

– Cho anh xin lỗi. Anh nhất thời nhỡ nhời thôi. Gia đình anh quý nàng dâu này lắm. Anh mà dại dột đánh mất em thì đừng hòng yên ổn với mọi người nhé.

Hương quay lại, đăm đăm nhìn Tuấn, hàng mi run run hãy còn vương những giọt nước mắt trong veo làm xao xuyến lòng người. Bồi hồi lần tay vào túi, rút một xấp giấy, nhẹ nhàng chậm nước mắt cho nàng, chàng lặng lẽ buông tiếng thở dài. Chẳng hiểu Trời xui đất khiến thế nào mà chàng lại yêu nàng đến như thế. Thôi cũng đành lòng nhẫn nại vậy, bởi chàng đâu nỡ làm khó người chàng yêu thương, chỉ vì sự bất đồng niềm tin. Thừ người một lát trong dòng suy nghĩ khắc khoải, chàng đột nhiên bắt qua đề tài khác:

– Từ bây giờ, em bỏ hết việc làm ngoài giờ đi. Các em bên Việt Nam, anh sẽ lo. Em gần vào năm cuối cùng, bài vở sẽ gấp đôi, gấp ba. Chú tâm vào việc học đi thì hơn, em ạ.

– Cơ mà anh tốt với em quá!

Hương chớp mắt cảm động. Tuấn trìu mến vuốt lại những sợi tóc bị gió hất lòa xòa vào mặt nàng, đổi giọng bông đùa:

– Không tốt như em nghĩ đâu. Chẳng qua là anh lo cho tương lai mai sau của chính mình thôi…

Tuấn ghé môi đặt lên trán Hương nụ hôn đằm thắm. Một nụ cười hạnh phúc làm cho gương mặt đang âu sầu chợt tươi tắn lại ngay, nàng nũng nịu nghiêng nghiêng đầu:

– Mình làm lễ cưới trong nhà thờ, phải gặp cha báo trước khá lâu. Rao hôn phối và học giáo lý cũng mất ít nhất nửa năm.

– Ối! Em gặp cha làm gì? Anh không vào đạo đâu!

Vừa nghe hai chữ “giáo lý,” Tuấn đã giãy nảy như đỉa chạm phải vôi. Hương âu yếm vuốt gáy chàng, dịu dàng xoa dịu:

– Anh yên chí! Em chỉ muốn làm lễ cưới trong nhà thờ để hợp thức hóa hôn nhân trong giáo hội. Còn giáo lý ở đây là giáo lý hôn nhân, không phải giáo lý tân tòng cho mấy người chuẩn bị vào đạo đâu mà anh cuống lên thế. Cha Trên Trời đáng yêu lắm, Ngài là Cha Nhân Từ, chứ không phải là “Ông Kẹ.” Không việc gì anh phải ngại!

Hương tươi cười dứ dứ ngón tay trỏ vào mũi Tuấn. Chàng nhăn nhó thú nhận:

– Thật ra, anh cũng có cảm tình với Cha Trên Trời của em lắm chứ. Nhưng khổ một nỗi, Ngài khó tính quá, lắm luật quá, anh giữ không nổi!

– Anh nghĩ sai rồi. Cha Trên Trời không bao giờ đòi hỏi điều gì vượt quá sức lực giới hạn của con người cả. “Hãy xin thì sẽ được.” Bởi anh không chịu cầu xin Ngài trợ giúp nên mới không làm được thôi…

Hương nghiêm nét mặt, nhẹ nhàng bẻ lại. Tuấn lặng thinh không đáp lại. Cái đầu đầy rẫy những bất bình của chàng lúc này đâu còn chỗ trống cho Cha Trên Trời nữa. Chàng với tay cầm ổ bánh vất lăn lóc nãy giờ, cắn vội một mẩu rồi tư lự phóng tầm mắt về phía những lùm cây vẫn còn thưa thớt lá phía xa xa. Xong bữa, nhìn những vạt nắng chiều đang thu hẹp lại dần, chàng liếc nhanh đồng hồ, đứng lên giục nàng đi về. Nàng khẽ nhón chân, nhướng người, hôn thật kêu lên má chàng:

– Em sẽ làm thêm thức ăn, gửi xe đò lên cho anh!

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoàng Cầm, những vòng nguyệt quế làm bằng thép gai

Hoàng Cầm, tác giả kịch thơ “Kiều Loan” là một trong hai tác giả mà tất cả các thành viên trong gia đình chúng tôi, cùng yêu mến.

Hãng dĩa Continental làm ăn khá nhờ Thanh Nga ca ‘Tình Thơ Mộng’

Tiếng ca Thanh Nga thu thanh dĩa hát Continental qua bài tân cổ giao duyên “Tình Thơ Mộng” được thính giả khắp nơi nồng nhiệt đón nhận.

Tự vấn trước gương – thơ Bùi Chí Vinh

Có thể bệnh vì sức khỏe yếu/ Có thể nhói tim, có thể tiểu đường/ Có thể rối loạn tiêu hóa và đau các khớp/ Nhưng không bao giờ

Hương quỳnh – thơ Nguyễn An Bình

Có một nụ quỳnh chợt nở trong đêm/ Áp tai nghe từng cành hoa khẽ hát/ Vin vào đêm hương mùa thu bát ngát/ Trắng nuột nà làn da mịn nhung tơ.

Mùa Hạ tím – thơ Giao Yên

Hè nay về cố xứ/ Thăm thui thủi nực nồng/ Vẫn thấy còn đọng mắt/ Mùa Hạ tím long lanh/ Cùng ôm nhau mà lắng:/ Từng cơn sóng rền ngân

Bềnh Bồng Bồng Bềnh – thơ Trần Vấn Lệ

Hãy nhìn kìa, con sông! Con sông muôn Thế Kỷ, đáy sông mồ chiến sĩ, con đò đi một đường, vó ngựa Trưng Nữ Vương, dấu voi nàng Triệu Ẩu...

Muộn…

Chiều muộn hôm đó, tại một nghĩa trang cách nhà chúng tôi gần 60km, mẹ tôi và dì, hai đứa con gái của bà ngoại tôi, khóc ngất trước nấm mộ phủ đầy cỏ xanh rì...

Tháng Bảy & em – thơ Lê Minh Hiền

tháng bảy hạ xanh/ trùng dương mây trắng/ nghe tiếng em cười/ chiều đi chợt vàng/ tháng bảy hạ xanh/ những cơn mưa cũ

Biết ơn mình

Có lẽ chưa bao giờ ta được dạy nói cảm ơn chính ta vì nhiều khi ta coi chuyện cảm ơn mình là một điều gì đó lố bịch, kỳ cục, không cần thiết!...

Thơ Trần Huy Sao – Thơ văn viết dưới hiên trăng

mai nữa không Thơ e ngừng thở/ giờ còn thở đặng cứ làm Thơ/ cuộc lữ vần xoay chừng ngấn đó/ hơn thua chi nữa mà ganh nhau