Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 68)

Trường Giang

Thanh vội vàng rụt đầu, le lưỡi, vờ vĩnh ra vẻ sợ sệt. Thắng đang đứng gần đấy, bỗng xáp lại gần, thân mật vỗ cái độp lên vai Tùng. Thấy Thắng có vẻ muốn tiếp tục cà kê buôn chuyện, Thanh vội khuỳnh một khủy tay về phía Hương còn ngồi gật gù ở cuối lớp, tay kia ngoắc Phương và Lan rồi lôi Thắng xềnh xệch về phía cửa:

– Hô biến, bà con! “Thầy” đang muốn tâm sự với “trò” kìa.

– Nhớ nha Tùng. Chiều nay tao ghé qua văn phòng mày đó.

Dùng dằng chưa muốn dời chân, Thắng ngoan cố ngoái cổ lại, nói với theo. Tùng tươi cười vẫy tay chào:

– Yên chí. Tao nhớ rồi.

Nhân tiện, Tùng nhướng mắt về phía Thanh, Lan và Phương, vui vẻ dặn với theo:

– Các cô có phần nào chưa hiểu thì tạt vào luôn thể nhé.

– Cám ơn thầy. Chào tạm biệt.

Ba cô ríu rít thay nhau chào Tùng, đoạn kéo nhau lỉnh mất. Vừa ra khỏi cửa lớp, Thanh nhăn nhó nhéo một phát vào hông Thắng, dài giọng chì chiết:

– Trời ơi! Cái anh này! “Mày tao” với thầy. Hổng có tôn ti trật tự gì hết trọi à. Thiệt tình! Học trò như anh, có một không hai đó nghen.

– Oái! Oái! Ai biểu hồi trước “nó” là bạn thân của anh làm chi. Gọi “thằng” quen rồi, giờ đổi qua gọi “thầy,” ngượng miệng quá à.

Thắng vừa kêu oai oái, vừa cười hềnh hệch, viện lý lẽ chạy tội. Ở hàng ghế cuối cùng, Hương vẫn tiếp tục ngồi im lìm tại chỗ, úp mặt xuống bàn, chìm vào giấc ngủ vật vờ. Bao nhiêu tiếng động huyên náo xung quanh dường như không khuấy động được nàng. Có tiếng chào của ai loáng thoáng bên tai làm nàng choàng tỉnh, ngẩng lên.

Vừa nhận ra Tùng, nàng đáp trả một cách máy móc theo thói quen:

– Chào thầy!

– Hương không sao chứ? Vì sao ngủ gật suốt cả giờ học hôm nay?

Thần sắc mệt mỏi bơ phờ của Hương không lọt ra khỏi tầm quan sát tinh tế của Tùng nhưng nàng thờ ơ ngó sang hướng khác như thể muốn né tránh ánh mắt quan tâm của chàng:

– Thưa thầy, em… không sao.

– Tuần tới có bài kiểm tra rồi đấy.

Tùng ôn tồn nhắc nhở thêm nhưng Hương lơ đễnh gật gù, chẳng có vẻ gì chú ý lắng nghe. Nàng uể oải gục đầu xuống bàn, dợm ngủ tiếp, thì… Ọe! Ọe! Một cảm giác buồn nôn dâng ngập yết hầu khiến nàng không cưỡng nổi, nôn thốc, nôn tháo ra. Cũng may, nàng nhanh tay bụm miệng che lại. Chàng nghiêm giọng, gắt nhẹ:

– Như vậy mà còn bảo là không sao!

Hương chạy vội ra nhà vệ sinh gần đấy, rửa ráy tay chân mặt mũi. Tùng kiên nhẫn chờ đến khi nàng trở vào lớp học thu dọn cặp sách. Chàng vẫy tay ra hiệu cho nàng đi theo, nói gọn lỏn như ra lệnh:

– Đi, Quỳnh Hương!

Hương ngơ ngác đảo mắt ngó quanh:

– Đi đâu hở thầy?

– Đi gặp bác sĩ!

Tùng trả lời ngắn gọn. Hương xua tay lia lịa nhưng nàng chưa kịp thốt lời từ chối, chàng đã trừng mắt thị uy:

– Này, “trò” không được phép cãi “thầy” đấy nhé.

Hương không còn cách nào hơn là lẽo đẽo theo sau Tùng cho đến khi vào ô tô. Chàng đưa nàng đến văn phòng bác sĩ gần nhà mình vì chàng không có thời gian đi lùng danh sách các phòng khám chịu nhận bệnh nhân không lấy hẹn trước.

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hãng dĩa Continental làm ăn khá nhờ Thanh Nga ca ‘Tình Thơ Mộng’

Tiếng ca Thanh Nga thu thanh dĩa hát Continental qua bài tân cổ giao duyên “Tình Thơ Mộng” được thính giả khắp nơi nồng nhiệt đón nhận.

Tự vấn trước gương – thơ Bùi Chí Vinh

Có thể bệnh vì sức khỏe yếu/ Có thể nhói tim, có thể tiểu đường/ Có thể rối loạn tiêu hóa và đau các khớp/ Nhưng không bao giờ

Hương quỳnh – thơ Nguyễn An Bình

Có một nụ quỳnh chợt nở trong đêm/ Áp tai nghe từng cành hoa khẽ hát/ Vin vào đêm hương mùa thu bát ngát/ Trắng nuột nà làn da mịn nhung tơ.

Mùa Hạ tím – thơ Giao Yên

Hè nay về cố xứ/ Thăm thui thủi nực nồng/ Vẫn thấy còn đọng mắt/ Mùa Hạ tím long lanh/ Cùng ôm nhau mà lắng:/ Từng cơn sóng rền ngân

Bềnh Bồng Bồng Bềnh – thơ Trần Vấn Lệ

Hãy nhìn kìa, con sông! Con sông muôn Thế Kỷ, đáy sông mồ chiến sĩ, con đò đi một đường, vó ngựa Trưng Nữ Vương, dấu voi nàng Triệu Ẩu...

Muộn…

Chiều muộn hôm đó, tại một nghĩa trang cách nhà chúng tôi gần 60km, mẹ tôi và dì, hai đứa con gái của bà ngoại tôi, khóc ngất trước nấm mộ phủ đầy cỏ xanh rì...

Tháng Bảy & em – thơ Lê Minh Hiền

tháng bảy hạ xanh/ trùng dương mây trắng/ nghe tiếng em cười/ chiều đi chợt vàng/ tháng bảy hạ xanh/ những cơn mưa cũ

Biết ơn mình

Có lẽ chưa bao giờ ta được dạy nói cảm ơn chính ta vì nhiều khi ta coi chuyện cảm ơn mình là một điều gì đó lố bịch, kỳ cục, không cần thiết!...

Thơ Trần Huy Sao – Thơ văn viết dưới hiên trăng

mai nữa không Thơ e ngừng thở/ giờ còn thở đặng cứ làm Thơ/ cuộc lữ vần xoay chừng ngấn đó/ hơn thua chi nữa mà ganh nhau

Vài kỷ niệm về Trần Phong Giao

It có tờ báo văn học nào ở Sài Gòn thời đó quan tâm đến những cây bút trẻ đang cầm súng chiến đấu trên các chiến trường như Trần Phong Giao.