Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 68)

Trường Giang

Thanh vội vàng rụt đầu, le lưỡi, vờ vĩnh ra vẻ sợ sệt. Thắng đang đứng gần đấy, bỗng xáp lại gần, thân mật vỗ cái độp lên vai Tùng. Thấy Thắng có vẻ muốn tiếp tục cà kê buôn chuyện, Thanh vội khuỳnh một khủy tay về phía Hương còn ngồi gật gù ở cuối lớp, tay kia ngoắc Phương và Lan rồi lôi Thắng xềnh xệch về phía cửa:

– Hô biến, bà con! “Thầy” đang muốn tâm sự với “trò” kìa.

– Nhớ nha Tùng. Chiều nay tao ghé qua văn phòng mày đó.

Dùng dằng chưa muốn dời chân, Thắng ngoan cố ngoái cổ lại, nói với theo. Tùng tươi cười vẫy tay chào:

– Yên chí. Tao nhớ rồi.

Nhân tiện, Tùng nhướng mắt về phía Thanh, Lan và Phương, vui vẻ dặn với theo:

– Các cô có phần nào chưa hiểu thì tạt vào luôn thể nhé.

– Cám ơn thầy. Chào tạm biệt.

Ba cô ríu rít thay nhau chào Tùng, đoạn kéo nhau lỉnh mất. Vừa ra khỏi cửa lớp, Thanh nhăn nhó nhéo một phát vào hông Thắng, dài giọng chì chiết:

– Trời ơi! Cái anh này! “Mày tao” với thầy. Hổng có tôn ti trật tự gì hết trọi à. Thiệt tình! Học trò như anh, có một không hai đó nghen.

– Oái! Oái! Ai biểu hồi trước “nó” là bạn thân của anh làm chi. Gọi “thằng” quen rồi, giờ đổi qua gọi “thầy,” ngượng miệng quá à.

Thắng vừa kêu oai oái, vừa cười hềnh hệch, viện lý lẽ chạy tội. Ở hàng ghế cuối cùng, Hương vẫn tiếp tục ngồi im lìm tại chỗ, úp mặt xuống bàn, chìm vào giấc ngủ vật vờ. Bao nhiêu tiếng động huyên náo xung quanh dường như không khuấy động được nàng. Có tiếng chào của ai loáng thoáng bên tai làm nàng choàng tỉnh, ngẩng lên.

Vừa nhận ra Tùng, nàng đáp trả một cách máy móc theo thói quen:

– Chào thầy!

– Hương không sao chứ? Vì sao ngủ gật suốt cả giờ học hôm nay?

Thần sắc mệt mỏi bơ phờ của Hương không lọt ra khỏi tầm quan sát tinh tế của Tùng nhưng nàng thờ ơ ngó sang hướng khác như thể muốn né tránh ánh mắt quan tâm của chàng:

– Thưa thầy, em… không sao.

– Tuần tới có bài kiểm tra rồi đấy.

Tùng ôn tồn nhắc nhở thêm nhưng Hương lơ đễnh gật gù, chẳng có vẻ gì chú ý lắng nghe. Nàng uể oải gục đầu xuống bàn, dợm ngủ tiếp, thì… Ọe! Ọe! Một cảm giác buồn nôn dâng ngập yết hầu khiến nàng không cưỡng nổi, nôn thốc, nôn tháo ra. Cũng may, nàng nhanh tay bụm miệng che lại. Chàng nghiêm giọng, gắt nhẹ:

– Như vậy mà còn bảo là không sao!

Hương chạy vội ra nhà vệ sinh gần đấy, rửa ráy tay chân mặt mũi. Tùng kiên nhẫn chờ đến khi nàng trở vào lớp học thu dọn cặp sách. Chàng vẫy tay ra hiệu cho nàng đi theo, nói gọn lỏn như ra lệnh:

– Đi, Quỳnh Hương!

Hương ngơ ngác đảo mắt ngó quanh:

– Đi đâu hở thầy?

– Đi gặp bác sĩ!

Tùng trả lời ngắn gọn. Hương xua tay lia lịa nhưng nàng chưa kịp thốt lời từ chối, chàng đã trừng mắt thị uy:

– Này, “trò” không được phép cãi “thầy” đấy nhé.

Hương không còn cách nào hơn là lẽo đẽo theo sau Tùng cho đến khi vào ô tô. Chàng đưa nàng đến văn phòng bác sĩ gần nhà mình vì chàng không có thời gian đi lùng danh sách các phòng khám chịu nhận bệnh nhân không lấy hẹn trước.

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những hình thái chiêm bao trong thơ Bùi Giáng?

Thiên nhiên trong thế giới thi ca Bùi Giáng là một thứ thiên nhiên được vẽ ra bởi lý trí và tiềm thức ấu thơ, làm bật nổi những khát vọng

Thanh Nam, giấc ngủ cô đơn

Nhà văn Thanh Nam tên khai sinh Trần Đại Việt, sinh năm 1931 tại Nam Định, Bắc Việt Nam, mất năm 1985 tại Seattle, Hoa Kỳ, vì bệnh ung thư.

Tuồng chiến tranh thịnh hành thời đầu thập niên 1950

Không hiểu do nhận định thế nào về nhu cầu giải trí, mà khán giả cải lương những năm đầu thập niên 1950 lại đổ xô đi coi tuồng chiến tranh.

‘Ánh Trăng’ của Nguyễn Xuân Thiệp – bài thơ như bút ký đời người

Thơ Nguyễn Xuân Thiệp là một làn gió mới thổi vào sinh hoạt văn học hải ngoại đầu 1990. Kết cấu thơ không cách tân thời thượng, nhưng mới.

Thơ Bùi Giáng ảnh hưởng Nguyễn Du, Huy Cận?

Bùi Giáng là một trong những thi nhân cách biệt với đám đông. Tuy vậy, tiếng thơ ông khởi đầu ít phổ cập đại chúng.

Nhân một cái phân ưu

Tháng Giêng, 2019, cũng khoảng tháng này nhà thơ Nguyễn Bính qua đời ngay nơi quê quán Nam Định của ông, nhưng vào năm 1965.

Sân khấu Hậu Tấn với tuồng chiến tranh hiện đại

Đoàn hát Hậu Tấn ra đời đầu năm 1950 và khi gánh Hoa Sen hình thành khai trương bảng hiệu (1951) thì Hậu Tấn rã gánh.

Thơ Trần Vấn Lệ – Ôi Sao Thơ Buồn Vậy

Có bóng bởi có hình...Có hình nên có bóng.../ Anh nhớ em, bất động...sao trời rớt thành sương!/ Em ơi, anh dễ thương...làm thơ như vậy đó...

Mỹ như Tôi

Nhưng nếu tôi cũng thấy không được thoải mái, chính là vì tôi không thể không tự hỏi: Đây là nước Mỹ nào vậy.

Thơ Hoa Nguyên – Cho hết thời lãng mạn

Ta lãng mạn cho hết thời lãng mạn/ Vẽ chân dung mình lên những củ khoai/ Ta lãng mạn cho hết đời bỉ vận/ Thơ về đâu quang gánh ở phương đoài