Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 69)

Trường Giang

Hai người đến nơi thì căn phòng chật hẹp đã đầy người. Loay hoay tìm mãi mới ra được một chiếc ghế trống, Tùng nhường cho Hương ngồi, còn chàng vừa đứng, vừa đọc sách. Họ đợi khá lâu mới thấy cô y tá da trắng đon đả bước ra mời Hương vào trong. Khám cho nàng là một bà bác sĩ đã đứng tuổi, nét mặt nghiêm nghị, ít nói, ít cười.

Sau một hồi hỏi han và xét nghiệm, bà ngồi lại vào chiếc bàn làm việc, đưa tay điều chỉnh gọng kính cho ngay ngắn, trịnh trọng kết luận:

– Những triệu chứng cô đang có rất giống như ốm nghén. Cô có chồng hay bạn trai chưa?

– Thưa bác sĩ, cháu đã đính hôn rồi ạ.

Hương ngượng ngùng nhỏ nhẹ xác nhận, mân mê một cách vô thức chiếc nhẫn đính hôn, lo âu nghĩ ngợi. Một lần nọ, Phương kín đáo kéo nàng vào một góc vắng trong trường, đăm chiêu nói:

– Thời buổi khó khăn. Hai đứa đều phải lo cho các em. Tuấn muốn đợi em ra trường rồi mới cưới cũng phải. Nó lo cho em đàng hoàng như vậy, khó mà trách nó được. Nhưng nó có nhiều cô dòm ngó như vậy, sao em không lên Ottawa học tiếp để hai đứa được gần nhau?

– Em có nghĩ đến chứ. Nhưng vấn đề là đổi trường, em sẽ bị mất rất nhiều chứng chỉ. Ðã vậy, hệ thống học đường ở tỉnh bang Ontario khác với Québec và em buộc phải học thêm ít nhất là ba năm nữa, nên anh Tuấn khuyên em tiếp tục ở lại đây, học cho chóng.

Nghe vậy, Phương đăm đăm nhìn Hương với ánh mắt ái ngại, tinh tế dặn dò:

– Hương nhớ… “phòng ngừa” cẩn thận nha. Em còn đi học, lỡ có “tai nạn”… phiền toái lắm. Chị coi em như em gái mới khuyên vậy đó. Ðừng giận chị nha.

– Có chuyện gì đâu chị. Tối anh Tuấn ngủ trong buồng em còn em sang buồng bên kia với chị Xuyến mà…

Hiểu Phương muốn ám chỉ điều gì, Hương đỏ mặt chống chế. Chị lắc đầu, nghiêm giọng:

– Chị có chồng rồi. Chị hiểu biết hơn em mà. Em với nó chung chạ với nhau như vậy… Vài ba lần không nói gì, chứ kéo dài… Khó lòng lắm đó…

Hồi tưởng đến đây, Hương chợt rùng mình, chột dạ. Hỡi ôi! Chính cái đêm trước ngày Tuấn cầu hôn, nàng không vượt thắng được nỗi lo sợ mất chàng nên đã yếu lòng buông mình thêm một lần nữa. Nàng đã may mắn “thoát nạn” ở “lần đầu tiên.” Bởi thế, nàng mới vô tâm, không dự đoán đến tình huống xấu nhất này…

– Vậy cô sang buồng bên kia cho y tá thử thai nhé.

Bà bác sĩ trỏ tay về phía căn buồng đối diện. Tay chân run rẩy bấn loạn, Hương liêu xiêu đứng dậy đi như cái máy theo hướng chỉ ấy. Ở buồng ngoài, Tùng đợi được một lúc thì sốt ruột tiến lại gần quầy tiếp tân. Chàng chưa kịp mở miệng hỏi gì, cô y tá ban nãy lại xuất hiện phía sau quầy, nở nụ cười tươi tắn như mùa xuân tỏa nắng:

– Anh là… bạn trai của cô Phạm Quỳnh Hương hở?

Tùng há hốc mồm ú ớ, dợm đính chính thì cô đã vui vẻ chìa tay ra bắt:

– Chúc mừng anh nhé! Anh sắp sửa được làm… cha rồi.

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.

Vài nét về văn chương Phùng Nguyễn

Phùng Nguyễn bắt đầu sự nghiệp văn chương khá muộn, nhưng so với một số cây bút khác cùng độ tuổi, cách viết của ông khá tân kỳ và sắc sảo.

Đinh Hùng, từ giải thưởng văn chương 1961, đến Ban Tao Đàn

Nếu tính từ năm Đinh Hùng in “Mê Hồn Ca” 1954, cho tới “Đường Vào Tình Sử” 1961 thì hai thi phẩm cách nhau gần bảy năm trời.

Dự thi Người Việt 40 năm: Quan hệ ‘không giống ai’ với báo Người Việt

“Báo Người Việt vẫn đứng vững nhờ có những bài viết trung thực, những bài bình luận, những phóng sự cộng đồng rất hay.”

Mảnh vụn chuyện đời sống

Nhà thơ Thành Tôn nhắc: “Bài báo Xuân bạn viết chưa? Mấy năm nay bạn không viết bài Xuân bài Tết, Xuân khô khan quá.” Quả thật như thế!

‘Trăng Sáng Đồi Thông’ về thăm ngôi mộ nàng

Dĩa hát tân cổ giao duyên “Trăng Sáng Đồi Thông” do hãng dĩa Continental phát hành dưới thời của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông “không gặp thời.”

Maryse Condé, Nobel Văn Chương 2018

Giải Nobel Văn Chương vừa được trao cho Maryse Condé, một nhà văn nữ Pháp, 81 tuổi, viết về đời sống của người dân da đen từ thời nô lệ tới thuộc địa Pháp.

Đinh Hùng và thi phẩm đầu tay ‘Mê Hồn Ca’

Sự nghiệp thi ca của Đinh Hùng, cũng như mọi người, nghĩa là cũng bắt đầu với vài bài thơ nho nhỏ, ý vay mượn, ảnh hình khuôn sáo.

Dự thi Người Việt 40 năm: Đọc Người Việt để trau dồi tiếng Việt

“Hằng tuần tôi đều mua báo Người Việt về đọc. Rồi mỗi khi Tết đến, tôi mua đủ các loại báo Xuân để gia đình cùng đọc.”
Hằng tuần tôi đều mua báo Người Việt về đọc. Rồi mỗi khi Tết đến, tôi mua đủ các loại báo Xuân để gia đình cùng đọc.

Viễn Châu giúp hãng dĩa Hồng Hoa qua bài tân cổ giao duyên ‘Người Yêu Của Lính’

Soạn giả Viễn Châu, người cộng tác lâu năm với hãng Hồng Hoa, đã đề nghị hãng nên thay đổi đường hướng hoạt động của hãng...