Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 75)

Trường Giang

Như mở cờ trong lòng, bà hân hoan đưa lời nhận xét với chồng:

– Anh nom kìa! Hai đứa chúng nó thật xứng lứa vừa đôi, anh nhỉ?

Ông Thắng cũng hài lòng gật gù đồng tình với vợ:

– Đúng thế! Cả hai đứa đều có ăn có học, có ngoại hình bắt mắt, lại cùng gốc gác gia giáo đạo đức, môn đăng hộ đối cà đạo lẫn đời. Thật là ân phúc của Chúa dành cho gia đình mình. Vài người bạn của anh có con lấy người bên lương rồi bỏ bê nhà thờ nhà thánh. Con cái sinh ra cũng lơ là, không cho theo đạo. Cứ nghĩ đến cái cảnh rối ren ấy là anh đã thấy đau cả đầu rồi, em ạ.

CHƯƠNG 18: CUỘC GỌI KHỦNG BỐ

Montréal, Québec… Một tuần sau… Trưa Thứ Sáu…

Mệt mỏi lê từng bước nặng nhọc vào phòng học, Hương lần vào dãy bàn cuối lớp, đờ đẫn thả người xuống ghế, uể oải gục đầu lên mặt bàn. Chỉ còn vài phút nữa là đến giờ kiểm tra mà đầu óc nàng hoàn toàn trống rỗng, không có một chữ nào. Cả tuần nay, nàng không thể nào tập trung chuẩn bị bài vở, đỉnh điểm là lúc cô gái hôm nọ lại gọi đến lần nữa. Vẫn chất giọng nhỏ nhẹ nhún nhường mà chất đầy tính đe dọa chết chóc.

– Em vừa thử thai và kết quả là dương tính chị ạ. Xin chị hãy mở lòng từ bi hỷ xả mà tha thứ và nhường anh Tuấn cho em. Nếu chị kết hôn với anh ấy thì cũng đồng nghĩa với việc đứa bé sẽ bị nạo bỏ vì em không đủ khả năng làm mẹ đơn thân. Chị biết đấy, đứa bé vô tội mà. Hơn nữa, bên đạo của chị luôn chủ trương bảo vệ sự sống, có đúng không ạ? Chả nhẽ chị thấy chết mà không chịu cứu ư?

Lại ngữ điệu thách thức tựa nhát dao sắc nhọn đâm thẳng vào lồng ngực đã rớm máu, Hương kinh hoàng á khẩu, bủn rủn khóa máy, nỗi đau sâu thẳm buốt nhói tận tâm can. Cô ta dám dùng sự sống còn của bào thai và viện dẫn tôn giáo để uy hiếp và cưỡng ép tình địch phải nhường chồng cho mình. Nàng không thể ngờ mình đang phải đối đầu với một địch thủ có bản lĩnh lợi hại đến thế.

Một lần nữa, Xuyến nhanh nhẩu gọi cho tổng đài. Vẫn là số máy điện thoại công cộng tại Ottawa. Chị ngờ vực đặt dấu hỏi:

– Sao nhỏ đó không gọi từ nhà mà dùng máy công cộng ở ngoài đường? Tuấn đã viết thư từ hôn với em rồi, nếu thiệt sự cặp bồ với Tuấn, hổng lẽ nó chưa biết chuyện này mà còn gọi điện khủng bố em? Thôi em đừng lo lắng nữa. Ráng đợi vài bữa nữa coi Tuấn có liên lạc lại không. Biết đâu có ẩn tình gì. Chị không tin một đứa hiền lành như Tuấn mà lại đổi trắng thay đen lẹ như vậy.

Xuyến ra sức an ủi dỗ dành Hương nhưng nghĩ đến bào thai đang lớn dần trong bụng mà cha nó cứ biệt vô âm tín, nàng không còn lòng trí nào chú tâm vào chuyện học hành…

Ở dãy bàn trên, đám bạn thân của Hương đang chụm đầu vào nhau, thì thào bàn tán với vẻ bí mật. Phương ưu tư mở đầu:

– Mấy nhỏ có thấy cả tuần nay nhỏ Hương dòm ngộ lắm không?

– Dạ đúng đó chị. Hổng hiểu sao mà chỉ cứ lặng thinh không nói lời nào. Ai hỏi gì thì trả lời nhát gừng mà cái mặt thì buồn thiu.

– Lạ hén. Hồi nãy, gặp Hương, em thấy hai mắt sưng húp, chắc là khóc suốt đêm qua.

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Võ Thắng Tiết sẽ được nhớ, như một tên tuổi lớn ngành xuất bản

Nhà xuất bản Văn Nghệ chính thức ra đời vào năm 1997, khởi đầu, với hồi ký “Đời Viết Văn Của Tôi” của Nguyễn Hiến Lê, và sau đó là hồi ký “Đêm Giữa Ban Ngày” của Vũ Thư Hiên.

Nhớ lại món ngon Sài Gòn ngày trước

Có nhà văn nào đó cho rằng khi viết về ẩm thực bụng phải đói mới “lột tả” hết cái ngon của món ăn. Tôi rất tâm đắc với ý kiến này.

Thời gian qua những văn bản cũ

Viết một bài cho báo Đất Mới số xuân Bính Thìn (1976), nhận lời anh Vũ Đức Vinh rồi tâm trí tôi vẫn chưa có một chút gì để sẵn sàng viết. Đây sẽ là Tết đầu tiên ở xứ người cho dân tị nạn Việt Nam.

Mùa Xuân theo em về bên ấy – Thơ Vũ Trầm Tư

Ngày em đi Gò Công trời trở gió/ Cây sầu đâu lá úa rụng bên sân/ Tháng Mười Hai hoa sứ trắng bâng khuâng/ Có bước chân ngập ngừng qua lối nhỏ

Hai hình ảnh một cuộc đời

Tôi rất vui mừng khi được một người bạn mời đóng góp cho trang tôn giáo, tiết mục Phật Giáo, trên website của Gia Đình Mũ Đỏ vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận.

tháng giêng vàng – Thơ Lê Minh Hiền

tháng giêng vàng như hoa/ cô đơn buồn muốn khóc/ đêm nay trời trăng rằm/ xứ xa mưa và lạnh.

Mưa xuân – Thơ Giao Yên

Mùa xuân từ xa xăm/ uay lại thăm tháng ngày/ Mở cửa đầy bỡ ngỡ/ chào một trời ước mơ.

Phù Dung Nhất Đóa – Thơ Trần Vấn Lệ

Em bụi trần ta cũng bụi trần/ chúng mình tương ngộ cõi phù vân.../ phù dung sớm tối là duyên kiếp/ ta với em rồi ai cố nhân?

Hoàng hôn – Thơ Tuệ Nhật

Hoàng hôn Mây chiều rực lửa dáng pha, Cầu qua biển vắng hong tà huy bay... Ráng chiều đỏ rực bờ Tây Cầu qua biển Thái vén mây thăm nhà Quê hương vạn dặm xa xa Làm ta thêm nhớ quê Cha cuối trời... (Nguồn: Ken...

Dòng đời – Thơ Xuân Phong

Ngọn gió đời đang mát/ Bỗng hóa thành bão giông/ Dòng sông đời phẳng lặng/ Bỗng dậy sóng ào ầm