Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 75)

Trường Giang

Như mở cờ trong lòng, bà hân hoan đưa lời nhận xét với chồng:

– Anh nom kìa! Hai đứa chúng nó thật xứng lứa vừa đôi, anh nhỉ?

Ông Thắng cũng hài lòng gật gù đồng tình với vợ:

– Đúng thế! Cả hai đứa đều có ăn có học, có ngoại hình bắt mắt, lại cùng gốc gác gia giáo đạo đức, môn đăng hộ đối cà đạo lẫn đời. Thật là ân phúc của Chúa dành cho gia đình mình. Vài người bạn của anh có con lấy người bên lương rồi bỏ bê nhà thờ nhà thánh. Con cái sinh ra cũng lơ là, không cho theo đạo. Cứ nghĩ đến cái cảnh rối ren ấy là anh đã thấy đau cả đầu rồi, em ạ.

CHƯƠNG 18: CUỘC GỌI KHỦNG BỐ

Montréal, Québec… Một tuần sau… Trưa Thứ Sáu…

Mệt mỏi lê từng bước nặng nhọc vào phòng học, Hương lần vào dãy bàn cuối lớp, đờ đẫn thả người xuống ghế, uể oải gục đầu lên mặt bàn. Chỉ còn vài phút nữa là đến giờ kiểm tra mà đầu óc nàng hoàn toàn trống rỗng, không có một chữ nào. Cả tuần nay, nàng không thể nào tập trung chuẩn bị bài vở, đỉnh điểm là lúc cô gái hôm nọ lại gọi đến lần nữa. Vẫn chất giọng nhỏ nhẹ nhún nhường mà chất đầy tính đe dọa chết chóc.

– Em vừa thử thai và kết quả là dương tính chị ạ. Xin chị hãy mở lòng từ bi hỷ xả mà tha thứ và nhường anh Tuấn cho em. Nếu chị kết hôn với anh ấy thì cũng đồng nghĩa với việc đứa bé sẽ bị nạo bỏ vì em không đủ khả năng làm mẹ đơn thân. Chị biết đấy, đứa bé vô tội mà. Hơn nữa, bên đạo của chị luôn chủ trương bảo vệ sự sống, có đúng không ạ? Chả nhẽ chị thấy chết mà không chịu cứu ư?

Lại ngữ điệu thách thức tựa nhát dao sắc nhọn đâm thẳng vào lồng ngực đã rớm máu, Hương kinh hoàng á khẩu, bủn rủn khóa máy, nỗi đau sâu thẳm buốt nhói tận tâm can. Cô ta dám dùng sự sống còn của bào thai và viện dẫn tôn giáo để uy hiếp và cưỡng ép tình địch phải nhường chồng cho mình. Nàng không thể ngờ mình đang phải đối đầu với một địch thủ có bản lĩnh lợi hại đến thế.

Một lần nữa, Xuyến nhanh nhẩu gọi cho tổng đài. Vẫn là số máy điện thoại công cộng tại Ottawa. Chị ngờ vực đặt dấu hỏi:

– Sao nhỏ đó không gọi từ nhà mà dùng máy công cộng ở ngoài đường? Tuấn đã viết thư từ hôn với em rồi, nếu thiệt sự cặp bồ với Tuấn, hổng lẽ nó chưa biết chuyện này mà còn gọi điện khủng bố em? Thôi em đừng lo lắng nữa. Ráng đợi vài bữa nữa coi Tuấn có liên lạc lại không. Biết đâu có ẩn tình gì. Chị không tin một đứa hiền lành như Tuấn mà lại đổi trắng thay đen lẹ như vậy.

Xuyến ra sức an ủi dỗ dành Hương nhưng nghĩ đến bào thai đang lớn dần trong bụng mà cha nó cứ biệt vô âm tín, nàng không còn lòng trí nào chú tâm vào chuyện học hành…

Ở dãy bàn trên, đám bạn thân của Hương đang chụm đầu vào nhau, thì thào bàn tán với vẻ bí mật. Phương ưu tư mở đầu:

– Mấy nhỏ có thấy cả tuần nay nhỏ Hương dòm ngộ lắm không?

– Dạ đúng đó chị. Hổng hiểu sao mà chỉ cứ lặng thinh không nói lời nào. Ai hỏi gì thì trả lời nhát gừng mà cái mặt thì buồn thiu.

– Lạ hén. Hồi nãy, gặp Hương, em thấy hai mắt sưng húp, chắc là khóc suốt đêm qua.

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cám ơn báo Người Việt 40 lần

Báo Người Việt có cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 40 năm. Thi thì mình không dám so tài, nhưng mình phải viết gì đó để cám ơn báo Người Việt...

Phạm Cao Hoàng, tiếng thơ tách thoát khỏi mọi trào lưu thời thượng

Tiếng thơ Phạm Cao Hoàng xuất hiện trên nhiều tạp chí văn học như Văn, Văn Học, Bách Khoa, Vấn Đề... đã tạo được sự chú ý đặc biệt.

Người Việt với người Việt tha hương

Người Việt tha hương, luôn có tâm trạng: “Tha hương ngộ cố tri” mong mỏi được gặp những người đồng hương Việt...

Nghệ sĩ Năm Nghĩa với bài vọng cổ 20 câu

Những năm cuối thập niên 1940 giới mộ điệu vẫn còn nghe đờn ca tài tử có người ca bài vọng cổ dài 20 câu “Tình Yêu Trong Mộng Tưởng.”

‘20 Năm Binh Nghiệp,’ hồi ký của Tôn Thất Đính

Tác phẩm của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính mà tôi có trong tay có khuôn khổ vừa nhìn qua biết ngay là thuộc loại ấn phẩm in bằng máy nhỏ...

Ta, tên tù biệt xứ

Lê vòng xích ta tên tù lưu xứ/ Biệt quê hương giữa cuộc chiến vừa tàn/ Vì tham sống ta ôm niềm đau nhục/ Bạn chết là - đã chọn lấy vinh quang.

Tìm về kỷ niệm

Grand Haven, nơi YP đang sống, hầu như không có người Việt. Vì thế anh rất thèm tiếng nói người Việt Nam, mỗi khi bắt gặp người nào hao hao giống người Việt anh tưởng như một vùng trời Việt Nam đang trước mặt.

Tờ báo Việt

Là người Việt Nam ở phương  xa trong một lần về thăm Little Saigon được nhìn thấy tờ báo Việt ngữ khổ lớn với những hàng chữ Việt thân thương đã cho chúng tôi một niềm vui khó tả.

Người Việt Online Năm Bờ One

Thời gian đầu chưa có việc làm ngày nào tôi cũng vào thăm Người Việt Online, thành ra như tri bỉ tri kỷ vậy.

Bạn bè của tôi

Tất cả bạn bè của tôi, những người có liên hệ xa gần với nhật báo Người Việt giờ đã thanh thản ở một nơi chốn nào đó thật bình yên.