Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 81)

Trường Giang

Phớt lờ những lời cảnh báo nghiêm khắc của Tuấn về căn bệnh liệt kháng khủng khiếp, Diễm điêu ngoa trả miếng rồi bình thản an tọa bên cạnh chàng, vắt chéo chiếc túi xách tay lên đùi. Chàng cau có nghiêng người né tránh, khoát tay, cắt ngang:

– Đúng thế! Tôi có thích cô nhưng chỉ thích như một người bạn, chứ chưa hề có nửa lời tán tỉnh cô! Hơn nữa, tôi đã thẳng thắn nói ngay từ đầu là tôi đã đính hôn và chưa bao giờ lừa dối cô một điều gì.

– Gượm hẵng. Đừng vội cướp lời em. Chỉ tiếc là, đến khi gặp mặt, cá tính của em không hợp nhãn với anh nên anh đâm ra chán em. Nhưng bây giờ, em giả thiết, nếu chúng ta hoàn toàn ý hiệp tâm đầu, anh có dám đoan chắc với em rằng anh đã không ngần ngại phụ bạc cô vợ sắp cưới hiền thục và tiết hạnh của anh hay không?

Diễm khoan khoái ngửa người ra lưng ghế, đá qua Tuấn ánh mắt đầy thách thức. Thêm một lần nữa, chàng nhất thời phải ú ớ cứng họng trước những luận cứ sắc sảo và vững chắc của nàng. Chàng ngẩn người, hồi tưởng về cuộc bàn luận hôm nào với Khôi, Thiện và Lộc về cái gọi là “hạnh phúc gia đình” thật sự. Thấy chàng lặng thinh không hé môi, lầm lì cúi mặt với vẻ yếm thế, Diễm đắc ý nở nụ cười độc địa, châm chích thêm:

– Đấy! Anh không dám thẳng thắn trả lời em à? Nên nhớ là về cái “khoản ấy,” chúng ta rất ăn ý với nhau đấy nhé.

Lời ám chỉ trơ trẽn của Diễm về cái “khoản ấy” bất giác làm Tuấn dị ứng đến nổi gai cùng mình. Than ôi! Cái “khoản ấy” đã tạo những giây phút thăng hoa ngắn ngủi trong giác quan và thỏa mãn tạm bợ trong thân xác để rồi kéo lê tâm hồn suốt canh thâu hãi hùng lắm… ác mộng cùng cảm giác vô vị, nhạt nhẽo, trống rỗng đến lạnh người. Đến tận lúc này, chàng mới ngỡ ngàng ngộ ra, vì sao Thiện từng bảo: “Tình yêu không có thì dầu hợp nhãn kiểu gì cũng chỉ được đêm bảy ngày ba, rồi sẽ chán chê nhau thôi.” Những khoái cảm xác thịt thuần túy không thể mang lại hạnh phúc vững bền. Phải chăng đấy là nguyên do vì sao Kitô Giáo luôn đề cao tình yêu dâng hiến và hạnh phúc siêu nhiên? Chàng từng cảm thấy cực kỳ khó chịu và ức chế bởi tính sùng đạo mà chàng luôn cho là mù quáng nơi Hương. Giờ đây, chàng mới chập chững vỡ lẽ ra, những giới luật khe khắt ấy không phải là một thứ áp đặt phi nhân phi lý nhưng chỉ nhắm vào mục đích tốt đẹp là bảo vệ hạnh phúc toàn vẹn và lâu dài của tình yêu lứa đôi…

Tuấn bực dọc chắp tay sau lưng, nện mạnh gót giày, đi qua đi lại trên lối đi hẹp trải sỏi dưới hàng cây rợp bóng, đoạn bất ngờ quay lại đối mặt với Diễm, đặt thẳng vấn đề:

– Thôi được! Tôi đấu không lại cái mồm của cô. Cứ xem như là tôi thua cuộc đi. Bây giờ, hãy cho tôi biết. Hôm nay, cô tìm gặp tôi có việc gì?

– Em đã… mang thai với anh.

Diễm đủng đỉnh lôi dụng cụ trong túi xách ra chau chuốt móng tay. Tuấn đứng khựng lại, cặp mắt trợn ngược lên trắng dã, giọng lạc hẳn đi:

– Hở? Cô vừa nói cái gì?

– Em đã thụ thai khoảng hai tháng, nghĩa là vào đúng cái hôm chúng ta gặp nhau lần đầu ấy.

(Còn tiếp)


Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đinh Phụng Tiến, từ ‘bia miệng’ tới ‘hồi kết không có hậu’

Tôi nghĩ, ở truyện ngắn cuối cùng tập truyện của mình, nhà văn Đinh Phụng Tiến đã hiển lộng khả năng dựng truyện, làm chảy nước mắt người đọc một cách tài ba...

Nhà văn, tác phẩm, bạn đọc

Đối với người đọc, cái mà người viết bây giờ đã thực hiện được, là đã đẩy được người đọc mình đến đứng chung với mình trên một điểm khởi hành mới, thỏa thuận gia nhập với mình vào hành động.

Ngày của mẹ

Mẹ tôi không còn nữa, tôi mua hoa mang ra nghĩa trang, tôi chọn thứ hoa có thể để lâu ngoài trời cho mẹ.

Đinh Phụng Tiến, ‘minh họa’ khẩu hiệu tuyên truyền, thành ngữ mới?

Đinh Phụng Tiến mỉa mai rằng, chế độ xã hội chủ nghĩa tự hào là một xã hội ưu việt vì nhờ năng suất lao động cao.

Cách phát âm tiếng Anh mới ở Á Châu

Mới đây, xuất hiện một quan điểm mới về việc dạy và học tiếng Anh. Một trong những khuôn mặt tiêu biểu là Giáo Sư Andy Kirkpatrick.

Nửa thế kỷ, 406 số báo Khởi Hành

Gần một năm sau khi Khởi Hành xuất hiện, Hội Văn Nghệ Sĩ Quân Đội mới được hợp thức hóa nhờ nghị định số 814 Bộ Nội Vụ KS-14 ngày 2 Tháng Mười, 1970; trụ sở đặt tại 72 Nguyễn Du, Sài Gòn.

Tình mộng – Thơ Thọ Khương

Em đạp xe trên phố chiều gió lộng/ Áo học trò lay động trái tim anh/ Hàng me xanh trao bóng mát an lành/ Hỏi có biết tình anh phơi nắng ấm

Cho chó ăn chè

Trên bàn tiệc của đất nước Việt Nam hiện nay không thiếu gì món hấp dẫn khiến nhiều vị lãnh đạo đảng và nhà nước trở nên... tối mắt (và nuốt quá nhiều) nhưng chi ra hơi ít nên bị quẳng vô lò một mớ.

Về đâu những mùa hạ xưa – Thơ Nguyễn An Bình

Mùa hè của tôi ơi/ Về đâu sao vội vã/ Giọt mưa bay qua đời/ Ủ tình tôi xanh lá?

Chim Sẻ Hót Rối Nhầu Buổi Sáng – Thơ Trần Vấn Lệ

Chim sẻ hót... chắc hôm nay ngày nắng?/ Mở cửa nhìn: ôi nắng chói chang!/ Cảm ơn sao một nụ hồng vàng/ Hoa cười mỉm... hay người ta cười mỉm?