Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 81)

Trường Giang

Phớt lờ những lời cảnh báo nghiêm khắc của Tuấn về căn bệnh liệt kháng khủng khiếp, Diễm điêu ngoa trả miếng rồi bình thản an tọa bên cạnh chàng, vắt chéo chiếc túi xách tay lên đùi. Chàng cau có nghiêng người né tránh, khoát tay, cắt ngang:

– Đúng thế! Tôi có thích cô nhưng chỉ thích như một người bạn, chứ chưa hề có nửa lời tán tỉnh cô! Hơn nữa, tôi đã thẳng thắn nói ngay từ đầu là tôi đã đính hôn và chưa bao giờ lừa dối cô một điều gì.

– Gượm hẵng. Đừng vội cướp lời em. Chỉ tiếc là, đến khi gặp mặt, cá tính của em không hợp nhãn với anh nên anh đâm ra chán em. Nhưng bây giờ, em giả thiết, nếu chúng ta hoàn toàn ý hiệp tâm đầu, anh có dám đoan chắc với em rằng anh đã không ngần ngại phụ bạc cô vợ sắp cưới hiền thục và tiết hạnh của anh hay không?

Diễm khoan khoái ngửa người ra lưng ghế, đá qua Tuấn ánh mắt đầy thách thức. Thêm một lần nữa, chàng nhất thời phải ú ớ cứng họng trước những luận cứ sắc sảo và vững chắc của nàng. Chàng ngẩn người, hồi tưởng về cuộc bàn luận hôm nào với Khôi, Thiện và Lộc về cái gọi là “hạnh phúc gia đình” thật sự. Thấy chàng lặng thinh không hé môi, lầm lì cúi mặt với vẻ yếm thế, Diễm đắc ý nở nụ cười độc địa, châm chích thêm:

– Đấy! Anh không dám thẳng thắn trả lời em à? Nên nhớ là về cái “khoản ấy,” chúng ta rất ăn ý với nhau đấy nhé.

Lời ám chỉ trơ trẽn của Diễm về cái “khoản ấy” bất giác làm Tuấn dị ứng đến nổi gai cùng mình. Than ôi! Cái “khoản ấy” đã tạo những giây phút thăng hoa ngắn ngủi trong giác quan và thỏa mãn tạm bợ trong thân xác để rồi kéo lê tâm hồn suốt canh thâu hãi hùng lắm… ác mộng cùng cảm giác vô vị, nhạt nhẽo, trống rỗng đến lạnh người. Đến tận lúc này, chàng mới ngỡ ngàng ngộ ra, vì sao Thiện từng bảo: “Tình yêu không có thì dầu hợp nhãn kiểu gì cũng chỉ được đêm bảy ngày ba, rồi sẽ chán chê nhau thôi.” Những khoái cảm xác thịt thuần túy không thể mang lại hạnh phúc vững bền. Phải chăng đấy là nguyên do vì sao Kitô Giáo luôn đề cao tình yêu dâng hiến và hạnh phúc siêu nhiên? Chàng từng cảm thấy cực kỳ khó chịu và ức chế bởi tính sùng đạo mà chàng luôn cho là mù quáng nơi Hương. Giờ đây, chàng mới chập chững vỡ lẽ ra, những giới luật khe khắt ấy không phải là một thứ áp đặt phi nhân phi lý nhưng chỉ nhắm vào mục đích tốt đẹp là bảo vệ hạnh phúc toàn vẹn và lâu dài của tình yêu lứa đôi…

Tuấn bực dọc chắp tay sau lưng, nện mạnh gót giày, đi qua đi lại trên lối đi hẹp trải sỏi dưới hàng cây rợp bóng, đoạn bất ngờ quay lại đối mặt với Diễm, đặt thẳng vấn đề:

– Thôi được! Tôi đấu không lại cái mồm của cô. Cứ xem như là tôi thua cuộc đi. Bây giờ, hãy cho tôi biết. Hôm nay, cô tìm gặp tôi có việc gì?

– Em đã… mang thai với anh.

Diễm đủng đỉnh lôi dụng cụ trong túi xách ra chau chuốt móng tay. Tuấn đứng khựng lại, cặp mắt trợn ngược lên trắng dã, giọng lạc hẳn đi:

– Hở? Cô vừa nói cái gì?

– Em đã thụ thai khoảng hai tháng, nghĩa là vào đúng cái hôm chúng ta gặp nhau lần đầu ấy.

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoàng Cầm, những vòng nguyệt quế làm bằng thép gai

Hoàng Cầm, tác giả kịch thơ “Kiều Loan” là một trong hai tác giả mà tất cả các thành viên trong gia đình chúng tôi, cùng yêu mến.

Hãng dĩa Continental làm ăn khá nhờ Thanh Nga ca ‘Tình Thơ Mộng’

Tiếng ca Thanh Nga thu thanh dĩa hát Continental qua bài tân cổ giao duyên “Tình Thơ Mộng” được thính giả khắp nơi nồng nhiệt đón nhận.

Tự vấn trước gương – thơ Bùi Chí Vinh

Có thể bệnh vì sức khỏe yếu/ Có thể nhói tim, có thể tiểu đường/ Có thể rối loạn tiêu hóa và đau các khớp/ Nhưng không bao giờ

Hương quỳnh – thơ Nguyễn An Bình

Có một nụ quỳnh chợt nở trong đêm/ Áp tai nghe từng cành hoa khẽ hát/ Vin vào đêm hương mùa thu bát ngát/ Trắng nuột nà làn da mịn nhung tơ.

Mùa Hạ tím – thơ Giao Yên

Hè nay về cố xứ/ Thăm thui thủi nực nồng/ Vẫn thấy còn đọng mắt/ Mùa Hạ tím long lanh/ Cùng ôm nhau mà lắng:/ Từng cơn sóng rền ngân

Bềnh Bồng Bồng Bềnh – thơ Trần Vấn Lệ

Hãy nhìn kìa, con sông! Con sông muôn Thế Kỷ, đáy sông mồ chiến sĩ, con đò đi một đường, vó ngựa Trưng Nữ Vương, dấu voi nàng Triệu Ẩu...

Muộn…

Chiều muộn hôm đó, tại một nghĩa trang cách nhà chúng tôi gần 60km, mẹ tôi và dì, hai đứa con gái của bà ngoại tôi, khóc ngất trước nấm mộ phủ đầy cỏ xanh rì...

Tháng Bảy & em – thơ Lê Minh Hiền

tháng bảy hạ xanh/ trùng dương mây trắng/ nghe tiếng em cười/ chiều đi chợt vàng/ tháng bảy hạ xanh/ những cơn mưa cũ

Biết ơn mình

Có lẽ chưa bao giờ ta được dạy nói cảm ơn chính ta vì nhiều khi ta coi chuyện cảm ơn mình là một điều gì đó lố bịch, kỳ cục, không cần thiết!...

Thơ Trần Huy Sao – Thơ văn viết dưới hiên trăng

mai nữa không Thơ e ngừng thở/ giờ còn thở đặng cứ làm Thơ/ cuộc lữ vần xoay chừng ngấn đó/ hơn thua chi nữa mà ganh nhau