Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 82)

Trường Giang

Tạm ngưng công việc dang dở, Diễm thản nhiên ngẩng đầu, lập lại. Ối Giời cao đất dày! Bầu trời như đang xoay tít trên đầu, mặt đất như đang rung chuyển dưới chân, Tuấn chệnh choạng lùi ra sau mấy bước như gã say rượu rồi ngồi phệt xuống mép ghế. Đúng là ma đưa lối, quỷ đưa đường cho cái hôm “gặp nhau lần đầu.”

Chẳng hiểu cái ngày đáng nguyền rủa ấy có những vì sao chết dẫm nào chiếu vào mà nỡ giáng lên đầu chàng hai lời tuyên án cay nghiệt đến thế. Một bản án treo lơ lửng của căn bệnh liệt kháng và một bản án đã thành hiệu lực của mầm sống đang ngo ngoe trong bụng của cô nàng “yêu quái” kia. Than ôi! Án phạt nặng nề cho một lần dại dột nếm thử trái cấm. Phải mất ít phút mới định thần lại được, chàng lẩm bẩm trong miệng:

– Có nhẽ nào… có nhẽ nào… chỉ một lần… thôi mà…

– Có một lần… là đủ rồi. Anh còn muốn có… bao nhiêu lần nữa?

Diễm tỉnh bơ ngắt lời Tuấn với giọng điệu xách mé độc địa. Chẳng lẽ chỉ cần một lần duy nhất có quan hệ thiếu phòng ngừa là đã đủ rồi sao? Hai đường sống lưng của chàng lạnh toát dần khi chàng chợt nhớ đến tuần lễ ốm li bì ở Montréal. Chẳng biết Hương cũng có…? Chàng khép mắt, lắc đầu lia lịa như muốn xua tan ý tưởng xúi quẩy đang lởn vởn trong trí. Bộ dạng gai góc của Tùng ôm gọn Hương trong lòng lại chập chờn ám ảnh như muốn trêu ngươi. Nhưng lúc này, với hai bản án hãi hùng đang lởn vởn trước mắt, chàng không còn tâm trí nào muốn tra cứu nguyên do vì sao hắn đưa Hương lên tận đây để tìm chàng. Chàng bất lực buông thõng hai tay, tuyệt vọng nhắm mắt, đạp mạnh vào chân ghế. Bầu trời trước mắt tối sầm, đen đặc tựa ngày mai bế tắc, không lối thoát của chàng. Hỡi ôi! Ước gì có phép mầu cho chàng chìm vào giấc ngủ thiên thu, để khỏi phải đối diện với một thực tại rối rắm, biết phải tháo gỡ, phải ăn nói thế nào với bố của chàng?

Bốp! Một quả bóng to từ đâu đập thẳng vào mặt Tuấn một cách bất ngờ. Cặp kính cận văng xuống đất. Chàng vẫn không nhúc nhích, bởi giờ phút này, không gì có thể làm cho chàng choáng váng hơn thế nữa. Một cậu bé da trắng khoảng sáu, bảy tuổi, chạy ào tới, rụt rè cất tiếng xin lỗi, xin phép lấy lại quả bóng. Thấy chàng cứ im lìm như tượng đá, cậu bé rón rén cúi xuống nhặt cặp kính dúi bừa vào tay chàng, đoạn ôm quả bóng chạy vụt trở lại sân chơi với các bạn.

Tuấn ngồi bất động một lúc lâu với nét mặt thất thần. Hồi ức về cái “lần đầu” định mệnh đáng nguyền rủa, ngỡ đã tan vào dĩ vãng xa xăm, lại chầm chậm ùa vào trong tâm trí. Chao ôi! Chàng đã dại dột mà đùa với lửa, bây giờ biết phải đổ tội cho ai! Chàng bật lên một tràng cười điên cuồng ngây dại, cất tiếng thảm não thê lương:

– Nói thật đi Kiều Diễm! Có phải đây là tất cả màn kịch cô đã dàn dựng nên để buộc tôi phải từ hôn, lấy cô? Ôi! Giá như tôi là thằng đàn ông giàu sang phú quý hay quyền cao chức trọng để cô mặc sức lợi dụng, khai thác. Một phụ nữ xinh đẹp như cô, tội tình gì phải làm như thế?

(Còn tiếp)


Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Người Đọc và Người Viết,’ một tác phẩm mới của Hai Trầu-Lương Thư Trung

Với 95 bài viết về nhiều tác giả và tác phẩm, “Người Đọc và Người Viết” là một tập tiểu luận nhận định văn học của Hai Trầu-Lương Thư Trung.

Nhạc sĩ Ngọc Chánh, từ soạn sách nhạc tới phát hiện ca sĩ Minh Hiếu

Trong sinh hoạt âm nhạc suốt 20 năm (1954-1975) tại miền Nam Việt Nam, rất nhiều người biết tên tuổi nhạc sĩ Ngọc Chánh.

Lục bát sinh nhật

Mỗi sinh nhật tôi lại nhớ đến bài thơ ấy của Cung Trầm Tưởng. Mỗi đêm mưa tôi lại đọc bài thơ ấy của Cung Trầm Tưởng. Đó là mùa mưa Sài Gòn. Đó là Sài Gòn của chúng tôi.

Một trung đội trưởng Nghĩa Quân

VNCH mà điên cuồng chống Cộng thì đâu có chính sách chiêu hồi, đâu có bắt tù binh cả trăm ngàn nuôi ăn cho mập rồi trao trả? Thằng cha này chắc chưa bao giờ cầm súng!

Một nén nhang cho ngày Tháng Tư Ðen – Thơ Nguyễn Xuân Nghĩa

Người bắn anh có thể là bạn tôi/ Một gã thanh niên miền Bắc/ Cũng có thể là tôi/ Tôi cũng bị buộc vào Nam “đánh giặc.”

Phố Hoài – Thơ Phùng Hiếu

Hoàng hôn nghiêng phố cổ/ Bóng em nghiêng sông Hoài/ Tóc dài em nghiêng phố/ Ta nghiêng về bên nhau.

Gióóóóóó… – Thơ Trần Vấn Lệ

Hôm nay... nắng mà lạnh... và gió... như gió lộng./ Cái ao nhỏ nổi sóng, biển chắc là bạc đầu!

Ngày 30 Tháng Tư

Tôi là một người Việt Nam, sống và lớn lên, trưởng thành trong thời buổi ấy, thời buổi đau thương nhất của đất nước, nay lại sống suốt 29 năm trong chế độ, sắp sửa 30 năm...

Ngủ đi con – Thơ Đặng Tiến Đạt

Quằn quại khóc than, làm sao khô suối lệ/ Con đâu rồi, con ơi, con ở đâu?/ Chưa vào đời đã thắm đỏ mái đầu/ Cha mẹ chôn con, chôn từng khúc ruột...

tình yêu? – Thơ Lê Minh Hiền

làm gì có tình yêu/ khung cửa đời hé mở/ lối đi... về thiên thu