4 tai nạn xe cộ, 6 người chết thảm


HÀ NỘI 17-2 (NV) –
Bốn tai nạn xe cộ ở 3 nơi khác nhau làm 6 người chết thảm cùng trong ngày Thứ Sáu 17 tháng 2 năm 2012, trong đó có một cặp vợ chồng mới cưới và hai chị em ruột.

Hai chị em bị xe tải đụng chết ở Ninh Thuận. (Hình: Lao Ðộng)

Theo tin báo Lao Ðộng “Vừa cưới được ba ngày, đang trong tuần trăng mật thì hai vợ chồng trẻ bị tàu hỏa đâm tử vong trên đường về quê ngoại làm lễ ‘lại mặt.’”

Lúc 10 giờ 50 ngày 17 tháng 2 chuyến tàu hành trình hướng Sài Gòn-Hà Nội “đang qua đường ngang dân sinh km 305 + 850 địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì tông phải một chiếc xe máy khiến chiếc xe bắn ra khoảng 10 mét. Hai người ngồi trên xe máy tử vong tại chỗ. Nạn nhân sau đó được xác định là anh Phan Ðình Trường, 29 tuổi, quê xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc và chị Ðậu Thị Sen, 23 tuổi, quê xã Nghi Thiết, cùng huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Theo người nhà nạn nhân cho biết thì cả hai vợ chồng anh Trường, chị Sen vừa cưới được ba ngày. Họ đang trên đường về quê ngoại ‘lại mặt’ thì cả hai bị tai nạn.”

Ðến 16 giờ chiều cùng ngày 17 tháng 2 một chiếc xe container kéo theo một cái rờ-mọc chạy trên quốc lộ 1A ngang xã Thành Hải, Phan Rang-Tháp Chàm thì đụng phải chiếc xe máy chạy cùng chiều do bà Trương Thị Ðến, 58 tuổi, chở người em ruột là bà Trương Thị Vui, 48 tuổi.

Tai nạn làm cả hai phụ nữ này thiệt mạng tại chỗ.

Tại Hà Nội, một nữ sinh viên khi băng ngang đường trên đường Trần Phú quận Hà Nội vào khoảng 17 giờ chiều 17 tháng 2 năm 2012, cô đã bị một chiếc xe máy đụng ngã lăn ra đường. Cùng lúc này, một chiếc xe buýt lao tới cán qua đầu khiến nạn nhân thiệt mạng tại chỗ.

Theo báo Lao Ðộng, cô gái là Nguyễn Thị Ngọc Ánh, 20 tuổi, nữ sinh viên Ðại Học Kiến Trúc Hà Nội trên đường về nhà thì bị tai nạn.

Trước đó, cũng tại Hà Nội, báo Lao Ðộng cho hay khoảng 13 giờ 20 phút “Ðang lưu thông trên đường, chiếc xe máy cố vượt một ô tô đi cùng chiều. Hai xe va quệt nhau, người thanh niên điều khiển xe máy ngã ra đường bị bánh ô tô chèn qua, nạn nhân tử vong tại chỗ”.

Tai nạn xảy ra trên đường Trường Chinh, Hà Nội.

Trung bình một năm Việt Nam có 12,000 người chết vì tai nạn giao thông trên cả nước, không kể các người bị thương và các thiệt hại tài sản. Việt Nam là quốc gia nằm trong danh sách 10 nước có tỉ lệ tai nạn giao thông cao nhất thế giới.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.