Bệnh nhân ‘chân voi’ đang tập đi


SÀI GÒN 10-2 (NV) –
Nguyễn Duy Hải, người đàn ông được cắt bỏ cái bướu nặng 82kg ở chân, đang tập đi những bước đầu tiên.

Nguyễn Duy Hải, người được cắt cái bướu khổng lồ 82kg ở chân, đang tập đi. (Hình: Người Lao Ðộng)

Theo tin báo Người Lao Ðộng, sau cuộc giải phẫu ngày 5 tháng 1, ông Hải đã được giải phẫu thêm lần nữa một tuần lễ sau đó để cắt bỏ thêm phần cơ thể bị hoại tử. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Hải tiến triển khả quan nên chuyên viên vật lý trị liệu của bệnh viện FV ở Sài Gòn đang giúp ông vận động.

Vì ông mới trải qua cuộc giải phẫu lớn và vết thương mất nhiều da nên còn phải trải qua một cuộc giải phẫu ghép da khác.

“Các bác sĩ đã áp dụng thực đơn đặc biệt giàu calories với chế độ 10 bữa ăn mỗi ngày cho anh Hải nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi thể lực cũng như tạo đà cho quá trình ghép da.” Báo Người Lao Ðộng kể. “Hiện anh Hải rất kiên trì tập theo các bài tập vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên. Các bài tập kéo dài khoảng 30 phút vào buổi sáng và 45 phút vào buổi chiều với nhiều hoạt động như: Tắm nắng, tập đi với xe đẩy và nạng… Chuyên gia Catherine Cousin, trưởng khoa Vật lý Trị liệu của bệnh viện FV, cho biết các bài tập thiết kế cho anh Hải bao gồm tập cơ tay, cơ chân, tập đi… để tăng sức mạnh của cơ, hô hấp, tim mạch và tăng lượng máu tuần hoàn đến chân còn lại. Các bài tập cũng giúp tăng cường sức khỏe để chuẩn bị ghép da và hiện anh đáp ứng rất tốt nên khả năng phục hồi rất khả quan.”

Cái bướu khổng lồ ở chân Nguyễn Duy Hải. (Hình: VNExpress)

Nguyễn Duy Hải, 31 tuổi, bị một cái bướu ở chân từ hồi 4 tuổi. Bướu này phát triển mỗi ngày một lớn và đến khoảng 18 tuổi thì không di chuyển được nữa.

Bác sĩ chuyên khoa giải phẫu McKay McKinnon từ Mỹ nghe tin đã tình nguyện tới giải phẫu miễn phí cho ông.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Phái đoàn CSVN phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an tại Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.

169 trẻ em lớp mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

Gần 170 học sinh Trường Mầm Non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn ở trường.

Đánh chết người, 2 công an ở Sài Gòn bị bắt

Điều tra cái chết của một nghi can cướp điện thoại di động, hai công an Trại Tạm Giam Công An quận 11 đã “dùng nhục hình” đánh chết người.

Ăn chặn tiền bảo vệ rừng, 2 quan chức lãnh đạo xã bị bắt

Phó chủ tịch xã Đông Lĩnh, Thanh Hóa, cùng cựu chủ tịch xã này đã lập hồ sơ “ma” kể công chăm sóc bảo vệ rừng để ăn chặn tiền công quỹ.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.