‘Cà phê giao tận tay’ ở Hà Nội làm ăn khấm khá


HÀ NỘI (NV) –
Ở một số lĩnh vực “ăn chơi,” người Hà Nội có vẻ “ăn đứt” một số tỉnh thành khác, kể cả Sài Gòn.


Quầy cà phê lưu động ở Hà Nội. (Hình: VNExpress)


Nhiều người nhận định như vậy vì sự xuất hiện của khuynh hướng “nhâm nhi” ly cà phê từ người bán hàng lưu động. Khách hàng chỉ cần ngồi một chỗ, ly cà phê được đặt hàng trước đó chưa đầy năm-mười phút sẽ được mang đến tận tay.


Khuynh hướng tiêu thụ nói trên của người Hà Nội đã làm hình thành một loạt các quầy cà phê “lưu động,” nhiều nhất ở các vỉa hè giữa phố, phía dưới các tòa nhà cao tầng. Các quầy lưu động này quảng bá cho một số nhãn hiệu cà phê đắt tiền như Arobi Coffee, Kenz Coffee, Double Coffee…


Theo báo mạng VNExpress, mỗi ly cà phê pha sẵn có giá từ 13,000 đến 15,000 đồng, tương đương 65 cent đến 75 cent. Không chỉ có cà phê, nhân viên bán thức uống lưu động còn giao cả nước trà, nước trái cây ép, v.v…


Một bà chủ quầy cà phê lưu động ở quận Cầu Giấy cho biết, không có thời gian đến quán cà phê là đặc điểm của hầu hết các nhân viên văn phòng các công ty đóng giữa phố Hà Nội. Vì vậy, họ dành thời gian nhâm nhi ly cà phê nóng, tán gẫu với nhau ít phút tại góc trụ sở của mình thay vì xuống phố.


Còn giám đốc khu vực miền Bắc của thương hiệu Arobi Coffee, Nguyễn Văn Duy, thì nói rằng quầy cà phê lưu động tiện lợi ở chỗ có thể xê dịch từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng, so với một quán cà phê bề thế. Theo ông Duy, quầy hàng có thể rời chỗ bán “chậm” để đến đóng đô tại một khu vực bán “nhanh hơn.”


Giới kinh doanh cà phê lưu động cũng đã áp dụng một số chương trình cạnh tranh, chẳng hạn như tặng cà phê cho khách hàng “may mắn được trúng thưởng” hoặc tặng thẻ giảm giá đặc biệt.


Một quầy cà phê lưu động của thương hiệu Arobi Coffee cho biết mỗi ngày tung ra thị trường khoảng 100 ly cà phê. Từ tổng hành dinh ở Hà Nội, thương hiệu này vừa mở thêm quầy cà phê lưu động tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai, nơi có nhiều nhà máy sản xuất tọa lạc tại các khu kỹ nghệ.


Tuy nhiên, theo dư luận, giá ly cà phê lưu động ở Hà Nội đắt gần gấp đôi giá ở Sài Gòn. Tại Sài Gòn, một ly cà phê sữa đá bán với giá 7,000 đồng, tương đương 35 cent trong khi giá bán ở Hà Nội là 15,000 đồng, tương đương 75 cent.


Mặt khác, nhiều người cho rằng, vừa nhâm nhi cà phê vừa nhìn người đi đường qua lại vẫn thú vị hơn nhiều so với việc “diện kiến” các đồng nghiệp hầu như phải nhìn mặt mỗi ngày. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.