Cháy chợ Quảng Ngãi, hàng trăm tiểu thương mất nghiệp


QUẢNG NGÃI (NV) –
Chợ của thành phố Quảng Ngãi, nơi tập trung kinh doanh và sinh sống của hàng trăm tiểu thương đã cháy rụi sáng sớm ngày Thứ Năm, 9 tháng 2, 2012.


Cháy chợ Quảng Ngãi làm hàng trăm tiểu thương trở thành tay trắng. (Hình: VietnamNet)


Theo các báo ở Việt Nam, chợ Quảng Ngãi có hơn 400 gia đình kinh doanh với gần 700 sạp hàng. Chợ bốc cháy từ khoảng 4 giờ sáng mà nguyên nhân chưa biết đích xác. Một số người có mặt từ ban đầu nói có người ngửi thấy mùi khét và thấy bên trong tầng trệt của ngôi chợ có tia lửa điện xẹt lên sáng lóa.


Tuy các người bảo vệ được báo động nhưng lửa đã bắt đầu lan ra nên các phương tiện chữa cháy nhỏ không có tác dụng. Dù tất cả 10 xe chữa lửa của khu vực được vận dụng cũng không làm vụ cháy giảm bớt mãi cho đến 18 giờ 30 phút tối.


Theo báo Người Lao Ðộng, toàn bộ nhân sự khoảng 500 người thuộc lực lượng cứu hỏa gồm cả tỉnh Quảng ngãi, quân đội, nhà máy Dung Quất, được sử dụng tối đa cho việc chữa cháy này. Quanh nhà lồng chợ còn có các sạp bán đồ tươi sống nên việc chữa cháy cũng thêm khó khăn.


Những tin tức sau khi vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn cho biết toàn bộ phía trong chợ gồm các quầy sạp và hàng hóa các loại đã bị thiêu hủy hoàn toàn. Nhiều tiểu thương cho biết vốn liếng, tài sản của gia đình họ đã hoàn toàn thành tro bụi. Không rõ những tiểu thương này có mua bảo hiểm hỏa hoạn gì không.


“Nhiều tiểu thương khóc nức nở, có người ngất xỉu bên lề đường khi nhìn ngọn lửa thiêu rụi tài sản trong chợ,” báo Người Lao Ðộng kể.


Thiệt hại tiền bạc ước tính khoảng 200 tỉ đồng.


Trong khi đó, có nhiều vụ cháy lớn khác xảy ra cùng ngày 9 tháng 2, 2012 tại Việt Nam.


Toàn bộ xe vận tải và xe chở theo đều bị cháy rụi. (Hình: Tuổi Trẻ)


Theo báo Tuổi Trẻ, một chiếc xe tải chở 5 chiếc xe hơi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A ngang qua huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình đã “bất ngờ bốc cháy dữ dội,” theo tin báo Tuổi Trẻ.


Toàn bộ xe vận tải và 5 chiếc xe hơi loại mới đã bị thiêu rụi hoàn toàn.


Tại quận 12 Sài Gòn, thần hỏa cũng đã thiêu hủy hoàn toàn cơ sở sản xuất mì ăn liền Phúc Hảo. Một đám cháy khác xảy ra ở công ty P&G chuyên sản xuất hóa mỹ phẩm ở xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. (TN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dịch tả heo Phi châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn ‘đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới’

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Hơn $90 triệu của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘biến mất’

Khối tài sản kếch xù của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá $90.50 triệu do bà vợ đứng tên đã không còn.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

Kanchanaburi , THÁI LAN (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ...