Cháy chợ Quảng Ngãi, hàng trăm tiểu thương mất nghiệp


QUẢNG NGÃI (NV) –
Chợ của thành phố Quảng Ngãi, nơi tập trung kinh doanh và sinh sống của hàng trăm tiểu thương đã cháy rụi sáng sớm ngày Thứ Năm, 9 tháng 2, 2012.


Cháy chợ Quảng Ngãi làm hàng trăm tiểu thương trở thành tay trắng. (Hình: VietnamNet)


Theo các báo ở Việt Nam, chợ Quảng Ngãi có hơn 400 gia đình kinh doanh với gần 700 sạp hàng. Chợ bốc cháy từ khoảng 4 giờ sáng mà nguyên nhân chưa biết đích xác. Một số người có mặt từ ban đầu nói có người ngửi thấy mùi khét và thấy bên trong tầng trệt của ngôi chợ có tia lửa điện xẹt lên sáng lóa.


Tuy các người bảo vệ được báo động nhưng lửa đã bắt đầu lan ra nên các phương tiện chữa cháy nhỏ không có tác dụng. Dù tất cả 10 xe chữa lửa của khu vực được vận dụng cũng không làm vụ cháy giảm bớt mãi cho đến 18 giờ 30 phút tối.


Theo báo Người Lao Ðộng, toàn bộ nhân sự khoảng 500 người thuộc lực lượng cứu hỏa gồm cả tỉnh Quảng ngãi, quân đội, nhà máy Dung Quất, được sử dụng tối đa cho việc chữa cháy này. Quanh nhà lồng chợ còn có các sạp bán đồ tươi sống nên việc chữa cháy cũng thêm khó khăn.


Những tin tức sau khi vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn cho biết toàn bộ phía trong chợ gồm các quầy sạp và hàng hóa các loại đã bị thiêu hủy hoàn toàn. Nhiều tiểu thương cho biết vốn liếng, tài sản của gia đình họ đã hoàn toàn thành tro bụi. Không rõ những tiểu thương này có mua bảo hiểm hỏa hoạn gì không.


“Nhiều tiểu thương khóc nức nở, có người ngất xỉu bên lề đường khi nhìn ngọn lửa thiêu rụi tài sản trong chợ,” báo Người Lao Ðộng kể.


Thiệt hại tiền bạc ước tính khoảng 200 tỉ đồng.


Trong khi đó, có nhiều vụ cháy lớn khác xảy ra cùng ngày 9 tháng 2, 2012 tại Việt Nam.


Toàn bộ xe vận tải và xe chở theo đều bị cháy rụi. (Hình: Tuổi Trẻ)


Theo báo Tuổi Trẻ, một chiếc xe tải chở 5 chiếc xe hơi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A ngang qua huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình đã “bất ngờ bốc cháy dữ dội,” theo tin báo Tuổi Trẻ.


Toàn bộ xe vận tải và 5 chiếc xe hơi loại mới đã bị thiêu rụi hoàn toàn.


Tại quận 12 Sài Gòn, thần hỏa cũng đã thiêu hủy hoàn toàn cơ sở sản xuất mì ăn liền Phúc Hảo. Một đám cháy khác xảy ra ở công ty P&G chuyên sản xuất hóa mỹ phẩm ở xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. (TN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Thu Hà bị CSVN tống sang Bangkok ngay khi về đến Nội Bài

Ngay khi về đến phi trường Nội Bài vào đêm 20 Tháng Mười Một, cô Lê Thu Hà, 37 tuổi, cộng sự của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, bị CSVN tống sang Bangkok, Thái Lan, chờ chuyến bay quay lại Đức.

Việt Nam-Trung Quốc lại ‘giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới’

Guồng máy tuyên truyền các cấp của Việt Nam đưa tin với các bản tường thuật “giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới” Việt Nam-Trung Quốc...

Hàng chục côn đồ đập phá, nổ súng vào nhà dân trong đêm ở Sài Gòn

Khoảng 50 côn đồ đi xe gắn máy vô cớ kéo đến nhà một người dân ở xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, ngắt cầu dao điện, đập phá và nổ súng...

Nha Trang: Số người chết và mất tích vì lở núi lên đến 20 người

Lở núi ở Nha Trang
Sau ba ngày xảy ra sạt lở núi, đến sáng 20 Tháng Mười Một, thành phố Nha Trang đã có 17 người chết, 3 người mất tích, 31 người bị thương...

Chủ tịch huyện ở Đắk Nông thay vì bị sa thải vẫn được làm chuyên viên

chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Ông Nguyễn Ngọc Long
Trong vòng chưa đầy nửa năm, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuy Đức bị kỷ luật hai lần và bị cách chức, nhưng lại được điều làm chuyên viên.

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

Tướng công an Phan Văn Vĩnh ăn hối lộ mỗi tháng $200,000

Nguyễn Văn Dương khai tại tòa rằng cống nạp cho ông trung tướng Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát CSVN Phan Văn Vĩnh $200,000 mỗi tháng.

Gần 2 triệu người Việt Nam ‘phóng uế bừa bãi,’ thiệt hại $700 triệu mỗi năm

Gần 2 triệu người dân ở Việt Nam vẫn còn phóng uế ra môi trường kênh rạch, ruộng vườn, thậm chí cả đường đi, gây ô nhiễm...

Sài Gòn: Đổ giàn giáo trường học, 25 học sinh phải vào bệnh viện

Một trường tiểu học ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh trong lúc đang làm lễ kỷ niệm “Ngày Nhà Giáo Việt Nam”, bất ngờ sập giàn giáo xây dựng khiến hàng chục học sinh bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lở núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43 căn...