Dân Việt Nam bắt đầu sợ ‘nước tăng lực’ Red Bull


VIỆT NAM (NV)
Sau đàn anh Trung Quốc, các viện xét nghiệm phẩm chất nước giải khát ở Việt Nam cho biết sẽ sớm công bố kết quả phân tích nước “tăng lực Bò Cụng” Red Bull trong nay mai.


Red Bull bày bán ở các cửa hàng trong nước. (Hình: VNExpress)


Mặc dù nói “sớm” nhưng sự thật thì các viện xét nghiệm của Việt Nam chỉ đóng vài trò “lẽo đẽo theo chân đàn anh Trung Quốc.”


Theo VNExpress, trước đó Trung Quốc đã khám phá các phụ gia gây độc chứa trong loại nước giải khát “tăng lực Red Bull” và đã cấm lưu hành trên thị trường nước này.


Tại cuộc họp báo chiều ngày 14 tháng 2, ông cục trưởng Cục Vệ Sinh-An Toàn-Thực Phẩm thuộc Bộ Y Tế Việt Nam Nguyễn Công Khẩn nói đã cho phân tích phẩm chất “nước tăng lực Red Bull” và sẽ sớm thông báo rộng rãi.


Theo ông Khẩn thì Việt Nam đã “theo dõi loại nước tăng lực Red Bull có chứa nhiều chất phụ gia khá lâu, trước khi Trung Quốc thông báo việc thu hồi sản phẩm này.”


Cũng theo VNExpress, khách hàng sử dụng loại nước tăng lực Red Bull thấy cảm giác khỏe khoắn, dễ chịu trong thời gian ban đầu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không còn một khi người tiêu thụ ngừng sử dụng Red Bull. Vì vậy, họ phải uống Red Bull hàng ngày như một loại thuốc gây nghiện.


Phía các chuyên viên y tế Trung Quốc thì cho rằng người sử dụng Red Bull sẽ bị lệ thuộc loại nước giải khát này và lâu dài thì bị đau đầu, tim đập mạnh…


Theo một số chủ cửa hàng ở Việt Nam, giới tài xế xe vận tải đường dài rất dễ “ghiền” loại nước tăng lực Red Bull. Nhiều người cho rằng sau chuyến lái xe đường dài, họ chỉ cần uống một chai lập tức thấy khỏe khoắn trở lại để đi tiếp cuộc hành trình.


Một người khác xác nhận chứng bị “nghiện” Red Bull. Ông thú nhận: “Ngày nào tôi cũng phải nốc hết hai lon Red Bull. Hễ không uống thì thấy trong người mệt mỏi, buồn chán…”


Công bố mới nhất của phía Trung Quốc khiến giới quen dùng Red Bull ở Việt Nam hoảng hốt. Một số người cho hay rằng không cần đợi kết quả phân tích phẩm chất Red Bull của Bộ Y Tế Việt Nam. Ngay tức khắc, họ đã dừng uống nước tăng lực Red Bull để khỏi bị “giảm lực.” (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Hơn $90 triệu của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘biến mất’

Khối tài sản kếch xù của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá $90.50 triệu do bà vợ đứng tên đã không còn.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

Kanchanaburi , THÁI LAN (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa hai ‘sư quốc doanh?’

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.