Giám đốc ‘dởm’ ‘xù’ lương người lao động

 


BIÊN HÒA (NV) Việt Nam vừa xuất hiện chiêu lừa mới: giả danh giám đốc, tuyển mộ hơn mười nhân viên gác dan giao việc hơn hai tháng, cuối cùng bỏ trốn biệt.


Theo báo Pháp Luật, ông giám đốc lừa này tên Chương Ngọc Duy.


Ông giám đốc “dởm” bỏ trốn biệt sau cú lừa. (Hình: Báo Pháp Luật)


Cách nay hai tháng, ông Duy tự xưng là giám đốc chi nhánh công ty “Bảo vệ quân nhân” đến mở văn phòng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai tuyển mộ nhân viên gác dan cho các nhà hàng, quán nước. Tiền lương tuy thấp, nhiều thanh niên vẫn đổ xô đến xin việc vì biết việc làm không nhiều trong thời buổi khó khăn.


Trong số hàng trăm người tìm đến nộp đơn xin việc, ông Duy chọn được hơn mười người đưa đi làm gác dan ở nhiều nhà hàng, quán cà phê khác nhau tại địa phận thành phố Biên Hòa.


Trải qua hai tháng làm việc vẫn không được chủ trả cho một xu, một số thanh niên thấy lạ nhưng cố tiếp tục làm việc. Cho tới cuối tháng 12 qua được tròn hai tháng mà không nghe nói năng gì đến lương bổng, số thanh niên này tìm đủ cách để liên lạc với ông Duy nhưng không được, mới biết đã bị lừa.


Ông Cao Văn Ninh, ở phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa cho biết trước đó đã ký hợp đồng nhận việc và được ông Duy giới thiệu đến làm nhân viên bảo vệ tại quán cà phê H.H. ở thành phố Biên Hòa. Ðầu tháng này, ông Ninh không được chủ trả hai tháng lương, tổng cộng khoảng 200 đôla, liền gọi điện thoại cho ông Duy để hỏi nhưng không ai bắt máy.


Ông Ninh đến đồn công an trình cớ tự sự mới hay ngoài ông còn có khoảng mười người nữa cũng bị ông Duy lừa tương tự. Tính ra, ông Duy đã ẵm của họ khoảng 40 triệu đồng, tương đương với 2,000 đô tiền lương bỏ trốn mất. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về tình hình nhân quyền với CSVN

125 quốc gia khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

Chưa tới 30 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc $43 triệu

Một thanh niên 27 tuổi điều hành đường dây đánh bạc với số tiền lên tới $43 triệu tức là khoảng 1,000 tỷ VNĐ vừa bị bắt

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019