Giám đốc ‘dởm’ ‘xù’ lương người lao động

 


BIÊN HÒA (NV) Việt Nam vừa xuất hiện chiêu lừa mới: giả danh giám đốc, tuyển mộ hơn mười nhân viên gác dan giao việc hơn hai tháng, cuối cùng bỏ trốn biệt.


Theo báo Pháp Luật, ông giám đốc lừa này tên Chương Ngọc Duy.


Ông giám đốc “dởm” bỏ trốn biệt sau cú lừa. (Hình: Báo Pháp Luật)


Cách nay hai tháng, ông Duy tự xưng là giám đốc chi nhánh công ty “Bảo vệ quân nhân” đến mở văn phòng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai tuyển mộ nhân viên gác dan cho các nhà hàng, quán nước. Tiền lương tuy thấp, nhiều thanh niên vẫn đổ xô đến xin việc vì biết việc làm không nhiều trong thời buổi khó khăn.


Trong số hàng trăm người tìm đến nộp đơn xin việc, ông Duy chọn được hơn mười người đưa đi làm gác dan ở nhiều nhà hàng, quán cà phê khác nhau tại địa phận thành phố Biên Hòa.


Trải qua hai tháng làm việc vẫn không được chủ trả cho một xu, một số thanh niên thấy lạ nhưng cố tiếp tục làm việc. Cho tới cuối tháng 12 qua được tròn hai tháng mà không nghe nói năng gì đến lương bổng, số thanh niên này tìm đủ cách để liên lạc với ông Duy nhưng không được, mới biết đã bị lừa.


Ông Cao Văn Ninh, ở phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa cho biết trước đó đã ký hợp đồng nhận việc và được ông Duy giới thiệu đến làm nhân viên bảo vệ tại quán cà phê H.H. ở thành phố Biên Hòa. Ðầu tháng này, ông Ninh không được chủ trả hai tháng lương, tổng cộng khoảng 200 đôla, liền gọi điện thoại cho ông Duy để hỏi nhưng không ai bắt máy.


Ông Ninh đến đồn công an trình cớ tự sự mới hay ngoài ông còn có khoảng mười người nữa cũng bị ông Duy lừa tương tự. Tính ra, ông Duy đã ẵm của họ khoảng 40 triệu đồng, tương đương với 2,000 đô tiền lương bỏ trốn mất. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.