Giám đốc ‘dởm’ ‘xù’ lương người lao động

 


BIÊN HÒA (NV) Việt Nam vừa xuất hiện chiêu lừa mới: giả danh giám đốc, tuyển mộ hơn mười nhân viên gác dan giao việc hơn hai tháng, cuối cùng bỏ trốn biệt.


Theo báo Pháp Luật, ông giám đốc lừa này tên Chương Ngọc Duy.


Ông giám đốc “dởm” bỏ trốn biệt sau cú lừa. (Hình: Báo Pháp Luật)


Cách nay hai tháng, ông Duy tự xưng là giám đốc chi nhánh công ty “Bảo vệ quân nhân” đến mở văn phòng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai tuyển mộ nhân viên gác dan cho các nhà hàng, quán nước. Tiền lương tuy thấp, nhiều thanh niên vẫn đổ xô đến xin việc vì biết việc làm không nhiều trong thời buổi khó khăn.


Trong số hàng trăm người tìm đến nộp đơn xin việc, ông Duy chọn được hơn mười người đưa đi làm gác dan ở nhiều nhà hàng, quán cà phê khác nhau tại địa phận thành phố Biên Hòa.


Trải qua hai tháng làm việc vẫn không được chủ trả cho một xu, một số thanh niên thấy lạ nhưng cố tiếp tục làm việc. Cho tới cuối tháng 12 qua được tròn hai tháng mà không nghe nói năng gì đến lương bổng, số thanh niên này tìm đủ cách để liên lạc với ông Duy nhưng không được, mới biết đã bị lừa.


Ông Cao Văn Ninh, ở phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa cho biết trước đó đã ký hợp đồng nhận việc và được ông Duy giới thiệu đến làm nhân viên bảo vệ tại quán cà phê H.H. ở thành phố Biên Hòa. Ðầu tháng này, ông Ninh không được chủ trả hai tháng lương, tổng cộng khoảng 200 đôla, liền gọi điện thoại cho ông Duy để hỏi nhưng không ai bắt máy.


Ông Ninh đến đồn công an trình cớ tự sự mới hay ngoài ông còn có khoảng mười người nữa cũng bị ông Duy lừa tương tự. Tính ra, ông Duy đã ẵm của họ khoảng 40 triệu đồng, tương đương với 2,000 đô tiền lương bỏ trốn mất. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, quan ngại về một thảm họa Formosa có nguy cơ tái diễn.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của

Một nhóm thanh niên từ Sài Gòn xuống nhà bạn ở huyện Châu Thành chơi. Đến khi xài hết tiền đã cùng nhau bàn bạc kế hoạch chờ đêm khuya giết người quen, cướp tài sản.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

phiên tòa xử hai tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục diễn ra với ưu đãi đặc biệt và truyền thông phải “tránh đưa thông tin bất lợi cho các bị cáo”.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Phái đoàn CSVN phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an tại Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.

169 trẻ em lớp mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

Gần 170 học sinh Trường Mầm Non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn ở trường.

Đánh chết người, 2 công an ở Sài Gòn bị bắt

Điều tra cái chết của một nghi can cướp điện thoại di động, hai công an Trại Tạm Giam Công An quận 11 đã “dùng nhục hình” đánh chết người.