Hàng trăm người ở Cà Mau lại vây bắt cá sấu


CÀ MAU (NV) –
Hàng trăm người ở ấp 5, xã Tân Thành, thành phố Cà Mau đã đổ ra sông vào rạng sáng ngày 2 tháng 11 để vây bắt một con cá sấu sổng chuồng.










Một con cá sấu chui vào nhà dân bị bắt. (Hình: Dân Trí)


Báo Dân Trí dẫn lời một cư dân tại đây cho biết con cá sấu khoảng 70 kg, đầu nhô cao, lù lù tiến về phía mình, nên đã la làng cho hàng xóm cứu giúp.


Người dân cho biết, nơi con cá sấu xuất hiện cách trang trại nuôi cá sấu của công ty nuôi cá sấu Quốc Việt khoảng 2km, có thể là con cá sấu sổng chuồng đã theo sông rạch đến đây.


Tin cho hay, kể từ khi trang trại cá sấu công ty Quốc Việt, ở ấp Cây Trâm A, xã Ðịnh Bình, thành phố Cà Mau sổng chuồng vào ngày 12 tháng 10 thì cá sấu xuất hiện trên quốc lộ, bò vào nhà dân, vào chùa, trên kênh rạch có bán kính khoảng hàng trăm cây số.


Công ty Quốc Việt nói rằng, đã bắt được 98 con, còn 2 con bị người dân bắt làm thịt. Tuy nhiên, chi cục kiểm lâm Cà Mau lại xác nhận rằng 100 con cá sấu bố mẹ sổng chuồng đã bắt hết sau 10 ngày truy bắt.


Trong khi đó, công ty Quốc Việt không cung cấp thông tin, không cho người dân giám sát việc truy bắt cá sấu sổng chuồng đã làm cho dư luận nghi ngờ tính chính xác số cá sấu sổng chuồng và cá sấu bắt được.


Sau khi việc săn bắt cá sấu sổng chuồng đã hoàn thành, lại xuất hiện cá sấu càng làm cho người dân nghi ngờ và lo sợ.










Cá sấu bị bắt khi vào trong chùa làm nhiều người lo sợ. (Hình: Dân Trí)


Hôm 30 tháng 10, một con cá sấu nổi trên sông, cách trại nuôi cá sấu Quốc Việt hơn 60 km, công an được ra lệnh nổ súng nhưng không giết được.


Trong khi cá sấu không bị bắn chết, nhiều vết trườn lên bãi sình bị nghi là cá sấu phơi nắng. Cũng như vậy, ở huyện Ðầm Dơi, Cà Mau liên tục xuất hiện cá sấu nhưng chưa bắt được hoặc chưa đủ cơ sở khẳng định. Trong khi đó, người dân liên tục đồn thổi, hoang mang, lo sợ cá sấu sổng chuồng.

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT