Lùng kiếm ‘người thứ ba’ trong vụ ‘đốt chồng’


LONG AN (NV) –
Mới đây, tòa án tỉnh Long An đã chuyển trả hồ sơ điều tra vụ án đốt chồng vì cho rằng “còn nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ nên không thể xử được.”

Ông Hoàng Hùng và bà Trần Thúy Liễu trong thời kỳ hạnh phúc. (Hình: Gia đình cung cấp cho báo Người Lao Ðộng)


Theo báo Người Lao Ðộng, tòa án tỉnh Long An yêu cầu đơn vị điều tra “nên rà lại nội dung các cuộc điện đàm giữa nghi can Trần Thúy Liễu và ông Nguyễn Văn Tâm, cựu đội trưởng Ðội 5, Quản Lý Thị Trường tỉnh Long An.”


Sau đó, chỉ trước Tết âm lịch vài ngày, Viện Kiểm Sát tỉnh Long An yêu cầu công an tỉnh này bổ túc thêm nhiều tình tiết hiện vẫn “chưa được làm sáng tỏ.”


Vẫn theo báo Người Lao Ðộng, tòa án và Viện Kiểm Sát tỉnh Long An yêu cầu công an tỉnh này đưa vào hồ sơ điều tra ba vấn đề quan trọng. Ðó là lời khai của nạn nhân Lê Hoàng Hùng trong giai đoạn “thập tử nhất sinh” tại bệnh viện Chợ Rẫy; các cuộc điện đàm và tin nhắn giữa nghi can Trần Thúy Liễu – vợ của nạn nhân và ông Nguyễn Văn Tâm; và kết luận về nguyên nhân dẫn đến hành vi giết chồng của bà Thúy Liễu.


Ðiều này cho thấy tòa án tỉnh Long An không đồng ý với kết luận của công an khi cho rằng bà Liễu giết chồng vì ông ghen tuông và đánh đập vô cớ.


Việc chuyển trả hồ sơ để công an tỉnh Long An điều tra lại lần thứ ba cho thấy kết luận của hai lần trước là “sơ sài” và “bỏ qua nhiều tình tiết quan trọng.”


Vụ án bà Trần Thúy Liễu đốt chết chồng là ký giả Hoàng Hùng của báo Người Lao Ðộng xảy ra hơn một năm nay vẫn chưa được đưa ra xét xử. Ðây là vụ án mạng gây chấn động dư luận khắp Việt Nam vì nạn nhân là một ký giả nổi tiếng “chống tiêu cực” trong làng báo Sài Gòn.


Vụ án còn thu hút sự chú ý của nhiều người vì dính líu đến một cán bộ chức quyền tại tỉnh Long An là ông Nguyễn Văn Tâm.


Vụ phóng hỏa xảy ra vào rạng sáng 19 tháng 1 năm 2011 khiến ông Lê Hoàng Hùng bị phỏng nặng tại nhà riêng ở thành phố Tân An, tỉnh Long An. Mười ngày sau, ông Hoàng Hùng qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy.


Ngày 20 tháng 2 năm 2011, tức một tháng sau ngày xảy ra vụ án mạng, vợ của ông Hoàng Hùng là bà Trần Thúy Liễu đến đồn công an tự thú đã phóng hỏa đốt chết chồng trong khi ông đang ngủ say một mình trong phòng riêng.


Căn cứ vào kết luận điều tra của công an tỉnh Long An, Viện Kiểm Sát đã khởi tố bà Trần Thúy Liễu về “tội giết người với tình tiết tăng nặng vì động cơ đê hèn.” Với mức án này, bà Thúy Liễu có thể bị tử hình.


Tuy nhiên, chỉ trước Tết vài ngày, tòa án tỉnh Long An chuyển trả hồ sơ để Viện Kiểm Sát và công an tỉnh Long An tái điều tra bổ túc “ba vấn đề chưa được làm sáng tỏ” nêu trên. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Phái đoàn CSVN phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an tại Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.

169 trẻ em lớp mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

Gần 170 học sinh Trường Mầm Non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn ở trường.

Đánh chết người, 2 công an ở Sài Gòn bị bắt

Điều tra cái chết của một nghi can cướp điện thoại di động, hai công an Trại Tạm Giam Công An quận 11 đã “dùng nhục hình” đánh chết người.

Ăn chặn tiền bảo vệ rừng, 2 quan chức lãnh đạo xã bị bắt

Phó chủ tịch xã Đông Lĩnh, Thanh Hóa, cùng cựu chủ tịch xã này đã lập hồ sơ “ma” kể công chăm sóc bảo vệ rừng để ăn chặn tiền công quỹ.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.