Lùng kiếm ‘người thứ ba’ trong vụ ‘đốt chồng’


LONG AN (NV) –
Mới đây, tòa án tỉnh Long An đã chuyển trả hồ sơ điều tra vụ án đốt chồng vì cho rằng “còn nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ nên không thể xử được.”

Ông Hoàng Hùng và bà Trần Thúy Liễu trong thời kỳ hạnh phúc. (Hình: Gia đình cung cấp cho báo Người Lao Ðộng)


Theo báo Người Lao Ðộng, tòa án tỉnh Long An yêu cầu đơn vị điều tra “nên rà lại nội dung các cuộc điện đàm giữa nghi can Trần Thúy Liễu và ông Nguyễn Văn Tâm, cựu đội trưởng Ðội 5, Quản Lý Thị Trường tỉnh Long An.”


Sau đó, chỉ trước Tết âm lịch vài ngày, Viện Kiểm Sát tỉnh Long An yêu cầu công an tỉnh này bổ túc thêm nhiều tình tiết hiện vẫn “chưa được làm sáng tỏ.”


Vẫn theo báo Người Lao Ðộng, tòa án và Viện Kiểm Sát tỉnh Long An yêu cầu công an tỉnh này đưa vào hồ sơ điều tra ba vấn đề quan trọng. Ðó là lời khai của nạn nhân Lê Hoàng Hùng trong giai đoạn “thập tử nhất sinh” tại bệnh viện Chợ Rẫy; các cuộc điện đàm và tin nhắn giữa nghi can Trần Thúy Liễu – vợ của nạn nhân và ông Nguyễn Văn Tâm; và kết luận về nguyên nhân dẫn đến hành vi giết chồng của bà Thúy Liễu.


Ðiều này cho thấy tòa án tỉnh Long An không đồng ý với kết luận của công an khi cho rằng bà Liễu giết chồng vì ông ghen tuông và đánh đập vô cớ.


Việc chuyển trả hồ sơ để công an tỉnh Long An điều tra lại lần thứ ba cho thấy kết luận của hai lần trước là “sơ sài” và “bỏ qua nhiều tình tiết quan trọng.”


Vụ án bà Trần Thúy Liễu đốt chết chồng là ký giả Hoàng Hùng của báo Người Lao Ðộng xảy ra hơn một năm nay vẫn chưa được đưa ra xét xử. Ðây là vụ án mạng gây chấn động dư luận khắp Việt Nam vì nạn nhân là một ký giả nổi tiếng “chống tiêu cực” trong làng báo Sài Gòn.


Vụ án còn thu hút sự chú ý của nhiều người vì dính líu đến một cán bộ chức quyền tại tỉnh Long An là ông Nguyễn Văn Tâm.


Vụ phóng hỏa xảy ra vào rạng sáng 19 tháng 1 năm 2011 khiến ông Lê Hoàng Hùng bị phỏng nặng tại nhà riêng ở thành phố Tân An, tỉnh Long An. Mười ngày sau, ông Hoàng Hùng qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy.


Ngày 20 tháng 2 năm 2011, tức một tháng sau ngày xảy ra vụ án mạng, vợ của ông Hoàng Hùng là bà Trần Thúy Liễu đến đồn công an tự thú đã phóng hỏa đốt chết chồng trong khi ông đang ngủ say một mình trong phòng riêng.


Căn cứ vào kết luận điều tra của công an tỉnh Long An, Viện Kiểm Sát đã khởi tố bà Trần Thúy Liễu về “tội giết người với tình tiết tăng nặng vì động cơ đê hèn.” Với mức án này, bà Thúy Liễu có thể bị tử hình.


Tuy nhiên, chỉ trước Tết vài ngày, tòa án tỉnh Long An chuyển trả hồ sơ để Viện Kiểm Sát và công an tỉnh Long An tái điều tra bổ túc “ba vấn đề chưa được làm sáng tỏ” nêu trên. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chưa tới 30 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc $43 triệu

Một thanh niên 27 tuổi điều hành đường dây đánh bạc với số tiền lên tới $43 triệu tức là khoảng 1,000 tỷ VNĐ vừa bị bắt

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”