Nhiều tai nạn dọc quốc lộ 1A sau Tết

 

 

SÀI GÒN 28-1 (NV) Tai nạn chết người xảy ra nhiều vào dịp Tết khi người ta hối hả từ các tỉnh hay vùng quê đổ về các trung tâm công nghiệp đi làm trở lại.

Nơi xảy ra tai nạn ở Hà Tĩnh. (Hình: Bee.net)

Tin tức cho hay các tai nạn đã xảy ra dọc theo quốc lộ 1A từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận làm ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo báo điện tử Bee.net, ngày 28 tháng 1 năm 2012, tại khu vực cầu Rong, xã Xuân Hồng, Nghi Xuân (Hà Tĩnh), đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng liên hoàn giữa 3 xe hơi khiến 1 người trọng thương, và một xe hơi hư hỏng nặng.

Nhân chứng ở địa phương cho biết, một chiếc xe 4 chỗ chạy theo hướng Hà Tĩnh-Vinh, khi đến Cầu Rong thì bị “mất lái”, đã đâm thẳng vào xe ca đi ngược chiều.

“Không chịu dừng chiếc xe còn tiếp tục lao thẳng vào chiếc xe 14 chỗ chạy hướng Hà Nội-TP. Sài Gòn mới chịu dừng lại”.

Chiếc xe khách bị bẹp rúm. (Hình: Bee.net)

Theo nguồn tin, tai nạn khiến người tài xế ngồi trên xe hơi 4 chỗ bị trọng thương và chiếc xe cũng bị hư hỏng nặng. Tai nạn làm giao thông qua đoạn đường này kẹt đường kéo dài.

Cũng trong ngày 28 tháng 1 năm 2012, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Phổ Thạnh, huyện Ðức Phổ (Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe đò (xe khách) làm 3 người chết và 6 người bị thương nặng.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là một chiếc cố vượt qua một chiếc khác thì đụng với xe khác chạy chiều ngược lại, gây tai nạn dính chùm.

Mặt khác, theo báo Người Lao Ðộng, đồng thời trong ngày 28 tháng 1, 2012 một chiếc xe đò đã đâm vào xe container trên quốc lộ 1A khu vực Bắc Bình Thuận. Chỉ có tài xế xe đò bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Theo cơ quan cảnh sát giao thông đường bộ ở Việt Nam, chỉ trong 4 ngày Tết đã có 137 người thiệt mạng vì các tai nạn giao thông, chưa kể những người bị thương và thiệt hại tài sản.

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chưa tới 30 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc $43 triệu

Một thanh niên 27 tuổi điều hành đường dây đánh bạc với số tiền lên tới $43 triệu tức là khoảng 1,000 tỷ VNĐ vừa bị bắt

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”