Nổ lớn tại nhà giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa

 


NHA TRANG (NV) – Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà riêng của ông Trần Ngọc Khánh, đại tá, giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa vào khoảng 6 giờ 10 phút sáng 30 tháng 7.



Hiện trường vụ nổ tại nhà giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


Báo Tuổi Trẻ nói chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ và cho hay ‘không có thương vong về người’.


Báo này cho biết, căn nhà của ông Trần Ngọc Khánh ở đường Phan Chu Trinh, phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.


Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lê Quang Hảo, tổ trưởng tổ dân phố Vạn Phương 1, phường Vạn Thạnh, nói rằng: “Ngôi nhà có hai hộ thường trú là gia đình ông Nguyễn Khắc Sơn và gia đình bà Nguyễn Thị Hải Yến. Bà Yến là con gái ông Sơn và là vợ Ðại Tá Trần Ngọc Khánh. Ông Hảo cho biết ông Khánh thường trú tại ngôi nhà này.”


Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, công an đã chặn hai đầu đường Phan Chu Trinh để khám nghiệm hiện trường, không cho người không có trách nhiệm ra vào.


Phóng viên báo Tuổi Trẻ ghi nhận là phần mặt tiền ngôi nhà “ngăn thành hai phần, phía cho thuê làm shop thời trang áo cưới và trang phục công sở, phía phải cho thuê bán băng đĩa phim nhạc. Nơi xảy ra vụ nổ là cánh cửa giữa hai cửa hiệu, nơi các gia đình thường trú trong căn nhà ra vào”.


Báo Tuổi Trẻ tường thuật, “Vụ nổ làm vỡ vụn nhiều vật dụng, đồ trang trí trước hai cửa hiệu, văng ra đường Phan Chu Trinh. Có một số vết thủng trong tường phía trong nhà, trong đó có hai vết thủng lớn xuyên tường khiến vôi vữa, mảnh gạch rơi vung vãi trong cửa hiệu băng đĩa. Kiếng trong hai cánh cửa sắt nơi lối đi vào cũng có một số vết thủng tròn. Một chiếc xe hiệu Dream ngả nghiêng ngay trước hiên nhà.”


Một nhân chứng tên Lan, bán nước trên vỉa hè đối diện với nhà ở của Ðại Tá Trần Ngọc Khánh, cho biết thời điểm đó chị đang dọn hàng, bỗng nghe tiếng nổ đinh tai, khói bụi bốc lên mù mịt, nhiều vật bay rào rào trên đầu.


Cho đến buổi trưa ngày 30 tháng 7, theo báo Tuổi Trẻ, “cơ quan chức năng đang họp bàn về vụ việc này và từ chối tiếp xúc phóng viên”.


* Nhắm vào nhà công an


Ðây không phải là lần đầu tiên tại Việt Nam nhà của một giám đốc công an tỉnh xảy ra vụ nổ.


Hồi đầu năm nay, rạng sáng ngày 7 tháng 1, một quả mìn đã nổ tại nhà riêng của ông Nguyễn Như Tuấn, đại tá giám đốc công an tỉnh Thái Nguyên.



Vụ nổ tại nhà giám đốc công an tỉnh Thái Nguyên hồi tháng 1, 2012. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)


Căn nhà của ông Tuấn ở đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên đã bị “thổi” tung cửa sắt, làm sập trần tầng một và đè nát chiếc xe hơi cùng nhiều tài sản khác để ở đây. Tuy nhiên, vợ chồng ông giám đốc và 2 người con ngủ trên tầng hai nên không bị ảnh hưởng. (K.N.)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT