Thuê ‘nhà nghỉ’ để… tắm!


HÀ NỘI (NV) –
Chuyện tưởng đùa nhưng lại là chuyện thật. Một phần của thành phố Hà Nội đã bị cắt nước suốt 5 ngày, hàng chục ngàn gia đình đã không có nước máy để sử dụng gây nên biết bao nhiêu khó khăn cho họ, từ nước làm bếp, tắm giặt đến giội cầu tiêu.


Kiểm tra xem có nước chưa. (Hình: Thanh Niên)


Theo báo Thanh Niên, đến hết ngày 8 tháng 2, 2012 tức đã 5 ngày mà 40,000 gia đình ở khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội bị cắt nước.


Lý do được giải thích là ống nước chính bị vỡ. Sự sửa chữa thay thế đoạn ống nước vỡ đã kéo dài nhiều ngày làm đời sống của cư dân bị ảnh hưởng, bị đảo lộn.


“Chẳng hạn nếu đi vệ sinh thì cho dù giữa đêm khuya cũng phải gọi cả nhà cùng đi một lúc, rồi mới xả nước một thể. Thậm chí, “nếu chỉ đi tiểu tiện không thôi, thì chúng tôi không giội nước mà kéo cửa lại cho kín để cho đỡ khai thôi.” Báo Thanh Niên kể. “Ðặc biệt, là một giáo viên về hưu, bà Hiên có một lớp trông trẻ, trong những ngày mất nước, các cháu phải đi tiểu, đại tiện vào túi nilon…”


Vì không có nước, tất cả các gia đình ở khu vực đã phải vác bình đi xin nước hoặc mua nước ở những khu vực khác. Nước bình từ 19,000 đồng/bình bị “đội giá” lên 30,000 đồng/bình vì người mua quá đông đảo.


Một người kể trên báo Thanh Niên rằng “cả hai vợ chồng ông đã 3 ngày nay chưa được tắm, còn nhà vệ sinh của gia đình, do không có nước dội nên phải bật quạt thông gió cả ngày cho đỡ mùi.”


Một người khác, ông Hiếu, hiện sống tại tầng 3, tòa nhà A8B cho biết: “Hai vợ chồng với 3 đứa cháu tôi, tổng cộng 5 người, tối qua vừa đi nhà nghỉ để tắm rửa. Một tiếng vào nhà nghỉ, thuê một phòng như thế họ lấy những 150,000 đồng vì biết mình vào để tắm nên rất tốn nước, tốn điện.” (TN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chống ‘tiêu cực’, Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng bị tước đảng tịch

Báo Việt Nam khi đăng tin về vụ ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng, tổng giám đốc Furama Đà Nẵng resort, “bị đề nghị xóa tên đảng viên” không nói lý do thật sự của việc này.

Hai tướng công an vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ chỉ bị đề nghị án nhẹ

Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Phú Thọ đề nghị Hội Đồng Xét Xử các mức án đối với hai vị tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng các “đồng phạm” trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Lê Thu Hà bị CSVN tống sang Bangkok ngay khi về đến Nội Bài

Ngay khi về đến phi trường Nội Bài vào đêm 20 Tháng Mười Một, cô Lê Thu Hà, 37 tuổi, cộng sự của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, bị CSVN tống sang Bangkok, Thái Lan, chờ chuyến bay quay lại Đức.

Việt Nam-Trung Quốc lại ‘giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới’

Guồng máy tuyên truyền các cấp của Việt Nam đưa tin với các bản tường thuật “giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới” Việt Nam-Trung Quốc...

Hàng chục côn đồ đập phá, nổ súng vào nhà dân trong đêm ở Sài Gòn

Khoảng 50 côn đồ đi xe gắn máy vô cớ kéo đến nhà một người dân ở xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, ngắt cầu dao điện, đập phá và nổ súng...

Nha Trang: Số người chết và mất tích vì lở núi lên đến 20 người

Lở núi ở Nha Trang
Sau ba ngày xảy ra sạt lở núi, đến sáng 20 Tháng Mười Một, thành phố Nha Trang đã có 17 người chết, 3 người mất tích, 31 người bị thương...

Chủ tịch huyện ở Đắk Nông thay vì bị sa thải vẫn được làm chuyên viên

chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Ông Nguyễn Ngọc Long
Trong vòng chưa đầy nửa năm, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuy Đức bị kỷ luật hai lần và bị cách chức, nhưng lại được điều làm chuyên viên.

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

Tướng công an Phan Văn Vĩnh ăn hối lộ mỗi tháng $200,000

Nguyễn Văn Dương khai tại tòa rằng cống nạp cho ông trung tướng Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát CSVN Phan Văn Vĩnh $200,000 mỗi tháng.

Gần 2 triệu người Việt Nam ‘phóng uế bừa bãi,’ thiệt hại $700 triệu mỗi năm

Gần 2 triệu người dân ở Việt Nam vẫn còn phóng uế ra môi trường kênh rạch, ruộng vườn, thậm chí cả đường đi, gây ô nhiễm...