Tòa hủy án vụ chồng ‘chôm’ tiền của vợ

SÀI GÒN (NV) Một ông chồng bị tòa án sơ thẩm tỉnh Tây Ninh tuyên án 7 năm tù vì cáo buộc ‘chôm’ tiền của vợ, nhưng ở phiên phúc thẩm, tòa án tối cao ở Sài Gòn đã hủy bản án này và đòi điều tra lại.Ông Nguyễn Thanh Cần rời tòa án sau phiên xử phúc thẩm. (Hình: Báo Thanh Niên)


Báo Thanh Niên cho hay, hôm 26 tháng 11, tòa án tối cao tại Sài Gòn “xử phúc thẩm, tuyên hủy bản án sơ thẩm của tòa án tỉnh Tây Ninh phạt ông Nguyễn Thanh Cần 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản”.


Báo này trích hồ sơ tòa án cho biết, “Vợ chồng Nguyễn Thanh Cần ly thân nhưng vẫn ở chung một nhà. Ngày 20 tháng 5 năm 2012, tranh thủ khi vợ chở con đi bán mãng cầu, ông Cần qua phòng vợ cưa két sắt lấy 197 triệu đồng và vàng (bao gồm: 26 lượng bốn số 9999; 15.7 chỉ vàng 24k; 16.79 chỉ vàng 18K). Tổng trị giá số vàng là hơn 1.1 tỉ đồng.”


“Sau đó, ông Cần mang số vàng này chôn giấu ở rẫy cao su, còn tiền đem gửi người quen. Tiếp theo, ông Cần tạo hiện trường giả trộm đột nhập vào nhà qua đường cửa sổ.”


Tờ báo kể tiếp, “Sáng hôm sau, vợ Cần về nhà phát hiện cửa phòng bị cắt, két sắt bị phá, trong khi chồng nói không biết gì nên đã ra trình báo công an. Cơ quan công an vào cuộc, phát hiện sự thật nên đã bắt ông Cần và thu hồi tài sản trả lại cho người vợ.”


Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Cần khai lý do trộm tài sản là do bị bệnh đau mắt, bác sĩ bảo phải mổ nhưng vợ con không quan tâm nên định lấy tiền đi chữa bệnh. Tuy nhiên ông Cần không giải thích được vì sao không kể cho vợ nghe và tại sao phải đem tài sản cất giấu chỗ khác.


Ông Cần nói trước tòa rằng, “Toàn bộ số tiền và vàng công an đã thu hồi đầy đủ, tôi chưa kịp tiêu xài đồng nào. Bị cáo chỉ xin giảm nhẹ hình phạt.”


Trong khi đó vợ của ông Cần cho rằng tài sản bị “lấy trộm” là tài sản chung của hai vợ chồng nên xin hội đồng xét xử giảm án để chồng sớm về nhà phụ giúp gia đình. (K.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .