Trộm viếng nhà, lấy gần 250 cây vàng


BÌNH THUẬN (NV) –
Nhà riêng của một chủ tịch hội đồng quản trị công ty cao su ở thị trấn Võ Xu, huyện Ðức Linh, tỉnh Bình Thuận, bị trộm viếng thăm và lấy đi gần 250 lượng vàng.

Một tiệm vàng ở Sài Gòn. Giá vàng lên cao kỷ lục khiến các vụ trộm và cướp vàng liên tục xảy ra ở Việt Nam. (Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)


Tin của báo Pháp Luật Sài Gòn dẫn nguồn tin từ công an tỉnh Bình Thuận hôm 12 tháng 2 cho hay, cơ quan điều tra “đang khoanh vùng thủ phạm vụ trộm vàng gây xôn xao dư luận tại nhà riêng ông Bùi Ngọc Quan, chủ tịch HÐQT công ty TNHH, một thành viên cao su Bình Thuận ở thị trấn Võ Xu, huyện Ðức Linh, vào trưa 7 tháng 2”.


Tin cho hay, “Công an tỉnh Bình Thuận bước đầu đã thu thập được một số dấu vân tay còn in trên cây xà beng, dao mà thủ phạm dùng để phá két sắt lấy vàng. Xà beng là của gia đình ông Quan.”


“Theo khai báo của gia đình, tổng số vàng miếng SJC bị mất xấp xỉ 250 lượng. Ðáng chú ý thủ phạm còn ‘chơi sang’ sau khi phá két sắt chỉ lấy đi vàng miếng SJC, số vàng nữ trang còn lại gồm lắc, nhẫn, dây chuyền… gần 10 lượng vàng 24K và 18K chúng để lại két sắt.”


Báo Pháp Luận nói rằng, trưa 7 tháng 2, ông Quan, đi làm việc không về, còn vợ ông Quan đang vào Sài Gòn.


“Lợi dụng nhà vắng người, kẻ gian đã dùng cưa cắt cửa sổ phòng ngủ vừa một người chui lọt đột nhập vào phòng phá két sắt lấy đi gần 250 lượng vàng.” (K.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Thu Hà bị CSVN tống sang Bangkok ngay khi về đến Nội Bài

Ngay khi về đến phi trường Nội Bài vào đêm 20 Tháng Mười Một, cô Lê Thu Hà, 37 tuổi, cộng sự của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, bị CSVN tống sang Bangkok, Thái Lan, chờ chuyến bay quay lại Đức.

Việt Nam-Trung Quốc lại ‘giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới’

Guồng máy tuyên truyền các cấp của Việt Nam đưa tin với các bản tường thuật “giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới” Việt Nam-Trung Quốc...

Hàng chục côn đồ đập phá, nổ súng vào nhà dân trong đêm ở Sài Gòn

Khoảng 50 côn đồ đi xe gắn máy vô cớ kéo đến nhà một người dân ở xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, ngắt cầu dao điện, đập phá và nổ súng...

Nha Trang: Số người chết và mất tích vì lở núi lên đến 20 người

Lở núi ở Nha Trang
Sau ba ngày xảy ra sạt lở núi, đến sáng 20 Tháng Mười Một, thành phố Nha Trang đã có 17 người chết, 3 người mất tích, 31 người bị thương...

Chủ tịch huyện ở Đắk Nông thay vì bị sa thải vẫn được làm chuyên viên

chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Ông Nguyễn Ngọc Long
Trong vòng chưa đầy nửa năm, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuy Đức bị kỷ luật hai lần và bị cách chức, nhưng lại được điều làm chuyên viên.

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

Tướng công an Phan Văn Vĩnh ăn hối lộ mỗi tháng $200,000

Nguyễn Văn Dương khai tại tòa rằng cống nạp cho ông trung tướng Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát CSVN Phan Văn Vĩnh $200,000 mỗi tháng.

Gần 2 triệu người Việt Nam ‘phóng uế bừa bãi,’ thiệt hại $700 triệu mỗi năm

Gần 2 triệu người dân ở Việt Nam vẫn còn phóng uế ra môi trường kênh rạch, ruộng vườn, thậm chí cả đường đi, gây ô nhiễm...

Sài Gòn: Đổ giàn giáo trường học, 25 học sinh phải vào bệnh viện

Một trường tiểu học ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh trong lúc đang làm lễ kỷ niệm “Ngày Nhà Giáo Việt Nam”, bất ngờ sập giàn giáo xây dựng khiến hàng chục học sinh bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lở núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43 căn...