Bắt ông ở Quảng Ngãi bênh con chặn đường đánh dã man nam sinh lớp 9

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Hôm 18 Tháng Mười Hai, Công An Huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Phan Thượng Mỹ, 44 tuổi, công nhân điện lực huyện Tư Nghĩa, ở thị trấn La Hà, về tội “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác.”

“Đây là vụ việc nghiêm trọng, gây thương tích tổn hại cho trẻ em 12% nên huyện theo dõi liên tục, việc thực hiện lệnh bắt yêu cầu làm ngay trong đêm,” ông Nguyễn Đăng Vinh, chủ tịch huyện Tư Nghĩa, nói với báo Tuổi Trẻ.

Bị can Phan Thượng Mỹ khi bị bắt giam. (Hình:H.N/Dân Trí)

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút trưa 8 Tháng Mười Hai, em Lâm Gia Khiêm, 14 tuổi, học sinh lớp Chín, trường trung học cơ sở thị trấn La Hà, tan học và đi xe đạp về nhà.

Khi cách cổng trường khoảng 800 mét, ông Phan Thượng Mỹ, phụ huynh của em Phan Dương Kh, học cùng lớp với Khiêm, đi phía sau tiến đến.

Theo camera của người dân ghi lại sự việc, ông Mỹ và em Khiêm dừng lại nói chuyện khoảng 30 giây. Sau đó ông Mỹ lao đến đánh, em Khiêm phản kháng thì bị ông đánh nặng hơn vào toàn chỗ hiểm trên cơ thể như đầu, gáy, bụng…

Đánh xong, ông Mỹ bỏ đi, em Khiêm ngồi ngục xuống đường, một lúc thì đứng dậy. Người dân khu vực biết chuyện đến thăm hỏi và một cô giáo trong trường đi ngang qua thấy Khiêm chảy máu mũi đã hỏi chuyện rồi hỗ trợ liên lạc với gia đình, đưa Khiêm đến Trung Tâm Y Tế Huyện Tư Nghĩa điều trị.

Thấy bệnh nhân chuyển biến nặng, các bác sĩ sau đó đã chuyển Khiêm đến bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, bác sĩ kết luận Khiêm bị sưng đau nhiều vùng đầu, mặt, nôn ói, sây sát ở hai vai do bị đánh. Sau khi chụp X quang, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị “tổn thương nội sọ” và chuyển vào điều trị tại Khoa Ngoại Thần Kinh.

Sau khi xem clip Khiêm bị đánh, ông L., cha Khiêm quá bất bình nên làm đơn tố cáo ông Mỹ và gửi đến công an và điện lực huyện Tư Nghĩa.

“Ông ta nhằm vào chỗ nguy hiểm của con tôi để đánh, xem clip mà đau xót. Tôi mong pháp luật trừng trị thích đáng kẻ đã hành hung một đứa trẻ,” ông L. nói với báo Dân Trí.

Theo ông Vinh, nguyên nhân dẫn đến việc ông Mỹ chặn đường đánh bạn học con mình xuất phát từ một việc rất đơn giản là con ông Mỹ bị mất máy tính và nghi ngờ Khiêm lấy, sau đó về nói với mẹ.

Phụ huynh hai em đã có trao đổi với nhau qua điện thoại. Hôm sau, em học sinh giấu máy tính của em Phan Dương Kh. (không phải Khiêm) đã chủ động trả lại máy tính.

Bực tức, Khiêm bắt con ông Mỹ xin lỗi. Đôi bên lời qua tiếng lại, nhưng cũng chỉ dừng lại ở chuyện học trò thông thường, không ngờ ông Mỹ lại chặn đường đánh Khiêm.

Nạn nhân Lâm Gia Khiêm bị ông Phan Thượng Mỹ đánh bằng nắm tay, cùi chỏ, chân. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo ông Võ Thành Nho, hiệu trưởng trường thị trấn La Hà, việc nam sinh bị đổ oan được nhà trường phát hiện trước đó. Gia đình em Khiêm không muốn làm lớn chuyện, chỉ muốn nhận được lời xin lỗi. Tuy nhiên, gia đình ông Mỹ từ chối xin lỗi, rồi xảy ra vụ án.

Phản ảnh với báo VNExpress, độc giả “vandong 24021960” bất bình: “Tôi chỉ thắc mắc một điều duy nhất, sao ông Mỹ không bị bắt liền mà phải đợi có kết quả giám định thương tật mới bị bắt, chẳng lẽ thương tật dưới 11% thì không phạm tội à, đây là chuyện đánh đập gây thương tích cho trẻ em mà.” (Tr.N) [đ.d.]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT