Bỏ mặc dân lo chống ‘siêu’ bão, cán bộ Thanh Hóa tổ chức ăn nhậu

Hàng loạt xe công chở lãnh đạo đi “học tập kinh nghiệm” ăn nhậu trong khách sạn. (Hình: Công Luận)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Trong khi người dân cả tỉnh đang gồng mình chống bão, thì lãnh đạo huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn lại tổ chức “giao lưu học tập,” để ăn uống linh đình trong khách sạn.

Trong lúc cơn bão số 5 và “siêu” bão Mangkhut đang đến gần, có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn tỉnh Thanh Hóa, nhưng thành phố Sầm Sơn và huyện Cẩm Thủy vẫn tổ chức chương trình “Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và chương trình kết nghĩa” để “trao đổi kinh nghiệm, học tập,” diễn ra dưới hình thức một bữa tiệc chiêu đãi tại khách sạn, với sự tham gia của hầu hết lãnh đạo chủ chốt của hai địa phương trên.

Theo báo Công Luận, chiều 14 Tháng Chín, 2018, dưới sự chủ trì của ông Đỗ Trọng Hưng, phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy, và ông Nguyễn Đức Quyền, phó chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, tỉnh Thanh Hóa cùng chính phủ bàn biện pháp ứng phó với “siêu” bão Mangkhut.

Tuy nhiên, cùng thời điểm trên, dường như “phớt lờ” công điện khẩn phòng chống bão của tỉnh, lãnh đạo huyện Cẩm Thủy đã tổ chức “đoàn công tác về thăm và làm việc tại thành phố Sầm Sơn,” với thành phần “đoàn công tác” bao gồm thường trực Huyện Ủy, thường trực Hội Đồng Nhân Dân huyện, chủ tịch và các phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện, chánh và phó chánh Văn Phòng huyện, cùng các cán bộ trưởng các phòng ban của huyện.

Tin cho biết, sau hai tiếng đi đường bằng một xe 16 chỗ và một số xe hơi, trong đó có rất nhiều xe biển số xanh, “đoàn công tác” gồm toàn cán bộ chủ chốt huyện Cẩm Thủy tới khách sạn Thanh Bình Gold, trên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, vào lúc 4 giờ 45 phút chiều cùng ngày 14 Tháng Chín.

Tại đây, “đoàn cán bộ chủ chốt” huyện Cẩm Thủy nhận được sự đón tiếp của hầu hết “lãnh đạo chủ chốt” thuộc tất cả các ban ngành của thành phố Sầm Sơn từ Thành Ủy đến Đoàn Thanh Niên, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Phụ Nữ, Hội Nông Dân, Trung Tâm Văn Hóa Du Lịch, Đài Truyền Thanh, Đội Kiểm Tra Quy Tắc Đô Thị, Trạm Khuyến Nông, Chi Cục Thuế, Chi Cục Thống Kê…

Khách sạn Thanh Bình Gold, nơi diễn ra chương trình “trao đổi kinh nghiệm” ăn nhậu rình rang giữa huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn. (Hình: Công Luận)

Chứng kiến “hiện tượng lạ” này, nhiều người dân tỏ thái độ rất bất bình. Một người dân tức giận nói: “Không hiểu tại sao trong khi cả nước, cả tỉnh đang gồng mình khắc phục hậu quả sau mưa lũ và chuẩn bị ứng phó với ‘siêu’ bão mà hai địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn như Sầm Sơn và Cẩm Thủy lại tổ chức ăn nhậu linh đình như vậy. Học tập kinh nghiệm đâu phải việc cấp bách đến mức không thể trì hoãn để tập trung phòng chống bão.”

Trong khi đó, vào ngày 12 Tháng Chín, cả hai địa phương này đều có công điện ứng phó với bão số 5 và bão Mangkhut và đều có nội dung “yêu cầu các thành viên Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn xuống các địa bàn được phân công phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.”

Thế mà trong số cán bộ lãnh đạo tham dự chương trình “trao đổi kinh nghiệm ăn nhậu” có một số người là thành viên, thậm chí là trưởng Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn của địa phương mình.

Đúng thời điểm diễn ra chương trình “học tập kinh nghiệm” kết hợp “ăn uống” giữa huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn, báo Công Luận hỏi về công tác phòng chống bão lụt, ông Phạm Viết Hoài, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Cẩm Thủy, cho biết: “Công tác khắc phục hậu quả trong đợt mưa lũ vừa qua của huyện cơ bản đã xong, hiện tôi đang đi xuống xã.”

Trong khi đó, ông Lương Tất Thắng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sầm Sơn, xác nhận không tham dự hội nghị bàn giải pháp phòng chống “siêu” bão Mangkhut với tỉnh, mà giao cho ông Phạm Văn Tuấn, phó chủ tịch, tham dự thay. (Tr.N)

Tướng Lương Xuân Việt bị mạo danh ủng hộ TT Trump

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.