Bỏ mặc dân lo chống ‘siêu’ bão, cán bộ Thanh Hóa tổ chức ăn nhậu

Hàng loạt xe công chở lãnh đạo đi “học tập kinh nghiệm” ăn nhậu trong khách sạn. (Hình: Công Luận)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Trong khi người dân cả tỉnh đang gồng mình chống bão, thì lãnh đạo huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn lại tổ chức “giao lưu học tập,” để ăn uống linh đình trong khách sạn.

Trong lúc cơn bão số 5 và “siêu” bão Mangkhut đang đến gần, có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn tỉnh Thanh Hóa, nhưng thành phố Sầm Sơn và huyện Cẩm Thủy vẫn tổ chức chương trình “Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và chương trình kết nghĩa” để “trao đổi kinh nghiệm, học tập,” diễn ra dưới hình thức một bữa tiệc chiêu đãi tại khách sạn, với sự tham gia của hầu hết lãnh đạo chủ chốt của hai địa phương trên.

Theo báo Công Luận, chiều 14 Tháng Chín, 2018, dưới sự chủ trì của ông Đỗ Trọng Hưng, phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy, và ông Nguyễn Đức Quyền, phó chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, tỉnh Thanh Hóa cùng chính phủ bàn biện pháp ứng phó với “siêu” bão Mangkhut.

Tuy nhiên, cùng thời điểm trên, dường như “phớt lờ” công điện khẩn phòng chống bão của tỉnh, lãnh đạo huyện Cẩm Thủy đã tổ chức “đoàn công tác về thăm và làm việc tại thành phố Sầm Sơn,” với thành phần “đoàn công tác” bao gồm thường trực Huyện Ủy, thường trực Hội Đồng Nhân Dân huyện, chủ tịch và các phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện, chánh và phó chánh Văn Phòng huyện, cùng các cán bộ trưởng các phòng ban của huyện.

Tin cho biết, sau hai tiếng đi đường bằng một xe 16 chỗ và một số xe hơi, trong đó có rất nhiều xe biển số xanh, “đoàn công tác” gồm toàn cán bộ chủ chốt huyện Cẩm Thủy tới khách sạn Thanh Bình Gold, trên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, vào lúc 4 giờ 45 phút chiều cùng ngày 14 Tháng Chín.

Tại đây, “đoàn cán bộ chủ chốt” huyện Cẩm Thủy nhận được sự đón tiếp của hầu hết “lãnh đạo chủ chốt” thuộc tất cả các ban ngành của thành phố Sầm Sơn từ Thành Ủy đến Đoàn Thanh Niên, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Phụ Nữ, Hội Nông Dân, Trung Tâm Văn Hóa Du Lịch, Đài Truyền Thanh, Đội Kiểm Tra Quy Tắc Đô Thị, Trạm Khuyến Nông, Chi Cục Thuế, Chi Cục Thống Kê…

Khách sạn Thanh Bình Gold, nơi diễn ra chương trình “trao đổi kinh nghiệm” ăn nhậu rình rang giữa huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn. (Hình: Công Luận)

Chứng kiến “hiện tượng lạ” này, nhiều người dân tỏ thái độ rất bất bình. Một người dân tức giận nói: “Không hiểu tại sao trong khi cả nước, cả tỉnh đang gồng mình khắc phục hậu quả sau mưa lũ và chuẩn bị ứng phó với ‘siêu’ bão mà hai địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn như Sầm Sơn và Cẩm Thủy lại tổ chức ăn nhậu linh đình như vậy. Học tập kinh nghiệm đâu phải việc cấp bách đến mức không thể trì hoãn để tập trung phòng chống bão.”

Trong khi đó, vào ngày 12 Tháng Chín, cả hai địa phương này đều có công điện ứng phó với bão số 5 và bão Mangkhut và đều có nội dung “yêu cầu các thành viên Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn xuống các địa bàn được phân công phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.”

Thế mà trong số cán bộ lãnh đạo tham dự chương trình “trao đổi kinh nghiệm ăn nhậu” có một số người là thành viên, thậm chí là trưởng Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn của địa phương mình.

Đúng thời điểm diễn ra chương trình “học tập kinh nghiệm” kết hợp “ăn uống” giữa huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn, báo Công Luận hỏi về công tác phòng chống bão lụt, ông Phạm Viết Hoài, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Cẩm Thủy, cho biết: “Công tác khắc phục hậu quả trong đợt mưa lũ vừa qua của huyện cơ bản đã xong, hiện tôi đang đi xuống xã.”

Trong khi đó, ông Lương Tất Thắng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sầm Sơn, xác nhận không tham dự hội nghị bàn giải pháp phòng chống “siêu” bão Mangkhut với tỉnh, mà giao cho ông Phạm Văn Tuấn, phó chủ tịch, tham dự thay. (Tr.N)

Tướng Lương Xuân Việt bị mạo danh ủng hộ TT Trump

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.