Chống ‘tiêu cực’, chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng bị tước đảng tịch

Ông Huỳnh Tấn Vinh (phải), chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng. (Hình: Tuổi Trẻ)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Báo Việt Nam khi đăng tin về vụ ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng, tổng giám đốc Furama Đà Nẵng resort, “bị đề nghị xóa tên đảng viên” không nói lý do thật sự của việc này.

Ông Vinh, người được cộng đồng mạng biết đến qua Facebook “Song Bien Tan Vinh”, thường xuyên lên tiếng về các vấn đề tiêu cực tại Đà Nẵng. Nhiều người mến mộ ông qua các post Facebook đưa phát ngôn mạnh mẽ về các sai phạm trong vụ bán đảo Sơn Trà.

Báo Tuổi Trẻ cho hay: “Quận Ủy Hải Châu đã nhận văn bản của Ban tổ Chức Thành Ủy Đà Nẵng đề nghị xóa tên đảng viên đối với ông Vinh vì ông này tự ý bỏ sinh hoạt đảng. Hồ sơ đảng viên của ông Vinh được chuyển từ Đảng Ủy khối doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng về Quận Ủy Hải Châu năm 2014, tuy nhiên từ đó đến nay ông Vinh không trình nộp hồ sơ và tự ý bỏ sinh hoạt đảng.”

Ông Vinh sau đó đưa phản hồi trên trang cá nhân: “Thật ra tôi không muốn mọi chuyện quá ồn ào gây khó xử cho tổ chức nên đã lặng lẽ ra khỏi đảng từ năm 2014. Vì những điều đang diễn ra không còn phù hợp với lý tưởng ban đầu mà tôi đã tin đã theo, đã chiến đấu, bị thương như một nguời lính và gia nhập đảng ở chiến trường K. [Campuchia] từ 1980. Nếu đảng CSVN dũng cảm thay đổi theo hướng tốt hơn: vì nhân dân, vì đất nước ngày càng thịnh vượng. Biết đâu, ngày đó mình sẽ xem lại. Hy vọng việc này không liên quan đến câu chuyện Sơn Trà. Vì nếu thế các đồng chí hơi bị dở quá.”

Sơn Trà, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km về phía Đông Bắc, được mệnh danh là lãnh địa của khoảng 400 cá thể voọc chà vá chân nâu, một loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Sơn Trà được mệnh danh là lãnh địa của loài voọc chà vá chân nâu. (Hình: VNExpress)

Hồi Tháng Sáu, 2017, Thứ Trưởng Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Huỳnh Vĩnh Ái gửi văn bản đến Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng và “chụp mũ” ông Vinh về việc “cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác tại một buổi tọa đàm về phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”.

Thời điểm đó, ông Vinh được báo Pháp Luật TP.Hồ Chí Minh dẫn lời: “Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch không thể bịt miệng tôi. Tôi sẽ lên tiếng bảo vệ Sơn Trà đến cùng. Bảo vệ báu vật Sơn Trà cho con cái chúng ta là lẽ phải nên tôi không lùi bước. Tôi mà dừng thì người ta sẽ phá Sơn Trà. Và tôi không thể phản bội lại 11,000 người đã ký tên ủng hộ kiến nghị bảo vệ Sơn Trà.”

Theo VietNamNet, ông Vinh từng gửi kiến nghị khẩn đến Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc “đề nghị giữ nguyên trạng bán đảo Sơn Trà trong bối cảnh các doanh nghiệp địa ốc đồng loạt cày xới vùng đất này để làm khu du lịch nghỉ dưỡng”.

Báo chí Việt Nam từng đưa tin vụ Công Ty Biển Tiên Sa cày xới bán đảo Sơn Trà xây 40 móng biệt thự trái phép nhưng đến nay không có thông tin cập nhật vụ Thủ Tướng Phúc phản hồi ông Vinh thế nào. Tin mới nhất mà VietNamNet loan báo là hiện nay, các hoạt động xây dựng trên bán đảo Sơn Trà “đang bị đình chỉ và công tác thanh tra toàn diện đang được tiến hành.”

Hồi Tháng Năm, 2017, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam được ghi nhận “biểu diễn” với hình ảnh “ăn mặc giản dị, mang theo một tấm bản đồ, bất ngờ đi thị sát bán đảo Sơn Trà.” (T.K.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Một tiệm tóc ở Hà Nội miễn phí cho khách kiểu tóc của Trump – Kim

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”