Công trình bờ kè bị ‘móc ruột,’ phó chủ tịch Biên Hòa bị kỷ luật

Móng kè bê tông bị nước cuốn lòi móng cừ tràm phía dưới tại cầu Xóm Mai. (Hình: Báo Thanh Niên)

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Ông phó chủ tịch thành phố Biên Hòa cùng một số người liên quan bị kỷ luật do có nhiều vi phạm trong phê duyệt hồ sơ thực hiện dự án cầu Xóm Mai, dẫn đến sự cố sụp bờ kè cầu này.

Ngày 13 Tháng Mười, xác nhận với báo Tuổi Trẻ, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Đồng Nai cho hay, vừa thi hành kỷ luật “khiển trách” về mặt đảng ông Nguyễn Tấn Long, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Biên Hòa.

Hiện tỉnh ủy giao cho Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai đưa ra hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Long.

Theo Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy, trong thời gian làm giám đốc Ban Quản Lý Dự Án thành phố Biên Hòa, ông Long đã “thiếu kiểm tra trong giai đoạn xây dựng dự án cầu Xóm Mai (thuộc phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa), làm một số hồ sơ, thủ tục không đúng quy định. Trong quá trình thi công dự án, ông Long với vai trò là người đứng đầu Ban Quản Lý Dự Án đã không kiểm soát chặt chẽ, sau đó để xảy ra sự cố sụp bờ kè.”

Cụ thể, sau một cơn mưa lớn vào ngày 5 Tháng Năm, nước chảy mạnh đã khiến một số đoạn bờ kè cả hai bên chân cầu Xóm Mai đổ sụp. Khi kè bị xô đổ, lòi ra phía dưới là những cọc gỗ cao khoảng 1 mét xếp dựng trên cát dùng để đỡ bờ kè.

Trong khi đó, dự án này là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, được đầu tư khoảng 550 tỷ đồng (hơn $24.2 triệu) chỉ để xây 6 cây số bờ kè.

Cũng theo Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy, sau vụ sụp bờ kè dự án cầu Xóm Mai, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xác định Ban Quản Lý Dự Án có sai phạm và đã kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên. (Tr.N)

Cán bộ biên phòng Bạc Liêu tham gia buôn ngà voi lậu


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tang lễ nhạc sĩ Tô Hải, ‘thằng hèn’ mà không hèn!

Tang lễ tiễn đưa nhạc sĩ Tô Hải, tác giả cuốn ‘Hồi ký của một thằng hèn’ diễn ra vào chiều 13 Tháng Tám 2018 tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Quận 3.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông cần 700 người vận hành, vé, tên trạm ghi tiếng Hoa

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu dự trù là $552.86 triệu (hồi năm 2008) nhưng sau 10 năm thi công thì đội vốn lên $868.04 triệu.

Dân Hà Tĩnh chặn cổng nhà máy xử lý rác gây hôi thối

Hết chịu mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng khắp nơi do việc đốt rác thải của xe tập kết rác, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh đã dựng rạp chặn cổng nhà máy xử lý rác thải Hoành Sơn để phản đối.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ bị kỷ luật vì post Facebook ‘về vận mệnh đất nước, dân tộc’

Hôm 12 Tháng Tám, 2018, làng báo Việt Nam xôn xao trước tin ông Ngọc Vinh, một phóng viên kỳ cựu của báo Tuổi Trẻ, công khai trên mạng xã hội rằng mình đang bị tòa soạn “xử lý kỷ luật” vì các post Facebook.