Công trình bờ kè bị ‘móc ruột,’ phó chủ tịch Biên Hòa bị kỷ luật

Móng kè bê tông bị nước cuốn lòi móng cừ tràm phía dưới tại cầu Xóm Mai. (Hình: Báo Thanh Niên)

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Ông phó chủ tịch thành phố Biên Hòa cùng một số người liên quan bị kỷ luật do có nhiều vi phạm trong phê duyệt hồ sơ thực hiện dự án cầu Xóm Mai, dẫn đến sự cố sụp bờ kè cầu này.

Ngày 13 Tháng Mười, xác nhận với báo Tuổi Trẻ, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Đồng Nai cho hay, vừa thi hành kỷ luật “khiển trách” về mặt đảng ông Nguyễn Tấn Long, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Biên Hòa.

Hiện tỉnh ủy giao cho Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai đưa ra hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Long.

Theo Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy, trong thời gian làm giám đốc Ban Quản Lý Dự Án thành phố Biên Hòa, ông Long đã “thiếu kiểm tra trong giai đoạn xây dựng dự án cầu Xóm Mai (thuộc phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa), làm một số hồ sơ, thủ tục không đúng quy định. Trong quá trình thi công dự án, ông Long với vai trò là người đứng đầu Ban Quản Lý Dự Án đã không kiểm soát chặt chẽ, sau đó để xảy ra sự cố sụp bờ kè.”

Cụ thể, sau một cơn mưa lớn vào ngày 5 Tháng Năm, nước chảy mạnh đã khiến một số đoạn bờ kè cả hai bên chân cầu Xóm Mai đổ sụp. Khi kè bị xô đổ, lòi ra phía dưới là những cọc gỗ cao khoảng 1 mét xếp dựng trên cát dùng để đỡ bờ kè.

Trong khi đó, dự án này là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, được đầu tư khoảng 550 tỷ đồng (hơn $24.2 triệu) chỉ để xây 6 cây số bờ kè.

Cũng theo Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy, sau vụ sụp bờ kè dự án cầu Xóm Mai, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xác định Ban Quản Lý Dự Án có sai phạm và đã kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên. (Tr.N)

Cán bộ biên phòng Bạc Liêu tham gia buôn ngà voi lậu


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa