Đà Nẵng cảnh cáo cựu phó giám đốc Sở Ngoại Vụ

Ông Mai Đăng Hiếu, cựu phó giám đốc Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng. (Hình: Người Lao Động)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Sau gần hai năm “thẩm tra,” cựu phó giám đốc Sở Ngoại Vụ thành phố Đà Nẵng mới bị Ban Thường Vụ Thành Ủy Đà Nẵng kỷ luật cảnh cáo do “nhiều sai phạm nghiêm trọng.”

Theo báo Thanh Niên, chiều 6 Tháng Hai, Thành Ủy Đà Nẵng cho biết cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu, cựu ủy viên Ban Chấp Hành Đảng Bộ Sở Ngoại Vụ, cựu phó giám đốc Sở Ngoại Vụ, kiêm phó trưởng Văn Phòng Đại Diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo, Nhật Bản.

Báo này cho hay, “Ông Hiếu là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của thành phố Đà Nẵng nhưng đã thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; vi phạm pháp luật về đất đai.”

“Thành Ủy thành phố Đà Nẵng khẳng định vi phạm của ông Hiếu là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân. Do vậy, Ban Thường Vụ Thành Ủy đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hiếu, bằng hình thức cảnh cáo,” báo Thanh Niên dẫn thông báo của Thành Ủy Đà Nẵng nêu rõ.

Tin cho hay, khi còn công tác tại Sở Ngoại Vụ, ông Hiếu đã để vợ đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại công ty du lịch Xin Chào, nhưng trên thực tế không bỏ tiền góp vốn như đã cam kết.

Chưa hết, ông Hiếu còn “hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai; can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của công ty Chef Meat Việt Nam của Nhật Bản không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bất bình cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp Nhật Bản với bản thân ông.”

Ngoài ra, ông Hiếu cũng “vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây tức giận cho đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.”

Ông Mai Đăng Hiếu được bổ nhiệm phó giám đốc Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng năm 2013, thời hạn năm năm, nhưng đến ngày 11 Tháng Mười Một, 2016, bị doanh nghiệp và người dân tố cáo nên Thành Ủy Đà Nẵng buộc phải cho thôi giữ chức vụ trên và điều động về Sở Nội Vụ cho đến nay. (Tr.N)

Cặp bonsai giá ngàn độ ở Hà Nội


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Hà Tĩnh: Bắt xe container vận chuyển 5 tấn nầm heo thối

Năm tấn nầm heo (vú heo) đã đổi màu, bốc mùi hôi thối được gói trong 100 thùng xốp đang trên đường vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hà Nội: Chủ tịch xã dọa giết dân vì bị tố tham nhũng

Bị người dân tố cáo nhiều tiêu cực, ông chủ tịch xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất tức giận dọa giết chết người tố cáo.

Con trai cựu chủ tịch Đà Nẵng du học bằng ngân sách

Ông trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng, được cha mình là cựu chủ tịch Đà Nẵng “cử” đi học thạc sĩ ở Úc bằng ngân sách công...

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Một người bị giết, đốt xác ở Hà Nội

Khoảng 10 giờ ngày 24 Tháng Tư, hai bà nhặt phế liệu phát hiện thi thể một người bị cháy biến dạng trong bụi chuối ngay sát đường Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sài Gòn, tiệm tạp hóa ‘truyền thống’ đang dần dẹp tiệm

Chỉ cần nhìn các thương hiệu trên tràn ngập khắp các phố phường thì không có gì quá đáng khi cho rằng, thời đại của các tiệm tạp hóa với hình ảnh các bà chủ, ông chủ tiệm tạp hóa người Việt gốc Hoa sẽ sắp lụi tàn.

Đô đốc Hải Quân Mỹ: ‘Chúng ta đã mất Biển Đông’

“Chúng ta đã mất Biển Đông,” đô đốc Mỹ nói với Quốc Hội rằng chỉ có chiến tranh mới đối phó được chuyện Trung Quốc khóa chặt thủy lộ bận rộn nhất thế giới.

Bắt giam 6 người trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin

Vợ chồng người chủ và 4 người nữa vừa bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giam để điều tra trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin con Ó đang gây kinh hoàng và phẫn nộ trong dư luận.

Đức đưa nghi can vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’ ra tòa

Nguyễn Hải Long, nghi can duy nhất bị Đức bắt giữ và truy tố trong vụ tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái, bị đưa ra tòa án Berlin vào ngày 24 Tháng Tư, 2018.