Đà Nẵng cảnh cáo cựu phó giám đốc Sở Ngoại Vụ

Ông Mai Đăng Hiếu, cựu phó giám đốc Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng. (Hình: Người Lao Động)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Sau gần hai năm “thẩm tra,” cựu phó giám đốc Sở Ngoại Vụ thành phố Đà Nẵng mới bị Ban Thường Vụ Thành Ủy Đà Nẵng kỷ luật cảnh cáo do “nhiều sai phạm nghiêm trọng.”

Theo báo Thanh Niên, chiều 6 Tháng Hai, Thành Ủy Đà Nẵng cho biết cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu, cựu ủy viên Ban Chấp Hành Đảng Bộ Sở Ngoại Vụ, cựu phó giám đốc Sở Ngoại Vụ, kiêm phó trưởng Văn Phòng Đại Diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo, Nhật Bản.

Báo này cho hay, “Ông Hiếu là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của thành phố Đà Nẵng nhưng đã thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; vi phạm pháp luật về đất đai.”

“Thành Ủy thành phố Đà Nẵng khẳng định vi phạm của ông Hiếu là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân. Do vậy, Ban Thường Vụ Thành Ủy đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hiếu, bằng hình thức cảnh cáo,” báo Thanh Niên dẫn thông báo của Thành Ủy Đà Nẵng nêu rõ.

Tin cho hay, khi còn công tác tại Sở Ngoại Vụ, ông Hiếu đã để vợ đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại công ty du lịch Xin Chào, nhưng trên thực tế không bỏ tiền góp vốn như đã cam kết.

Chưa hết, ông Hiếu còn “hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai; can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của công ty Chef Meat Việt Nam của Nhật Bản không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bất bình cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp Nhật Bản với bản thân ông.”

Ngoài ra, ông Hiếu cũng “vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây tức giận cho đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.”

Ông Mai Đăng Hiếu được bổ nhiệm phó giám đốc Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng năm 2013, thời hạn năm năm, nhưng đến ngày 11 Tháng Mười Một, 2016, bị doanh nghiệp và người dân tố cáo nên Thành Ủy Đà Nẵng buộc phải cho thôi giữ chức vụ trên và điều động về Sở Nội Vụ cho đến nay. (Tr.N)

Cặp bonsai giá ngàn độ ở Hà Nội


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Thanh Hóa: Chủ tiệm cầm đồ dẫn giang hồ đi đòi tiền bảo kê, bắt người

Một chủ hiệu cầm đồ ở huyện Nga Sơn đã tụ tập khoảng 20 tay giang hồ mang theo hung khí, súng tự chế đến các nhà hàng, karaoke đánh đập người, đòi tiền bảo kê.

Tiếp tay lừa đảo, cựu chủ tịch, phó chủ tịch Vũng Tàu hầu tòa

Phiên tòa xét xử nguyên chủ tịch, phó chủ tịch thành phố Vũng Tàu, bị cáo buộc đã tiếp tay cho một công ty địa ốc lừa đảo 290 người dân, chiếm đoạt hàng triệu đô la.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Phó chủ tịch xã ở Bắc Giang ‘mất tích bí ẩn’

Một ông phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, sau buổi họp cơ quan rồi “mất tích bí ẩn” suốt 3 tuần qua.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Bình Thuận đưa quan chức sắp nghỉ hưu đi Đức, Nhật ‘học công nghệ’

Việc cử cán bộ sắp nghỉ hưu đi “công tác nước ngoài” đã thành thông lệ ở các địa phương. Đây được xem là hình thức “đài thọ du lịch” để hối lộ, lấy lòng quan chức và “bôi trơn dự án” hiệu quả.

‘Tuổi Trẻ Online’ bị đình bản vì dẫn lời ông Trần Đại Quang ‘đồng ý Luật Biểu Tình’

Làng báo “lề phải” ở Việt Nam rúng động trước tin trang điện tử của báo Tuổi Trẻ (Tuổi Trẻ Online) bị đình bản ba tháng kèm theo số tiền phạt 220 triệu đồng.

Tử hình Đặng Văn Hiến và ‘cú lừa đáng tởm của bạo quyền chuyên chế’

Hôm 12 Tháng Bảy, 2018, tòa án chế độ Hà Nội tuyên y án tử hình anh Đặng Văn Hiến, người nổ súng chống cưỡng chế đất ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông làm 3 người chết, 13 người bị thương.