Đắk Lắk: Vợ bán vàng trúng tiệm chồng mới trộm

Một vụ trộm vàng. (Hình minh họa: Báo Người Lao Động)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Không biết ba chiếc lắc vàng rớt trong nhà do chồng mới đột nhập vào tiệm vàng trộm mang về, bà vợ nhặt được âm thầm mang ra chính cửa tiệm chồng mình trộm để bán lại.

Ngày 12 Tháng Tám, ông Hoàng Xuân Thu, phó trưởng công an huyện Krông Năng, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt giam ông Lê Anh Tài (25 tuổi, ngụ thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) để điều tra tội “Trộm cắp tài sản,” theo báo điện tử Dân Trí.

Báo này cho hay, vào khoảng 7 giờ tối 21 Tháng Bảy vừa qua, ông Tài chuẩn bị găng tay, khẩu trang bịt mặt và một số vật dụng với mục đích tìm nơi sơ hở để trộm tài sản.

Khi đến khu vực chợ huyện Krông Năng, ông này đem giấu xe máy vào bụi cây rồi đi bộ vào trong chợ. Thấy tiệm vàng Kim Ngọc Nhàn đóng cửa và không có người trông coi, nên ông đã trèo lên nóc cắt mái tôn, chui qua lỗ thông gió đột nhập vào bên trong.

Để xóa dấu vết, Tài dùng kéo cắt dây điện camera, sau đó hốt nhiều loại vòng vàng trang sức gồm nhẫn, dây chuyền, lắc tay… rồi nhanh chóng mang về nhà cất giấu.

Khi cất giấu số tài sản trộm được, Tài làm rơi trong nhà ba chiếc lắc tay. Vợ Tài là Lương Thị Hiếu nhặt được số lắc này nhưng không cho Tài biết và không hỏi Tài.

Theo báo Người Lao Động, ngày 30 Tháng Bảy, bà Hiếu mang ba chiếc lắc đến tiệm vàng Kim Ngọc Nhàn (tiệm vàng Tài đã trộm) để bán. Biết ba lắc vàng này vừa bị mất nên chủ tiệm vàng đã báo công an.

Nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Krông Năng khám xét nhà ông Tài và thu giữ được toàn bộ tài sản bị trộm, với tổng giá trị trên 112 triệu đồng (hơn $4,900).

“Cơ quan công an xác định vợ của Tài là chị Lương Thị Hiếu chỉ vô tình nhặt được vàng mà không biết số vàng đó do chồng trộm cắp mang về,” ông Thu cho biết thêm. (Tr.N)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tú Nớp

    Cô Hiếu đã hiếu Tài (nguyện níu áo theo suốt đời) thì không lẽ không biết Tài vốn là đạo chích chuyên nghiệp. Hơn nữa nhà thì không dư giả, tại sao có 3 chiếc “lắc” chớ đâu phải lá mùa thua đâu mà “rơi rụng” cùng lúc trong nhà? Như vậy, đâu có thể nói là “vô tình nhặt được vàng mà không biết số vàng đó do chồng trộm cắp mang về” như cơ quan công an đã xác định? (Không biết trộm cắp nơi mô, tiệm vàng nào thì đồng ý). Có ý gì đây, mà “cái lưỡi không xương nhiều đường lắc léo” như rứa?!