Dân An Giang lo sạt lở mất nhà trong Tết

Người dân lo lắng đoạn sạt lở này sẽ có nguy cơ rớt xuống hố sâu. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

AN GIANG, Việt Nam (NV) – Một đoạn sạt lở dài cả trăm mét ăn sâu nửa mặt đường khiến người dân khu vực Vàm Rạch Cỏ Lau, xã Phú Hữu, huyện An Phú, bất an trong những ngày Tết.

Ngồi cạnh con đường sạt lở, ông Trần Tấn Đức (30 tuổi), ở ấp Phú Hòa, xã Phú Hữu cho biết, đường Vàm Rạch Cỏ Lau này dài trên 1,000 mét. Từ chiều 12 Tháng Hai đến nay đã xảy ra 3 lần sạt lở với tổng chiều trên 150 mét.

Lúc trước, mặt đường rộng khoảng 4.5mét, giờ chỉ còn lại khoảng 1.5mét. Đặc biệt, có đoạn đất mặt đường sụt lún ăn sâu vào khoảng 3 mét và tạo thành vách thẳng đứng sâu khoảng 4 mét. Cây cối đổ ngã, trẻ em không dám ra đường.

Nhà một hộ dân đang gặp nguy hiểm nhưng gia đình bà vẫn sống tạm vì không còn nơi nào di dời. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Đại diện ấp Phú Hòa cho biết, đây là tuyến đường giao thông nông thôn chính của khoảng 50 hộ dân sống trong khu vực. Lượng xe và người đi lại đông đúc. Thế nhưng cho đến thời điểm này, tại những nơi sạt lở cũng chưa được ngành chức năng cấm bảng cảnh nguy hiểm hay rào chắn cấm đi lại.

Ngày 14 Tháng Hai, nói với báo Tuổi Trẻ về việc này, ông Cao Xuân Điệu, chủ tịch xã Phú Hữu cho biết, Tháng Chín, 2017, chính quyền địa phương tổ chức nạo vét kênh Cỏ Lau để phục vụ tưới tiêu rồi sẵn lấy đất dư đấp lên mặt đường cho người dân đi lại thuận tiện hơn. Song, do đất được đơn vị thi công múc lên đấp cặp mé kênh và cao hơn 3.5 mét so với lúc trước nên bây giờ nước kênh cạn làm đất sụp.

“Ban đầu xã yêu cầu múc đất đấp gần nhà thì người dân phản ứng. Bây giờ đất cặp kênh cao quá nên khi nước rút, đất mặt đường sụp xuống kênh. Việc này đã làm người dân khu vực đi lại gặp khó khăn. Chúng tôi đã báo cáo về lãnh đạo huyện An Phú và tỉnh An Giang. Vụ việc chưa nghiêm trọng nên có thể qua Tết, ngành chức năng sẽ xuống đo đạc hiện trường,” ông Điệu nói. (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Bài báo bị cư dân mạng đánh giá là thêm một sự dối trá trắng trợn mà ngành công an muốn tận dụng báo chí nhà nước để tuyên truyền.