Dừng xe cứu nạn, 6 người ở Quảng Ngãi gặp nạn

Xe máy bị xe tải chở gỗ dăm cán biến dạng. (Hình: VNExpress)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Trong lúc giúp đỡ hai công nhân gặp nạn, một nhóm người ở Quảng Ngãi bị xe tải chở gỗ dăm tông phải, khiến một bà chết, 5 người khác bị thương.

Nói với báo VNExpress, tối ngày 25 Tháng Tám, ông Đoàn Hà Yên, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Bình Sơn, cho biết một chiếc xe bồn đang đi trên Quốc Lộ 24C hướng về cảng Dung Quất, khi đến xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn thì bị hỏng máy. Chủ xe đã dùng cây, củi ngăn lại để cảnh báo. Tuy nhiên, vài giờ sau, hai công nhân chạy xe máy không chú ý đã tông vào vật cản dẫn đến tai nạn.

Thấy người bị nạn, những người dân đi coi xiếc về đã đến giúp hai thanh niên gặp nạn và gọi xe cấp cứu. Đúng lúc này, chiếc xe tải chở gỗ dăm chạy xuống cảng Dung Quất đã tông vào nhóm người đang cứu nạn khiến một bà chết, 5 người bị thương.

Tai nạn còn làm 4 xe máy và đầu xe tải chở gỗ biến dạng. Tài xế xe tải bỏ xe trốn khỏi hiện trường.

Giao thông trên Quốc Lộ 24C tê liệt nhiều giờ liền do bị người dân vác cây ra ngăn chặn. (Hình: Dân Việt)

Từ đầu năm đến nay, huyện Bình Sơn xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông, 21 người chết, 28 người bị thương. Người dân cho biết, việc xe tải chở gỗ dăm chạy quá tốc độ, quá tải, thường xuyên gây tai nạn trên đoạn đường này khiến họ sống trong cảnh bất an.

Phản ánh với báo Dân Việt, bà Nguyễn Thị Tuân, người dân ở gần tuyến Quốc Lộ 24C tức giận nói: “Không riêng gì Bình Thuận, người dân sinh sống ven Quốc Lộ 24C ở các xã kế bên trong huyện và người hay đi lại trên tuyến này đều tức giận trước kiểu chạy như ma đuổi, coi mạng người như cỏ rác của một số xe chở dăm lưu thông trên tuyến này.”

Ông Yên cho biết thêm, do đoạn đường chưa có cắm biển báo hạn chế tốc độ nên xe chạy không chú ý. Còn về chiếc xe thì chở quá tải. “Có hiện tượng ‘cò’ canh mỗi khi cảnh sát tuần tra để báo chủ xe,” ông Yên nói.

Sau khi tai nạn xảy ra, người dân xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn phản ứng bằng cách mang cây gỗ đặt trên Quốc Lộ 24C làm giao thông tuyến này tê liệt nhiều giờ liền. (Tr.N)

Du khách Trung Quốc thống lĩnh biển Nha Trang

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.