Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời Facebook đúng ngày Luật An ninh mạng của CSVN có hiệu lực

Lê Diệp Kiều Trang, giám đốc Facebook Việt Nam. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bà Lê Diệp Kiều Trang tuyên bố sẽ rời khỏi Facebook Việt Nam vào ngày 1 Tháng Giêng, 2019.

Sau chín tháng giữ vai trò Giám đốc của Facebook Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang cho biết bà sẽ không còn làm việc cho Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, từ ngày 1 Tháng Giêng, 2019.

Truyền thông trong nước đồng loạt loan tin về quyết định của bà Lê Diệp Kiều Trang hôm thứ Tư, 5 Tháng Mười Hai, 2018.

Lý do báo chí đưa ra theo tuyên bố của bà Kiều Trang là “không sắp xếp được công việc gia đình.”

Tuổi Trẻ Online dẫn lời Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ về quyết định rời khỏi Facebook: “Thời gian sắp tới mình cũng không đi đâu xa, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và cho một vài ý tưởng mới. Xin cảm ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm.”

Lê Diệp Kiều Trang, còn được biết đến với tên gọi là Christy Lê, từng trả lời báo Tuổi Trẻ Online vào Tháng Ba, 2018, khi bà nhận vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam, rằng bà muốn thử sức mình ở vị trí nhiều thách thức tại Facebook, đặc biệt là chuyên về phát triển kinh doanh của người khổng lồ mạng xã hội tại Việt Nam.

Cộng đồng Start Up trong nước thường hay gọi Lê Diệp Kiều Trang là “cô gái vàng” do những thành tích thủ khoa cô đạt được từ trường Trung Học Lê Hồng Phong, đến các đại học danh tiếng như Oxford ở Anh và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ.

Trong chín tháng bà Lê Diệp Kiều Trang giữ vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam, cộng đồng mạng xã hội Facebook Việt Nam thường xuyên lên tiếng phản ảnh về tình trạng có nhiều bài viết của người dùng bị gỡ bỏ hoặc đóng tài khoản. Lý do tài khoản bị khóa hoặc bài viết bị lấy xuống được phía Facebook thông báo chung là “Bạn đã bị vô hiệu hóa vì vi phạm quy định của cộng đồng.”

Đặc biệt từ khi Chính phủ Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng, tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa, nội dung đăng tải bị xóa bỏ xảy ra càng nhiều hơn.

Các Facebooker/Blogger Việt Nam nghi ngờ rằng có khả năng Facebook đã thỏa hiệp với chính quyền Việt Nam trong việc khống chế thông tin và nội dung đăng tải của giới bất đồng chính kiến.

Và đương nhiên, người được nhắc đến nhiều và yêu cầu phải có trách nhiệm chính trong vấn đề này không ai khác là bà Lê Diệp Kiều Trang. (K.L)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

 

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson