Quảng Ngãi: Người dân chặn xe rác, buộc nhà cầm quyền đối thoại

Người dân tiếp tục ra đường chặn xe môi trường vào bãi rác. (Hình: Thanh Niên)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Người dân sống quanh khu vực bãi rác Nghĩa Kỳ không chịu nổi sự ô nhiễm trầm trọng, đã chặn xe chở rác vào bãi, khiến thành phố Quảng Ngãi và các huyện lân cận tràn ngập rác thải.

Báo Thanh Niên ngày 11 Tháng Bảy loan tin, tức giận trước việc mùi hôi thối nồng nặc phát ra từ bãi rác thải Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, những ngày qua, người dân sống quanh khu vực đã ngăn chặn không cho xe chở rác vào bãi, khiến hoạt động thu gom rác tại thành phố Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh và Nghĩa Hành bị ngưng trệ, rác thải tràn ngập lòng đường và bắt đầu bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều cư dân.

Theo ông Trương Minh Khương, phó tổng giám đốc công ty Môi Trường Đô Thị Quảng Ngãi, do lượng rác tồn đọng hơn 800 tấn, nên công ty chỉ còn biết đối phó bằng cách phun thuốc khử mùi tại các điểm thu gom rác tại nhiều nơi trong khu dân cư “nhằm giảm ô nhiễm môi trường.”

Để xoa dịu dư luận, sáng ngày 10 Tháng Bảy, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi phải tổ chức buổi đối thoại với cư dân quanh khu vực bãi rác thải Nghĩa Kỳ.

Truyền thông cho biết, cuộc đối thoại diễn ra căng thẳng suốt nhiều giờ, hàng trăm người dân đã bày tỏ thái độ bất bình về việc bãi rác thải Nghĩa Kỳ bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và đời sống cư dân.

Bà Lương Thị Chiến, một cư dân ở xã Nghĩa Kỳ, gay gắt: “Mỗi bữa ăn, ruồi nhặng từ bãi rác tấn công vào nhà, bu bám đầy vào mâm cơm. Nhìn thấy là ớn, không ai ăn nổi. Chúng tôi mua thịt, cá mời các anh về nhà chúng tôi ăn cơm đầy ruồi nhặng xem các anh có ăn được không?”

Rác thải tại thành phố Quảng Ngãi ùn ứ, tràn xuống lòng đường. (Hình: Thanh Niên)

Người dân yêu cầu nhà nước phải xử lý triệt để mùi hôi thối phát tán từ bãi rác, nếu không xử lý được sẽ kiên quyết không cho xe vào bãi rác; họ cũng truy vấn vì sao nhà nước lại cho phép xây dựng nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ quá gần khu dân cư, chỉ cách khoảng 150 mét, và khi triển khai dự án này chính quyền đã không tham khảo ý kiến cộng đồng dân cư; đồng thời phải di dời dân sống quanh khu vực bãi rác đến nơi ở khác.

Ông Nguyễn Quốc Tân, phó giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Quảng Ngãi, thừa nhận trách nhiệm để xảy ra việc ô nhiễm môi trường này. “Thời gian tới, sở sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành xử lý mùi hôi thối, ruồi nhặng để giảm thiểu ảnh hưởng đến bà con,” ông Tân nói.

Nhưng, trước những ý kiến của người dân, ông Tân cho rằng “dự án Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ đầu tư trên khu đã làm xử lý rác lâu nay, nên không tính đến khoảng cách với khu dân cư. Nếu làm dự án mới thì lúc đó mới xem xét khoảng cách”.

Ông Tân còn khẳng định “cơ quan chức năng đã tham vấn ý kiến cộng đồng trước khi xây dựng dự án Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ.”

Riêng vấn đề di dời dân, ông Tân nói rằng “không đủ thẩm quyền để trả lời mà chỉ ghi nhận để báo cáo lên cấp trên.”

Sau khi nghe ông Tân nói, người dân đã bất bình bỏ cuộc đối thoại giữa chừng ra về và tiếp tục ra đường chặn xe rác vào bãi xử lý. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.