TT Trump sẽ thăm Hà Nội sau khi dự APEC ở Đà Nẵng

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Hà Nội sau khi dự hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng trong tháng tới, thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc gởi ra hôm Thứ Bảy, 14 Tháng Mười, cho biết.

“Tổng thống sẽ đến Honolulu, Tokyo, Seoul, Bắc Kinh, Đà Nẵng, Hà Nội, và Manila,” thông cáo của Tòa Bạch Ốc cho biết. “Phòng Báo Chí Tòa Bạch Ốc sẽ công bố thời khóa biểu họp báo trước khi tổng thống rời Hoa Kỳ.”

Theo truyền thống, khi một lãnh đạo quốc gia ngoại quốc đến Hà Nội, sự kiện này được coi là thăm chính thức, và thường gặp bốn nhân vật cao cấp nhất Việt Nam, được gọi nôm na là “tứ trụ,” bao gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, và chủ tịch quốc hội.

Hồi Tháng Năm, 2016, khi đến Hà Nội, Tổng Thống Barack Obama gặp đủ bốn người này, ông Nguyễn Phú Trọng, ông Trần Đại Quang, ông Nguyễn Xuân Phúc, và bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chuyến đi của Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania vào tháng tới cụ thể như sau:

-Ngày 3 Tháng Mười Một: Bay từ Washington, DC đến Honolulu, Hawaii, rồi đến Tokyo, Nhật.

-Ngày 6 Tháng Mười Một: Bay từ Tokyo đến Seoul, Nam Hàn.

-Ngày 8 Tháng Mười Một: Bay từ Seoul đến Bắc Kinh, Trung Quốc.

-Ngày 10 Tháng Mười Một: Bay từ Bắc Kinh đến Đà Nẵng, Việt Nam.

-Ngày 11 Tháng Mười Một: Bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội.

-Ngày 12 Tháng Mười Một: Bay từ Hà Nội đến Manila, Philippines.

-Ngày 13 Tháng Mười Một: Bay từ Manila về Washington, DC.

Trong chuyến công du này, Tổng Thống Trump sẽ thảo luận tầm quan trọng của một thị trường tự do và mở rộng trong khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương đối với an ninh và thịnh vượng của Hòa Kỳ, thông cáo của Tòa Bạch Ốc đưa ra hôm 29 Tháng Chín cho biết. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Điện Biên: Mang súng trường xông vào nhà, bắn chết 2 người rồi tự sát

Một nghi can mang súng trường loại CKC xông vào nhà bắn chết hai vợ chồng rồi tự sát ngay tại hiện trường ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên.

Mỏ cát lậu ở Đà Nẵng cách trụ sở ủy ban xã… 200 mét

Mỏ cát lậu “lộ thiên” chỉ cách trụ sở ủy ban xã Hòa Bắc khoảng 200 mét và tồn tại nhiều tháng qua nhưng ủy ban làm ngơ.

Cúm gia cầm tại Việt Nam khiến 9 người chết

Thêm hai người vừa thiệt mạng tại tỉnh Trà Vinh nâng số người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam lên con số chín người từ đầu năm 2018 đến nay.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”