TT Trump sẽ thăm Hà Nội sau khi dự APEC ở Đà Nẵng

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Hà Nội sau khi dự hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng trong tháng tới, thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc gởi ra hôm Thứ Bảy, 14 Tháng Mười, cho biết.

“Tổng thống sẽ đến Honolulu, Tokyo, Seoul, Bắc Kinh, Đà Nẵng, Hà Nội, và Manila,” thông cáo của Tòa Bạch Ốc cho biết. “Phòng Báo Chí Tòa Bạch Ốc sẽ công bố thời khóa biểu họp báo trước khi tổng thống rời Hoa Kỳ.”

Theo truyền thống, khi một lãnh đạo quốc gia ngoại quốc đến Hà Nội, sự kiện này được coi là thăm chính thức, và thường gặp bốn nhân vật cao cấp nhất Việt Nam, được gọi nôm na là “tứ trụ,” bao gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, và chủ tịch quốc hội.

Hồi Tháng Năm, 2016, khi đến Hà Nội, Tổng Thống Barack Obama gặp đủ bốn người này, ông Nguyễn Phú Trọng, ông Trần Đại Quang, ông Nguyễn Xuân Phúc, và bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chuyến đi của Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania vào tháng tới cụ thể như sau:

-Ngày 3 Tháng Mười Một: Bay từ Washington, DC đến Honolulu, Hawaii, rồi đến Tokyo, Nhật.

-Ngày 6 Tháng Mười Một: Bay từ Tokyo đến Seoul, Nam Hàn.

-Ngày 8 Tháng Mười Một: Bay từ Seoul đến Bắc Kinh, Trung Quốc.

-Ngày 10 Tháng Mười Một: Bay từ Bắc Kinh đến Đà Nẵng, Việt Nam.

-Ngày 11 Tháng Mười Một: Bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội.

-Ngày 12 Tháng Mười Một: Bay từ Hà Nội đến Manila, Philippines.

-Ngày 13 Tháng Mười Một: Bay từ Manila về Washington, DC.

Trong chuyến công du này, Tổng Thống Trump sẽ thảo luận tầm quan trọng của một thị trường tự do và mở rộng trong khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương đối với an ninh và thịnh vượng của Hòa Kỳ, thông cáo của Tòa Bạch Ốc đưa ra hôm 29 Tháng Chín cho biết. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .