TT Trump sẽ thăm Hà Nội sau khi dự APEC ở Đà Nẵng

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Hà Nội sau khi dự hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng trong tháng tới, thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc gởi ra hôm Thứ Bảy, 14 Tháng Mười, cho biết.

“Tổng thống sẽ đến Honolulu, Tokyo, Seoul, Bắc Kinh, Đà Nẵng, Hà Nội, và Manila,” thông cáo của Tòa Bạch Ốc cho biết. “Phòng Báo Chí Tòa Bạch Ốc sẽ công bố thời khóa biểu họp báo trước khi tổng thống rời Hoa Kỳ.”

Theo truyền thống, khi một lãnh đạo quốc gia ngoại quốc đến Hà Nội, sự kiện này được coi là thăm chính thức, và thường gặp bốn nhân vật cao cấp nhất Việt Nam, được gọi nôm na là “tứ trụ,” bao gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, và chủ tịch quốc hội.

Hồi Tháng Năm, 2016, khi đến Hà Nội, Tổng Thống Barack Obama gặp đủ bốn người này, ông Nguyễn Phú Trọng, ông Trần Đại Quang, ông Nguyễn Xuân Phúc, và bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chuyến đi của Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania vào tháng tới cụ thể như sau:

-Ngày 3 Tháng Mười Một: Bay từ Washington, DC đến Honolulu, Hawaii, rồi đến Tokyo, Nhật.

-Ngày 6 Tháng Mười Một: Bay từ Tokyo đến Seoul, Nam Hàn.

-Ngày 8 Tháng Mười Một: Bay từ Seoul đến Bắc Kinh, Trung Quốc.

-Ngày 10 Tháng Mười Một: Bay từ Bắc Kinh đến Đà Nẵng, Việt Nam.

-Ngày 11 Tháng Mười Một: Bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội.

-Ngày 12 Tháng Mười Một: Bay từ Hà Nội đến Manila, Philippines.

-Ngày 13 Tháng Mười Một: Bay từ Manila về Washington, DC.

Trong chuyến công du này, Tổng Thống Trump sẽ thảo luận tầm quan trọng của một thị trường tự do và mở rộng trong khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương đối với an ninh và thịnh vượng của Hòa Kỳ, thông cáo của Tòa Bạch Ốc đưa ra hôm 29 Tháng Chín cho biết. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • DNH

    Trump ra thăm Hà Nội đừng quên nhắc Trọng Lú đãi nhậu món “rựa mận” “đảng hồn đảng túy” để về sủa cho to thêm.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Nữ phó chánh án ở Hà Nội nhận 300 triệu đồng để ‘chạy án’

Biết mình là thẩm phán, bà phó chánh án tòa án huyện Đan Phượng, đã nhận 300 triệu đồng để “chạy án,” nhưng “bể kèo” và bị tố cáo.

Bí thư kiêm chủ tịch xã ‘bán chui’ hàng trăm lô đất bị khởi tố

Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành vừa bị khởi tố sau khi bán hàng trăm lô đất với diện tích gần 89,000 mét vuông như… bán rau.

Xài điện thoại ở thềm nhà, 1 thanh niên bị sét đánh chết

Hai thanh niên ở Nghệ An đang ngồi chơi game trên điện thoại ở thềm nhà thì bất ngờ bị sét đánh khiến một người chết, một người bị thương.

Máy bay ném bom Trung Quốc đáp xuống đảo ở Biển Đông

Trung Quốc vừa lần đầu tiên cho máy bay ném bom đáp xuống các đảo và bãi đá ở Biển Đông, trong một cuộc diễn tập trong khu vực tranh chấp.

Dân sống lạc hậu suốt 30 năm, xã vẫn đạt ‘nông thôn mới’

Sau ba năm “về đích nông thôn mới,” nhưng hàng chục nhà dân ở xã Trường Long vẫn đang sống cảnh không điện, không đường đi, không nước sạch.

Phạt khách Trung Quốc mặc áo ‘đường lưỡi bò’ sẽ ảnh hưởng đến ‘đại cục?’

Các quan chức CSVN đang tỏ ra lúng túng trong việc phạt nhóm 14 du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” vào Việt Nam mới đây.

Trưởng công an xã bị bắt quả tang trong nhà nghỉ với vợ người

Một ông ở xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, đã bỏ hết việc làm để theo dõi và bắt quả tang vợ đang ở trong nhà nghỉ cùng với trưởng công an xã.