Trường nghỉ dạy để giáo viên đi ‘giao lưu’ ở chùa Yên Tử

Trường cấp 3 Ba Đình, huyện Nga Sơn, vắng lặng ngày 3 Tháng Ba do giáo viên rủ nhau đi chùa Yên Tử. (Hình: Tuổi Trẻ)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Giữa lúc học sinh đang cần gấp rút ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông thì một trường cấp 3 ở huyện Nga Sơn lại cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi chùa ở tỉnh Quảng Ninh.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 3 Tháng Ba, phụ huynh học sinh trường trung học phổ thông Ba Đình, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, phản ảnh việc trường này cho học sinh nghỉ học một ngày để giáo viên đi thăm viếng chùa Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, mà theo đại diện ban giám hiệu trường nói là đi “giao lưu học tập kinh nghiệm.”

Tin cho hay, tuy là ngày học chính khóa, nhưng từ sáng lớp học, sân trường đã vắng học sinh. Một bảo vệ cho biết “Ban giám hiệu và thầy cô đi giao lưu từ sáng sớm, nên nhà trường đã cho học sinh nghỉ học.”

Một phụ huynh bất bình cho rằng việc trường Ba Đình cho nghỉ học ngày 3 Tháng Ba, giữa lúc học sinh lớp 12 đang ôn luyện thi nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia năm 2018, “là điều không nên, gây dư luận không tốt cho nhà trường.”

Trưa cùng ngày, nói với báo Tuổi Trẻ qua điện thoại, ông Phạm Xuân Dinh, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Đúng là ngày 3 Tháng Ba nhà trường có cho học sinh nghỉ học, nhưng là tổ chức cho học sinh hoạt động ngoài giờ.”

“Về việc này, nhà trường đã xin ý kiến của Sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh Thanh Hóa. Nhà trường sẽ tổ chức cho các em học sinh học bù vào ngày Thứ Bảy tuần tới, vì hôm đó theo lịch là các em được nghỉ để sở tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh,” ông nói.

Ông Dinh giải thích: “Chuyến đi Quảng Ninh là đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại trường cấp 3 Uông Bí, ở thành phố Uông Bí. Còn việc thầy cô giáo nào đi di tích Yên Tử là mang tính cá nhân, chứ không có trong kế hoạch của nhà trường.”

Tối cùng ngày, nói với báo Tuổi Trẻ qua điện thoại, bà Phạm Thị Hằng, giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Đến nay, tôi không nhận được công văn của trường Ba Đình xin phép cho thầy cô giáo của trường đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh. Nếu trường này có xin phép sở thì cũng không ai đồng ý cho thầy cô giáo đi học tập kinh nghiệm vào ngày học chính khóa cả.” (Tr.N)

Mời độc giả xem phóng sự “Nghiêng mình tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông”>


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Dương Quang Nhựt

    Trich 1, “ … (ông Phạm Xuân Dinh, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biet, ‘Về việc này, nhà trường đã xin ý kiến của Sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh Thanh Hóa .” Trich 2, ” Tối cùng ngày, nói với báo Tuổi Trẻ qua điện thoại, bà Phạm Thị Hằng, giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh Thanh Hóa, cho biết: ‘Đến nay, tôi không nhận được công văn của trường Ba Đình xin phép cho thầy cô giáo của trường đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh . Nếu trường này có xin phép sở thì cũng không ai đồng ý cho thầy cô giáo đi học tập kinh nghiệm vào ngày học chính khóa cả’ .” Ai noi lao? Ai noi that?

  • leng lvlam

    dung la 1 lu thay co …..ngu dot……de nghi sa thai het nhung nguoi nay

  • duongvantuyen

    I can you…!!! đả hiểu thế nào là : CHXHCN VN và Cọng Sản Quốc Tế chưa…??? ” láo ! thiên..láo địa.. , láo từ…??? láo xuốn…. !!! ” .

Sài Gòn, tiệm tạp hóa ‘truyền thống’ đang dần dẹp tiệm

Chỉ cần nhìn các thương hiệu trên tràn ngập khắp các phố phường thì không có gì quá đáng khi cho rằng, thời đại của các tiệm tạp hóa với hình ảnh các bà chủ, ông chủ tiệm tạp hóa người Việt gốc Hoa sẽ sắp lụi tàn.

Đô đốc Hải Quân Mỹ: ‘Chúng ta đã mất Biển Đông’

“Chúng ta đã mất Biển Đông,” đô đốc Mỹ nói với Quốc Hội rằng chỉ có chiến tranh mới đối phó được chuyện Trung Quốc khóa chặt thủy lộ bận rộn nhất thế giới.

Bắt giam 6 người trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin

Vợ chồng người chủ và 4 người nữa vừa bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giam để điều tra trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin con Ó đang gây kinh hoàng và phẫn nộ trong dư luận.

Đức đưa nghi can vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’ ra tòa

Nguyễn Hải Long, nghi can duy nhất bị Đức bắt giữ và truy tố trong vụ tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái, bị đưa ra tòa án Berlin vào ngày 24 Tháng Tư, 2018.

Báo Việt Nam chụp mũ ‘tà đạo’ cho Hội Thánh Đức Chúa Trời

Những ngày này, các báo “lề phải” của Việt Nam đang đồng loạt công kích, chụp mũ “tà đạo” cho Hội Thánh Đức Chúa Trời (World Mission Society Church of God).

CSVN ‘phải trả tự do tức khắc cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ’

Một thỉnh nguyện thư mới được phổ biến kêu gọi mọi người ký tên gửi Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội các quốc gia tây phương và các tổ chức quốc tế thúc đẩy CSVN trả tự do cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ.

Biệt thự của giám đốc công an Đà Nẵng bằng ‘277 năm lương cán bộ’

Trong lúc vụ “biệt thự triệu đô” của Đại Tá Lê Văn Tam, giám đốc Công An thành phố Đà Nẵng chưa lắng xuống, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Chương: “Xây nhà cửa tử tế thì không có gì phải xấu hổ.

Hải Quân CSVN tham dự tập trận lớn nhất thế giới do Mỹ tổ chức

Việt Nam sẽ tham dự cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC 2018 do Hoa Kỳ tổ chức dự trù sẽ diễn vào khoảng Tháng Sáu tới Tháng Bảy năm nay tại Hawaii và Nam California.

Trung tâm Sài Gòn: Hơn 30 người hỗn chiến bằng mã tấu

Kiếm, mã tấu trên tay những người tham gia hỗn chiến
Hàng chục thanh niên thuộc hai nhóm giang hồ đeo khẩu trang, cầm đao, mã tấu... lao vào hỗn chiến trên đường Trường Sa, đoạn giao nhau với Lê Văn Sỹ (thuộc phường 14, quận 3).

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”