Trường tiểu học ở Thanh Hóa bị tố bớt xén phần ăn của học sinh

Phần ăn của trường Tiểu Học Điện Biên 2. (Hình: Báo điện tử Dân Trí)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Một thầy giáo tại trường Tiểu học Điện Biên 2 tố cáo nhà trường đã cắt xén phần ăn của học sinh. Tuy nhiên, hiệu trưởng trường phủ nhận.

Ngày 6 Tháng Mười, xác nhận với báo điện tử VNExpress, Phòng Giáo Dục thành phố Thanh Hóa cho hay, đã nhận được thông tin nghi vấn bớt xén phần ăn của học sinh ở trường Tiểu Học Điện Biên 2 và đang xác minh.

Trước đó một thầy giáo của trường này tố cáo, trường cắt xén phần ăn của học sinh. Theo đó, qua hình ảnh thầy giáo này chia sẻ, bữa cơm trưa của học sinh chỉ vỏn vẹn một miếng cá thu nhỏ, một ít rau muống xào, cơm trắng, nước canh rau muống, và tình trạng học sinh phải ăn những bữa ăn đơn sơ thế này diễn ra từ khá lâu.

Trước hình ảnh trên, nhiều phụ huynh bày tỏ sự bất bình: “Thức ăn bây giờ đắt quá hay sao mà với 23,000 đồng/bữa ăn, gồm một bữa chính và một bữa phụ, cộng với 150,000 đồng tiền phục vụ/tháng, con em chúng tôi chỉ được ăn như vậy sao?” một phụ huynh bày tỏ.

Xác nhận phần ăn trong hình ảnh trên là có thật, bà Trần Thị Vân, hiệu trưởng Trường Tiểu Học Điện Biên 2, cho biết đây là phần ăn của nhà trường trong buổi trưa 4 Tháng Mười.

Bà Vân cho biết, mỗi bữa ăn của học sinh có giá 23,000 đồng, bao gồm bữa chính 19,000 đồng và bữa phụ 5,000 đồng. Vì cá thu đắt tiền, nhà trường mua tổng cộng 91 kg cá tươi với giá 210,000 đồng/kg. Việc mua bán này đều có giáo viên giám sát. Như vậy, với giá mua cá trên, nếu tính cả rau, gia vị, mắm muối, trường còn bị “âm tiền.”

“Nếu thấy cần thiết, nhà trường sẵn sàng mời thanh tra tài chính của thành phố vào làm việc để bảo đảm sự minh bạch, có kết quả thông báo trước hội đồng nhà trường,” bà Vân nói.

Tuy nhiên, trước lời giải thích của bà Vân, nhiều người cho rằng không thỏa đáng.

“Ai từng là nội trợ và đích thân đi chợ sẽ biết. Với số tiền 19,000 đồng cho một phần ăn, kể cả có mua cá thu thì cũng vẫn bảo đảm số lượng cá nhiều hơn trong hình ảnh. Chưa kể, nhà trường nấu ăn với số lượng lớn nên chi phí còn rẻ hơn rất nhiều,” bà NTT có con đang theo nhận định.

Tin cho biết, trường Tiểu học Điện Biên 2 có gần 1,300 học sinh ở 31 lớp. Hiện nay, nhà trường có khoảng 50 cán bộ, giáo viên. (Tr.N)

Bí thư Đà Nẵng bị cách chức, mất luôn chức ủy viên trung ương


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .