Tướng công an ‘ngồi mát’ ăn 20% huê lợi cờ bạc lậu

Tướng công an Nguyễn Thanh Hóa. (Hình: CAND)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tướng công an Nguyễn Thanh Hóa lấy 20% huê lợi cờ bạc lậu trực tuyến và trụ sở của đường dây cờ bạc lớn hàng triệu đô la được đặt tại cơ sở của Bộ Công An CSVN tại Hà Nội.

Đây là hai tiết lộ động trời của tờ Tuổi Trẻ và tờ Môi Trường và Đô Thị tiếp sau tin ngày hôm qua cho hay Tướng Nguyễn Thanh Hóa, cục trưởng C50 tức cục trưởng Cục Cảnh Sát Công Nghệ Cao của Bộ Công An CSVN đã bị bắt giam 4 tháng để điều tra tiếp về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “rửa tiền” qua mạng Internet.

Tin bắt ông Nguyễn Thanh Hóa, 60 tuổi, gây chấn động dư luận vì người ta không thể ngờ một ông trùm công an cầm đầu cơ quan điều tra, bắt giữ những kẻ lợi dụng “công nghệ cao” để thực hiện các hành vi bất hợp pháp, lại chính là kẻ cầm đầu bảo kê cho những kẻ làm ăn bất chính.

Báo chí trong nước thuật lại bản tin của Bộ Công An nói đã “tạm giam” Tướng Nguyễn Thanh Hóa để điều tra về đường dây cờ bạc lậu trên mạng với số tiền ước lượng 18 ngàn tỉ đồng (khoảng $792 triệu) với “hàng triệu đô la được chuyển ra nước ngoài”.

Theo cuộc điều tra được tờ Tuổi Trẻ hôm Thứ Ba, 13 Tháng Ba, 2018, thuật lại, “Cơ quan điều tra đã mất nhiều ngày để bóc tách từng ‘chân rết’ để đi qua 25 đại lý ở 13 tỉnh thị trên cả nước, họ tìm thấy ‘máy chủ điều hành được đặt tại Hà Nội’ mà số người tham gia cờ bạc trực tuyến lên ‘hàng chục triệu tài khoản.’”

Tờ Tuổi Trẻ kể rằng ngay từ năm ngoái “bằng biện pháp nghiệp vụ, công an Phú Thọ đã phát hiện dấu hiệu có cán bộ trong ngành tham gia ‘bảo kê’ cho đường dây đánh bạc.” Và “từ tài liệu trinh sát, CQĐT xác định ông Nguyễn Thanh Hóa mặc dù có vai trò là cục trưởng C50 nhưng không ngăn chặn, xử lý các hành vi phạm pháp mà còn có hành vi tiếp tay ‘bảo kê.’”

Bản tin của tờ báo Môi Trường và Đô Thị nói trụ sở công ty kinh doanh cờ bạc lậu đặt tại cơ sở công an tại Hà Nội. (Hình: NV crop)

Tờ Tuổi Trẻ kể rằng: “Ông Hóa đã ký với Nguyễn Văn Dương (người điều hàng mạng cơ bạc trực tuyến) một hợp đồng liên quan đến việc công ty của Dương được hoạt động. Theo thỏa thuận, ông Phan Sào Nam (nguyên chủ tịch HĐQT VTC Online) sẽ được ăn chia 60% lợi nhuận từ đường dây đánh bạc, còn Dương hưởng 40% lợi nhuận. Trong hợp đồng ông Hóa ký với Dương, vị nguyên cục trưởng này sẽ được chia khoảng 20% lợi nhuận từ số tiền Dương được hưởng.”

Cơ quan điều tra xác định “cùng cầm đầu với Nguyễn Văn Dương còn có Phan Sào Nam, nguyên chủ tịch HĐQT VTC Online.” Cả hai ông này cùng với một số người nữa thành lập tập đoàn công nghệ cao “với nhiều công ty thành viên, nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau như thanh toán điện tử, tư vấn truyền thông, máy tính và dịch vụ liên quan, đặc biệt là bảo mật thông tin trong lĩnh vực an ninh mạng…”

Theo tờ Môi Trường và Đô Thị tiết lộ hôm Thứ Ba, 13 Tháng Ba, 2018, “đường dây này có sự tiếp tay của nhiều cán bộ cấp cao ngành công an.” Trên bề mặt, công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển An Ninh Công Nghệ Cao (CNC) của Nguyễn Văn Dương (chủ tịch hội đồng thành viên) chỉ là bình phong để điều hành mạng lưới đánh bạc. Điều đáng nói là trụ sở công ty vừa kể lại đặt trụ sở tại cơ quan thuộc Bộ Công An..

Tờ Môi Trường và Đô Thị kể: “Theo giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp cho công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển An Ninh Công Nghệ Cao, ngày 30 Tháng Chín, 2011, có mã số doanh nghiệp 0105539536, địa chỉ trụ chính đặt tại số 10 Hồ Giám, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội. Công ty CNC với danh nghĩa nhập khẩu thiết bị công nghệ cao; để đội lốt điều hành đường dây đánh bạc xuyên quốc gia này.”

Tờ MT&ĐT kể tiếp: “Dư luận đặt câu hỏi tại sao một công ty tư nhân lại đặt trụ sở tại cơ quan nhà nước thuộc ngành công an? Ai ký cho phép công ty CNC thuê trụ sở tại số 10 Hồ Giám?”

Nguồn tin này thuật lời một người dân gần số 10 Hồ Giám cho biết: “Đây là trụ sở của ngành công an, nhưng lại thấy treo biển hiệu công ty CNC. Tuy nhiên sau khi Nguyễn Văn Dương bị bắt,vào cuối năm ngoái, người ta đã hạ biển công ty CNC xuống. Từ đó đến nay thấy cửa đóng im ỉm…” … “Vì công ty CNC của Nguyễn Văn Dương đặt trụ sở tại cơ quan ngành công an nên tha hồ làm mưa làm gió; họ đã tổ chức đánh bạc qua mạng, thu về hàng ngàn tỷ đồng bất hợp pháp từ đây. Đây là đường dây hoạt động theo phương thức kinh doanh các game đánh bạc trá hình trên mạng internet…,” một người dân cho biết thêm.

Theo tờ Tuổi Trẻ “cơ quan chức năng” đã tịch thu được khoảng 1,300 tỉ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3.6 triệu USD. Cho đến ngày 12 Tháng Ba, “Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 74 bị can, trong đó tạm giam hơn 30 bị can để phục vụ điều tra vụ án sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền.” (TN)

Dân Lâm Đồng dựng lều phong tỏa trại heo gây ô nhiễm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Người Hà Nội – Người Paris

  Tướng công an ‘ngồi mát’ ăn 20% huê lợi cờ bạc lậu qua INTERNET Cắt mạng Công nghiệp lần thứ tư thứ ‘tốm !’ của chính phủ dưới đất Âm fủ kiến tạo trên không

  Bắc Kinh có bác CHU VĨNH KHANG lấy TỨ – LỤC thì Hà L..ội có chú Nguyễn Thanh Hóa lấy 20% (lấy NHẤT – TỨ !! ) huê lợi cờ bạc lậu trực tuyến và trụ sở của đường dây cờ bạc lớn hàng triệu đô la được đặt tại cơ sở của Bộ SINH DỤC côn an !!!

  HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tướng công an Nguyễn Thanh Hóa lấy 20% huê lợi cờ bạc lậu trực tuyến và trụ sở của đường dây cờ bạc lớn hàng triệu đô la được đặt tại cơ sở của Bộ Công An CSVN tại Hà Nội.

  Nổ nữa đi thằng Hề hỡi Niềng niểng !
  *******************************************

  Nào là chính phủ Âm fủ kiến tạo :
  Thuế Dân nghèo Dân oan cứ thế mà đào !
  Mỏ dầu tưởng vô biên Ả rệp rồi cũng cạn
  Đàng này kền đen kên đỏ càng gầy guộc hư hao !
  Quê Mẹ chúng như siêu vi trùng gậm nhắm
  Tựa thầy Tàu Khựa ‘thực’ đục khoét Nước Việt như tầm
  Chu choa chưa hết FUC*K còn bàn về Cắt mạng
  Công nghiệp lần thứ tư thứ ‘tốm !’ nghe vọng âm vang !
  Thuế Dân gởi ngàn cậu ấm qua MÍT học đại Óc-phọt
  Thành tài Đại học Oxford xong quay bán tiểu óc bẽ bàng !
  Đúng loại nô lệ thời hiện đại hại điện Kiều thời đại
  Trí ngủ Xã nghĩa cùng Tể tướng FUC*K bàng hoàng
  Nhân lực số thượng hạng cùng Thủ tướng chuyển tài sản
  Kếch xù từ Quảng Nôm – Hà L..ội sang Cali bày hàng
  Siêu biệt thự cậu ấm đỏ sứt vòi cô chiêu đen ghe ghẻ
  Mèng đéc ơi ! Niểng đi đầu nghiêng Đông chân phía Tây đá
  Như chú xiếc đi dây sọ đặc mùi phân Mao Diên An
  Mồm tuyên truyền thoát Hán..g thoát Trung vẫn chui mông Chệt
  Lúc chạy đóng kịch qua Ba Lê – Hoa Thịnh Đốn – Ba Lan !
  Vẫn chơi trò nước đôi hầu vơ vét Dân đục khoét Nước
  Biết đến bao giờ Cách mạng công nghệ số thứ Tư, Việt Nam ? ? ??

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Cầu, đường hư hỏng, chính quyền Đắk Lắk bỏ mặc dân

Cầu Cư Păm và tỉnh lộ 9, con đường huyết mạch để đi lại, vận chuyển nông sản cho một vùng rộng lớn ở tỉnh Đắk Lắk đang hư hại nghiêm trọng.

Thủy điện bất ngờ xả nước, hai cô gái ở Đắk Lắk bị cuốn chết

Trong lúc xuống sông Sêrêpốk đang cạn dòng để hái rau về ăn thì bất ngờ thủy điện xả nước khiến hai cô gái ở xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, bị nước cuốn chết.

Tìm chồng qua Facebook, hai chị em nữ sinh ‘mất tích’

Hai chị em ruột ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, mất liên lạc với gia đình sau khi tin lời một người quen qua mạng xã hội “muốn cưới làm vợ.”

Bộ trưởng dùng báo chí ‘cãi’ thanh tra, bị ‘ghẻ lạnh’

Báo Thanh Niên vừa cáo buộc thẳng thừng Bộ Trưởng Thông Tin-Truyền Thông Trương Minh Tuấn trong bài về thương vụ MobiFone mua AVG hôm 17 Tháng Ba.

Mâu thuẫn tình ái, chủ tiệm tóc ở Hà Nội bị bắn gục

Nhóm thanh niên với vẻ hung hãn vào tiệm làm tóc tại Hà Nội, lớn tiếng gây gổ và giơ khẩu súng tự chế để đe dọa tấn công chủ tiệm khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

Bãi rác thải công nghiệp hơn 5,000 mét vuông ‘chôn lén’ ở Hải Dương

Chính quyền “bất ngờ” khi hàng chục ngàn mét vuông rác thải công nghiệp vừa bị phát lộ bên bờ sông Thái Bình sau khi “cát tặc” khai thác trái phép hết lớp cát bên trên.

Thêm đồng phạm vụ chủ tịch xã ‘bảo kê’ phá rừng bị bắt

Thêm một người nữa bị khởi tố, bắt giam trong vụ chủ tịch xã Đắk R'tih, huyện Tuy Đức, nhận hàng trăm triệu đồng để “bảo kê” cho phá rừng thông cổ thụ.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải qua đời

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải qua đời hồi 1 giờ 30 phút sáng 17 Tháng Ba tại quê nhà Củ Chi, Sài Gòn, thọ 85 tuổi.

Dân Bình Định chặn quốc lộ, phản đối xây nhà máy thủy sản

Hàng trăm người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, lại tiếp tục kéo lên chặn quốc lộ 1 để phản đối một dự án chế biến thủy sản ở địa phương vì có nguy cơ gây ô nhiễm.

Tranh cãi về một nhân vật ‘thăng tiến nhanh’ ở Bộ Công Thương CSVN

Tuy gia thế không phải “là con đồng chí nào” nhưng đường quan lộ của ông Vũ Hùng Sơn được cho là “có vàng là có chức.”