SILICON VALLEY, California (NV) – Với kiểu xe Lucid Air dự trù sẽ đưa ra thị trường vào năm 2021, hãng sản xuất xe điện Mỹ Lucid muốn tạo ra một câu chuyện cổ tích tương tự như Tesla.
Tạp chí Forbes vào Tháng Hai năm 2020 từng nhận định: “Lucid có những dấu hiệu cho thấy công ty này có thể trở thành một đối thủ sòng phẳng với Tesla và các hãng xe sang của Đức từ năm 2021 trở đi.”
Lucid Air được dự đoán có thể cạnh tranh với Tesla Model S và cũng giống như Tesla, Lucid là một công ty start-up chuyên sản xuất xe hơi điện có trụ sở chính tại Silicon Valley. Công ty này hiện đang xây dựng nhà máy tại tiểu bang Arizona.
Vào năm 2018, Lucid nhận được $1 tỷ tiền đầu tư từ “Investment Fund of Saudi Arabia,” quỹ đầu tư của vương quốc dầu mỏ giàu có.
Forbes dẫn nguồn tin từ công ty Lucid cho hay: “Điều quan trọng hiện nay là xây dựng nhà máy và đưa vào hoạt động, dự trù sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020.”
Lucid hiện đang thử nghiệm và kiểm tra độ an toàn của xe hơi điện trong các vụ đụng xe giả định tại trụ sở chính của công ty ở Silicon Valley.
Công ty này dự trù sẽ công bố các chi tiết về kiểu xe Lucid Air đời 2021 tại New York Auto Show diễn ra vào Tháng Tư, năm 2020.


Car And Driver dẫn nguồn tin từ Lucid cho hay Lucid Air đời 2021 có động cơ 1,000 mã lực, lái 4 bánh, có thể tăng tốc từ 0 cho đến 60 dặm một giờ trong vòng 2.5 giây, tốc độ tối đa có thể lên đến 200 dặm một giờ.
Kiểu xe này dự trù sẽ có mức giá bắt đầu từ $60,000. (C. Thành)
[jwplayer fS2XGVBv]












































































