Florida: Cộng đồng Việt Nam sẽ biểu tình chống Tập Cận Bình

Đồng hương Việt Nam biểu tình chống Chủ Tịch Tập Cận Bình tại Palm Spring, California, năm 2013. (Hình: phongtraocovang.blogspot.com)

PALM BEACH, Florida (NV) – Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ sẽ tổ chức biểu tình chống Chủ Tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc khi ông đến gặp Tổng Thống Donald Trump tại Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida, vào hai ngày 6 và 7 Tháng Tư tới đây, thư mời của tổ chức này cho biết.

Theo thư mời, cuộc biểu tình sẽ diễn ra từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều Thứ Năm, 6 Tháng Tư, trên đường Southern Boulevard kéo dài về hướng Đông, cho đến trước đường South Flagler Drive.

Nơi đậu xe và tập trung: Publix Super Markets, Southdale Shopping Center, 828 Southern Boulevard, West Palm Beach, FL 33405.

“Chủ tịch Trung Cộng là Tập Cận Bình sẽ đến Hoa Kỳ tham dự họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump trong hai ngày 6 và 7 Tháng Tư tại Mar-a-Lago Resort, Palm Beach, Florida. Sự kiện này nhắc nhở chúng ta mối thù đô hộ 1,000 năm từ phương Bắc và nguy cơ mất nước hiện tại với sự tiếp tay của đảng Cộng Sản Việt Nam. Ngoài ra, Trung Cộng còn xâm chiếm Biển Đông trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa,” thông cáo được bắt đầu.

Thư mời tiếp: “Để phản đối những hành động xâm lăng của Trung Cộng, đồng thời bày tỏ lập trường và nguyện vọng của người Việt Nam khắp nơi trong và ngoài nước, chúng tôi trân trọng kêu gọi toàn thể quý vị trực tiếp hay gián tiếp tham gia hoặc yểm trợ các công tác như sau: (1) Biểu tình tại nơi họp thượng đỉnh. (2) Tuyên cáo lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Bắc Kinh. Và (3) Đăng Thư Ngỏ (Open Letter) gởi Tổng Thống Donald Trump, đăng trên nhật báo The Washington Times, giá một trang lớn $6,000).

“Kính mời quý đồng hương hãy tham dự thật đông đảo cuộc biểu tình do cộng đồng Việt Nam tổ chức để phản đối và tố cáo trước công luận thế giới về chính sách khiêu khích và lấn chiếm của Trung Cộng tại Biển Đông và hành vi xâm lăng Việt Nam của Trung Cộng,” thư mời kêu gọi.

Ban tổ chức cũng kêu gọi sự ủng hộ của đồng hương để có tiền đăng báo.

Nếu ủng hộ quỹ đăng Thư Ngỏ, chi phiếu xin đề: Fed. VAC. USA: Memo: “Đăng Thư Ngỏ,” và gởi về Dr. My Hanh Tran, PO Box 262066, Tampa, FL 33685.

(Ghi chú của ban tổ chức: Tài chánh này chỉ được dùng cho công tác đăng báo chống Tàu Cộng mà thôi, nếu còn dư sẽ yểm trợ quỹ biểu tình).

Mọi chi tiết, xin liên lạc: Bác Sĩ Võ Đình Hữu (714) 928-3038, email: [email protected]: Bác Sĩ Đỗ Văn Hội (407-234-3596, email: [email protected]; Lưu Văn Tươi, (407-491-9299, email: [email protected] (Đ.D.)

T.T Trump gặp ông Tập sẽ nêu tham vọng của Trung Quốc ở Biển Đông

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Út Mười

    Chống Tập Cận Bình trên đất Mỹ là cái quyền của người dân Mỹ. Người Việt hải ngoại chứng tỏ cái ý muốn, cái mục đích cái tinh thần khi người Tàu bành trướng chiếm biển đảo của Việt Nam không cần biết Tổng thống hay ai mời TCB.
    Tuy nhiên cái quả thì tôi nghĩ không có.