Con rể của Bin Laden bị bắt ở Jordan


WASHINGTON (AP) –
Phát ngôn viên và cũng là con rể của Osama bin Laden vừa bị nhân viên tình báo Mỹ bắt giữ, theo một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Năm, gọi đây là một chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến chống al-Qaeda.










Nghi can Sulaiman Abu Ghaith, con rể Osama bin Laden. (Hình: AP Photo/Al-Jazeera)


Dân Biểu Peter King, cựu chủ tịch Ủy Ban Nội An Hạ Viện, cho hay CIA và FBI có công lớn trong việc bắt giữ Sulaiman Abu Ghaith ở Jordan trong tuần qua. Ông nói rằng việc bắt giữ này được giới chức công lực Mỹ xác nhận.


Ông King (Cộng Hòa-New York) nói rằng ông Ghaith tham gia vào việc soạn thảo cuộc tấn công ngày 11 Tháng Chín, 2001 nhắm vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York và Ngũ Giác Ðài.


Nhật báo Hurriyet ở Thổ Nhĩ Kỳ cho hay ông bị bắt khi đi ngang qua Jordan trên đường đến Kuwait, sau khi rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.


Tờ báo nói rằng ông Ghaith bị bắt hơn một tháng trước đây tại một khách sạn sang trọng ở Ankara, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, giới hữu trách Thổ Nhĩ Kỳ thả ông ra vì ông không phạm pháp ở quốc gia này. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT