TỔNG HỢP – Các giới chức thẩm quyền xác nhận họ mở cuộc điều tra về vụ xô xát diễn ra tại sân vận động London Stadium, London, Anh Quốc vào đêm Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016 trong trận đấu giữa hai đội bóng West Ham và Chelsea. Cả hai đội cũng bị phạt từ Liên Ðoàn Bóng Tròn Anh.
Cảnh sát đã xác nhận bắt giữ bảy người sau khi đám đông cổ động viên choảng nhau trong trận đấu giải EFL Cup mà West Ham thắng Chelsea 2-1 vào tối Thứ Tư nói trên.
Trận đấu, diễn ra trong không khí đầy căng thẳng lo ngại giữa hai đội bóng thành phố London, buộc ban tổ chức cùng các giới chức an ninh cảnh sát phải canh chừng.
Tuy nhiên, những rắc rối lại xảy ra vào lúc cuối trận đấu, khi ban tổ chức phải vất vả tách rời hai nhóm cổ động viên này khi Chelsea bị dẫn trước 2-0.

Một bản thông báo của cảnh sát cho biết:
“Mặc dù đa số khán giả an toàn rời khỏi sân và có thái độ tốt, vẫn có một thiểu số cổ động viên hai đội theo dõi trận đấu đã không kềm chế bản tính đưa đến sự đối đấu và xô xát với nhau.
“Mặc dù với nhiều cố gắng của cả hai đội bóng và ban tổ chức cũng như của cảnh sát, nhưng vẫn xảy ra những vụ ấu đả lẫn nhau ở bên trong và bên ngoài sân, trước, trong và sau trận đấu.
“Chúng tôi hoan nghênh sự lên án từ các phe liên hệ và thật sự bắt đầu cuộc điều tra sau trận đấu này.
“Chúng tôi đã bắt giữ bảy người và sẽ tiếp tục điều tra để nhận diện những người dính líu đến vụ ấu đả và đưa họ ra tòa xét xử.”
Giới chức lãnh đạo đội West Ham đã lên án những hành động của một thiếu số các cổ động viên của mình sau trận đấu.
Những vụ xô xát trước đây tại các trận đấu với Watford và Middlesbrought – cùng với những màn thi đấu kém cỏi trên sân – đã khiến cho đội bóng West Ham có sự khởi đấu khó khăn trên sân London Stadium, sau khi rời khỏi Upton Park vào cuối mùa bóng vừa qua.
Cả hai đội có thể bị Liên Ðoàn Bóng Tròn Anh phạt sau khi xảy ra những hình ảnh xấu xí nói trên.
Một thông báo của FA cho biết: “Liên đoàn đang điều tra những tình huống xảy ra trong trận đấu EFL Cup giữa West Ham United và Chelsea vào tối Thứ Tư vừa qua. Chúng tôi đã thảo luận với các giới chức thẩm quyền về vụ việc không hay này và sẽ có biện pháp thích đáng.” (TD)
Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, ngày 27 tháng 10 năm 2016



























































































