Những cách để tăng cường an ninh cho căn nhà

Gắn camera an ninh nay đã trở nên rất phổ biến tại nhà của nhiều người dân. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Bạn mới mua nhà và bạn muốn bảo đảm tài sản quan trọng nhất của bạn, tức căn nhà mới, được bảo vệ đầy đủ. Và dĩ nhiên bạn cũng cần bảo đảm rằng những người trong gia đình sẽ an toàn.

Có thể bạn có vài câu hỏi liên quan đến đường lối tốt nhất để đạt được sự an toàn đó. Sau đây là những giải đáp cho những câu hỏi thông thường nhất về vấn đề an ninh nhà cửa.

1- Hệ thống an ninh nhà cửa quan trọng như thế nào?

Để được yên tâm tối đa, bạn nên có một hệ thống an ninh được lắp đặt và theo dõi một cách chuyên nghiệp, theo bà Angela White, chủ tịch của Hiệp Hội An Ninh Điện Tử (Electronic Security Association).

Tại sao điều đó lại quan trọng như vậy? Trong một cuộc nghiên cứu của Tổ Chức AIREF (Alarm Industry Research and Education Foundation), 83% những tội phạm xâm nhập nhà cho biết trước hết họ sẽ kiểm tra xem có một hệ thống báo động hay không.

2- Có nên cắm các bảng an ninh trước sân và trên cửa sổ hay không?

Theo các chuyên viên, bạn nên trưng bày các tấm bảng về hệ thống an ninh của bạn trước sân nhà và dán trên cửa sổ cho mọi người thấy. Đa số những người trả lời cuộc nghiên cứu của AIREF nói rằng các tấm bảng an ninh có hiệu quả trong việc bảo vệ nhà.

Bạn nghĩ tới chuyện chỉ trưng bày các tấm bảng giả mà không có hệ thống an ninh thực sự? Không nên! Các tấm bảng giả có thể dễ dàng bị phát hiện. Chỉ một tấm bảng thật đi kèm với một hệ thống an ninh thật mới bảo đảm việc bảo vệ thật sự trong lâu dài.

3- Camera lộ liễu bên ngoài nhà có hiệu quả hay không?

Không lâu trước đây, các camera an ninh nhà cửa thường khiến cho nhiều người thắc mắc không biết hàng xóm của họ có phải là những nhân vật nổi tiếng không muốn mọi người dòm ngó hay không.

Ngày nay, chúng trở nên thông thường bên ngoài nhà bởi vì các chủ nhà đã hiểu ra rằng chúng cũng có thể là một công cụ có giá trị. Từ chuyện có thể nhìn thấy người ở cửa trước, cho tới việc giúp bạn có cảm tưởng an toàn hơn nếu bạn có lắp đặt các máy ảnh theo dõi, các chủ nhà ngày càng quay sang chiến lược an ninh tương đối giản dị này.

Các camera an ninh chỉ là một trong số các công cụ hữu hiệu và bạn cũng đủ khả năng tài chánh để lắp đặt vì kỹ thuật này đã trở nên thông dụng, phí tổn để mua và lắp đặt chúng đã sụt giảm.

4- Bạn có nên để đèn sáng khi đi vắng hay không?

Chúng ta ai cũng đều nghe điều này: Nếu bạn bật đèn khi bạn đi vắng, người ta sẽ nghĩ bạn vẫn có nhà. Nhiều người còn để đèn sáng bằng một máy định giờ khi họ đi vắng một thời gian dài. Nhưng điều đó có hữu hiệu hay không? Câu trả lời là đèn bên trong nhà có thể là một biện pháp ngăn ngừa có hiệu quả.

Vấn đề là lắp đặt một hệ thống khôn ngoan giúp ích cho bạn. Nên bật những ngọn đèn khác nhau vào những giờ khác nhau khi bạn ra khỏi nhà.

Một giải pháp tốt hơn là bạn nên lắp đặt một hệ thống an ninh khôn ngoan tại nhà.

Mọi kỹ thuật tương tác hiện giờ cho phép bạn tạo cảm tưởng rằng bạn đang có nhà và cho phép bạn theo dõi từ xa những gì đang diễn ra tại nhà vào lúc đó. Các hệ thống tương tác cho phép bạn điều khiển đèn từ điện thoại của bạn, do đó bạn có thể bật sáng những phòng khác nhau vào những giờ khác nhau – và điều đó làm cho người ta dễ tin là có người đang ở trong nhà.

5- Nên bật TV và radio khi ra khỏi nhà?

Một cuộc nghiên cứu của đài truyền hình KGW ở Portland, Oregon, cho thấy một số kẻ xâm nhập không muốn phiêu lưu nếu họ nghe có tiếng động ở trong nhà. Do đó tạo âm thanh bằng cách mở TV và radio là một biện pháp tốt.

6- Bạn có nên tự lắp đặt hệ thống an ninh tại nhà hay không?

Các trang bị để tự lắp đặt hệ thống an ninh tại nhà được cung cấp trên Internet. Hầu hết các dụng cụ này hoạt động tương tự: Một máy camera an ninh thu hình ảnh (hoặc gởi tới điện thoại của bạn) hoặc một máy báo động sẽ phát ra tiếng báo động nếu một cửa ra vào hoặc cửa sổ bị mở. Những dụng cụ này – và những hệ thống được lắp đặt và theo dõi chuyên nghiệp – bề ngoài có vẻ giống nhau, nhưng bạn sẽ bỏ qua nhiều đặc điểm hữu ích nếu bạn tự lắp đặt.

Tuy nhiên, các chuyên viên khuyến cáo bạn không nên chỉ trông cậy vào hệ thống an ninh tại nhà. Đường lối tốt nhất là có một hệ thống an ninh nhưng cũng kếp hợp với những biện pháp khác: lắp đặt một hệ thống báo động, nhưng vẫn thực hiện việc mở radio, TV và đèn bên trong nhà. (N.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...