Vụ ly dị ly kỳ

Nguyễn Đạt Thịnh

Jeff Bezos chia đôi tài sản $144 tỷ cho vợ - bà MacKenzie, và con số "một nửa" đó tạo ra người đàn bà cũng giàu nhất thế giới. (Hình: Evan Agostini/Invision/AP, File)

Phần lớn tính ly kỳ của vụ ly dị này là do người chồng, ông Jeff Bezos, chủ tờ The Washington Post và chủ hãng Amazon; ông được đánh giá là người giàu nhất thế giới; phần khác do cung cách vợ chồng ông công bố quyết định ly dị.

Họ viết và cùng ký tên dưới bản công bố chung trên Twitter hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng, 2019.

“Chúng tôi xin thông báo để mọi người cùng biết về một diễn biến trong cuộc sống của chúng tôi. Gia đình và thân hữu đều biết, sau một thời gian dài thử nghiệm tiếp nối yêu thương và toan tính ly dị, chúng tôi đi đến quyết định ly dị, và vẫn tiếp nối cuộc sống chung như hai người bạn. Chúng tôi cảm thấy là chúng tôi vô cùng may mắn đã gặp nhau, và thấm thía biết ơn từng năm chúng tôi được chung sống với nhau.

Dù có biết trước, chúng tôi sẽ phải xa nhau sau 25 năm chung sống, chúng tôi vẫn quyết định lấy nhau lần nữa, nếu có thể lùi lại 25 năm trước. Cuộc sống chung của chúng tôi quả là tuyệt vời, và chúng tôi vẫn thấy những ngày sắp tới đầy hứa hẹn trong vai trò làm cha, làm mẹ của con cái, làm người cộng sự của nhau trong nghiệp vụ, và trong mọi khai phá. Mặc dù danh nghĩa vợ, chồng có thể không còn nữa, chúng tôi vẫn chỉ là một gia đình, vẫn là những người bạn yêu thương nhau.

Jeff &MacKenzie

Trong vụ ly dị này Jeff Bezos chia đôi tài sản $144 tỷ cho vợ – bà MacKenzie, và con số “một nửa” đó tạo ra người đàn bà cũng giàu nhất thế giới.

Người thứ ba, một phụ nữ như đa số nguyên nhân tạo ly dị, là cô Lauren Sanchez; Bezos trách cô là quá vô tâm “so careless” đem khoe với bè bạn một lá thư tình ông gửi cho cô. Dĩ nhiên ông không tự trách là đã viết lá thư đó.

Thật ra lá thư bị tiết lộ chỉ là “giọt nước chót làm tràn ly,” chứ vợ chồng Bezos đã lục đục từ nhiều tháng trước, vì mối tình vụng trộm của Jeff bị tờ báo chuyên khai thác scandale National Enquirer khui ra.

Tờ Enquirer được một cô bạn gái của cô Sanchez gửi bản sao lá thư tình – dưới hình thức text message – của Bezos cho Sanchez, và tờ báo lập tức cắt bốn phóng viên theo dõi, vì ngoài tư cách là một tỷ phú, Bezos còn là chủ tờ The Washington Post, một trong nhiều tờ báo bị tổng thống Trump liệt vào hạng “fake news.”

Tờ The Enquirer kể cái kỳ công theo dõi Bezos trong suốt bốn tháng, vượt 40,000 mile qua năm tiểu bang, trong lúc ông CEO của Amazon sử dụng chiếc jet riêng, tư sản của ông, trị giá $65 triệu đưa người tình Sanchez đi tìm lạc thú tại những chốn bồng lai hạ giới. Sanchez đã từng làm xướng ngôn viên của đài Fox tại Los Angeles.

Việc tờ The Enquirer chú ý đặc biệt đến ông Bezos khiến báo giới nhắc nhở đến những liên hệ giữa chủ nhân tờ báo này, ông David Pecker, với Tổng Thống Trump.

The Enquirer do hãng A.M.I. – American Media Inc. xuất bản, và Pecker là chủ nhân của A.M.I., nhân danh tờ báo này Pecker đã giúp giải quyết nhiều khó khăn “tình cảm” cho ông Trump.

Một thí dụ, vụ người mẫu Playboy Karen McDougal. Cô này nói là cô “cặp” với ông Trump trong 10 tháng từ năm 2006 đến 2007, trong lúc bà vợ Trump – Melania – có bầu cậu Barron. Cô McDougal nói Trump đề nghị “ăn bánh trả tiền,” nhưng cô lắc đầu; sau đó họ “gần” nhau nhiều chục lần (many dozens of times).

Tháng Tám, 2016, luật sư riêng của Trump – ông Michael Cohen – nhờ American Media Inc trả cô McDougal $150,000 để mua bản quyền câu chuyện tình giữa cô và ứng cử viên Tổng Thống Donald Trump. AMI giữ độc quyền, McDougal không được bán câu chuyện cho bất cứ ai khác.

Một thí dụ khác, năm 2015, anh cựu doorman Dino Sajudin, của một trong những Trump Towers gạ bán cho tờ National Enquirer câu chuyện Trump làm một cô nhân viên trong Trump Tower mang bầu. Tờ báo thuận mua câu chuyện, một tuần sau đại diện tờ báo ký khế ước thỏa thuận với anh Sajudin, và trả tác quyền $30,000 cho anh; trong khế ước có khoản anh sẽ phải trả lại National Enquirer một triệu đồng nếu anh bán câu chuyện cho một ai khác.

Luật Sư Cohen đã khai nhận tội, và sẽ ra điều trần trước hạ viện về những chuyện ông đã nhân danh tổng thống trả tiền bịt miệng nhiều nhân chứng nạn nhân tình dục của tổng thống.

Liên hệ Trump-Enquirer vẫn tiếp tục sau ngày ông Trump đắc cử.

Sau ngày gia đình ông Bezos tan vỡ, tổng thống viết tweet chia buồn.

Donald J. Trump
“✔@realDonaldTrump
Buồn vô cùng trước tin Jeff Bezos bị đối thủ hạ đo ván vì đối thủ đó đã loan tin vô cùng chính xác hơn tin của tờ Amazon Washington Post. Hy vọng tờ báo sẽ được những người thay thế có tinh thần trách nhiệm hơn điều hành.”

Trump ghép hãng Amazon và tờ Washington Post làm một, vì ông ghét tất cả những gì của Bezos; thái độ đó khiến báo giới đưa ra giả thuyết tờ The Enquirer có thể sẽ được tổng thống thưởng vì đã hạ được một kẻ thù của ngài.

Bài học của câu chuyện vẫn là bài cũ- bài #MeToo của quý vị mày râu. Giàu hay nghèo, làm tổng thống hay làm binh nhì, cũng kè kè thêm một bà… nữa. Tuy nhiên nếu ông tỷ phú Bezos hiếu ý vợ qua bản tuyên ngôn ly dị, với câu “Dù có biết trước, chúng tôi sẽ phải xa nhau sau 25 năm chung sống, chúng tôi vẫn quyết định lấy nhau lần nữa, nếu có thể lùi lại 25 năm trước; thì Bezos còn chờ gì nữa mà không xin về chiêu hồi.”

Đừng hẹn nhau kiếp sau, cũng đừng ngồi đó mà dán từng tờ lịch đã xé để lấy lại 25 năm trước. Hãy lập tức “Tung cánh chim tìm về tổ ấm đi thôi.” Tiết Nhân Quý anh hùng đến như vậy mà bà bắt ‘nhất bộ, nhất bái’ cũng phải bái như điên để xin được trở về.

Amazone bảnh thật, The Washington Post oai thật nhưng Bezos vẫn phải dưới cơ MacKenzie thôi. (Nguyễn Đạt Thịnh)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

“Bất phụ Như Lai, bất phụ khanh”

LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội để giải...

Đời không như là mơ (*)

Cháu là cô gái con nhà nghèo, gia đình ở tỉnh lẻ. Bố cháu là hiệu trưởng một trường trung học của tỉnh, mẹ cháu cũng là cô giáo trong trường.

Mất trí nhớ sau khi gây mê

Một số bệnh nhân, nhất là người cao tuổi có thể dễ bị mất trí nhớ sau khi mổ, triệu chứng tương tự như người bị bệnh Alzheimer thời kỳ sớm.

Chọn serum cho từng loại da

Serum là một trong những bước dưỡng da mà ngày nay hầu như các chị em phụ nữ đều thực hiện trong chu trình chăm sóc da hằng ngày.

Lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng

Tất cả các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta phải tập thể dục để tăng cường sức khỏe, tránh bệnh tật và giữ gìn vóc dáng.

Sữa đậu nành có thật sự tốt cho sức khỏe?

Đậu nành là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những gốc Á vì những lợi ích tốt mà nó đem lại cho sức khỏe.

Thế giới mênh mông

Mẹ mất khi anh ấy còn quá nhỏ, nên hình ảnh của Mẹ trong ký ức của anh ấy êm đềm biết bao. Dù trải qua bao sóng gió cuộc đời, nhưng mỗi lần nhớ về Mẹ đều là những hoài ức đẹp.

Các sao ‘xúng xính’ tại lễ trao giải âm nhạc Grammy Awards

Grammy không chỉ là dịp để tôn vinh những thành tựu của các nghệ sĩ trong năm 2018 vừa qua mà còn là nơi để các sao khoe dáng.

Cách đổ bánh khọt

Bánh khọt ăn ngon khi còn nóng giòn, có thể cuốn trong cải xanh hay xà lách, cùng với rau thơm, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Làm sao cho bạn ấy hỏi cưới

Cháu muốn cưới cho rồi, nhưng chẳng lẽ giờ cháu quỳ gối rồi hỏi có “Marry me” không? Dù gì cháu cũng phải giữ thể diện đàn bà con gái.