Những điều cần xem xét khi mua nhà condo

Những căn condo mới xây dựng thường đầy đủ tiện nghi và an toàn hơn các căn condo cũ. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Nhà condo (hay condominium) là loại nhà do cá nhân làm chủ nhưng ở trong một khu nằm dưới sự quản trị của Hiệp Hội Chủ Nhà (HOA). Có một số điều mà bạn cần xem xét khi tìm mua một căn condo thích hợp để dọn vào.

Nếu bạn muốn cảm thấy an toàn và thoải mái trong căn nhà mới của bạn, bạn sẽ thấy những lời khuyên sau đây rất có ích khi tìm một căn condo để mua. Rất nhiều người hấp tấp đi tới quyết định này, điều không sao tránh khỏi sẽ đưa tới những năm tháng hối tiếc. Căn condo mà bạn dọn vào cần hội đủ mọi nhu cầu của bạn.

Các tiện nghi

Vài khu condo cung cấp nhiều tiện nghi hơn những khu khác, do đó bạn cần quyết định những tiện nghi nào thực sự quan trọng đối với bạn. Nếu bạn muốn một trung tâm tập luyện thân thể hoặc hồ tắm tại chỗ, bạn nên tìm kiếm những khu condo cung cấp những tiện nghi đó. Vài người tìm kiếm những căn condo có sân thượng để ngắm cảnh đẹp. Những tiện nghi này có thể thực sự tạo một khác biệt khi bạn cần vui sống trong căn condo của bạn.

Các lệ phí và phí tổn

Bạn cũng nên xem xét cẩn thận những lệ phí mà mỗi khu condo tính với các chủ nhà. Hầu hết các condo đòi hỏi các chủ nhà phải trả một lệ phí bảo trì, thường để trang trải các sửa chữa lớn. Cũng có một số tiện nghi được bao gồm trong lệ phí hàng tháng. Bạn nên tìm biết xem các tiện nghi nào được bao gồm trong lệ phí phải trả trước. Ngoài ra còn có lệ phí bảo hiểm mà có thể bạn sẽ phải trả hàng tháng.

Các đặc điểm an ninh

Mỗi khu condo cung cấp một mức độ an ninh khác nhau. Vài khu có một lối ra vào và cổng an ninh chung quanh toàn thể khu vực trong khi những khu khác dễ dàng hơn và cho phép bất cứ ai cũng có thể ra vào. Nếu an ninh rất quan trọng đối với bạn, bạn cần phải nhìn vào những đặc điểm mà mỗi khu condo cung cấp cho các cư dân của nó.

Chính sách nuôi súc vật

Nếu bạn dự tính dọn vào với một con mèo hoặc chó, bạn nên tìm hiểu xem mỗi khu áp dụng loại chính sách nào về súc vật. Vài khu condo khó khăn hơn những khu khác về chuyện cho phép nuôi một loại súc vật nào đó. Một khu condo có thể cho phép nuôi chó, nhưng chỉ cho phép một số giống chó nào đó. Đây là điều chắc chắn bạn cần biết thêm nếu bạn có nuôi súc vật.

Tiếng tăm

Tiếng tăm của mỗi khu condo là một điều khác mà bạn nên xét tới trước khi chọn một nơi để dọn vào. Bạn có thể tìm biết thêm về tiếng tăm nói chung của mỗi khu condo bằng cách tìm hiểu trên Internet về những gì mà người ta nói về chúng. Bạn không bao giờ nên dọn vào một nơi trước khi bạn thu thập đủ thông tin về nó.

Chắc chắn có vài khu condo tốt hơn so với những nơi khác, điều đó làm cho việc duyệt xét các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận là điều rất quan trọng trước khi đi tới quyết định chung cuộc. Nếu bạn bỏ thì giờ để thực hiện việc nghiên cứu này, bạn sẽ có thể tìm được một chỗ ở mới tốt đẹp để bạn coi như mái ấm gia đình. (N.N)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giúp người trầm cảm là một nghệ thuật sống”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán

Truyền Ký, tiệm cơm lừng danh của người Hẹ ở Chợ Lớn

Nhiều chục năm sau biến cố 1975, cư dân từng sống ở quanh khu nhà thương Chợ Rẫy và sân vận động Cộng Hòa khi nghe nhắc đến quán ăn Truyền Ký đều không ngờ cái quán này còn bán...