Những điều cần xem xét khi mua nhà condo

Những căn condo mới xây dựng thường đầy đủ tiện nghi và an toàn hơn các căn condo cũ. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Nhà condo (hay condominium) là loại nhà do cá nhân làm chủ nhưng ở trong một khu nằm dưới sự quản trị của Hiệp Hội Chủ Nhà (HOA). Có một số điều mà bạn cần xem xét khi tìm mua một căn condo thích hợp để dọn vào.

Nếu bạn muốn cảm thấy an toàn và thoải mái trong căn nhà mới của bạn, bạn sẽ thấy những lời khuyên sau đây rất có ích khi tìm một căn condo để mua. Rất nhiều người hấp tấp đi tới quyết định này, điều không sao tránh khỏi sẽ đưa tới những năm tháng hối tiếc. Căn condo mà bạn dọn vào cần hội đủ mọi nhu cầu của bạn.

Các tiện nghi

Vài khu condo cung cấp nhiều tiện nghi hơn những khu khác, do đó bạn cần quyết định những tiện nghi nào thực sự quan trọng đối với bạn. Nếu bạn muốn một trung tâm tập luyện thân thể hoặc hồ tắm tại chỗ, bạn nên tìm kiếm những khu condo cung cấp những tiện nghi đó. Vài người tìm kiếm những căn condo có sân thượng để ngắm cảnh đẹp. Những tiện nghi này có thể thực sự tạo một khác biệt khi bạn cần vui sống trong căn condo của bạn.

Các lệ phí và phí tổn

Bạn cũng nên xem xét cẩn thận những lệ phí mà mỗi khu condo tính với các chủ nhà. Hầu hết các condo đòi hỏi các chủ nhà phải trả một lệ phí bảo trì, thường để trang trải các sửa chữa lớn. Cũng có một số tiện nghi được bao gồm trong lệ phí hàng tháng. Bạn nên tìm biết xem các tiện nghi nào được bao gồm trong lệ phí phải trả trước. Ngoài ra còn có lệ phí bảo hiểm mà có thể bạn sẽ phải trả hàng tháng.

Các đặc điểm an ninh

Mỗi khu condo cung cấp một mức độ an ninh khác nhau. Vài khu có một lối ra vào và cổng an ninh chung quanh toàn thể khu vực trong khi những khu khác dễ dàng hơn và cho phép bất cứ ai cũng có thể ra vào. Nếu an ninh rất quan trọng đối với bạn, bạn cần phải nhìn vào những đặc điểm mà mỗi khu condo cung cấp cho các cư dân của nó.

Chính sách nuôi súc vật

Nếu bạn dự tính dọn vào với một con mèo hoặc chó, bạn nên tìm hiểu xem mỗi khu áp dụng loại chính sách nào về súc vật. Vài khu condo khó khăn hơn những khu khác về chuyện cho phép nuôi một loại súc vật nào đó. Một khu condo có thể cho phép nuôi chó, nhưng chỉ cho phép một số giống chó nào đó. Đây là điều chắc chắn bạn cần biết thêm nếu bạn có nuôi súc vật.

Tiếng tăm

Tiếng tăm của mỗi khu condo là một điều khác mà bạn nên xét tới trước khi chọn một nơi để dọn vào. Bạn có thể tìm biết thêm về tiếng tăm nói chung của mỗi khu condo bằng cách tìm hiểu trên Internet về những gì mà người ta nói về chúng. Bạn không bao giờ nên dọn vào một nơi trước khi bạn thu thập đủ thông tin về nó.

Chắc chắn có vài khu condo tốt hơn so với những nơi khác, điều đó làm cho việc duyệt xét các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận là điều rất quan trọng trước khi đi tới quyết định chung cuộc. Nếu bạn bỏ thì giờ để thực hiện việc nghiên cứu này, bạn sẽ có thể tìm được một chỗ ở mới tốt đẹp để bạn coi như mái ấm gia đình. (N.N)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giúp người trầm cảm là một nghệ thuật sống”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng năm 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Rồng rắn xếp hàng đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.

Lee’s Sandwiches khai trương tiệm mới tại Rancho Cucamonga

Hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches sẽ khai trương thêm tiệm mới ở Rancho Cucamonga, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

‘Hội Chợ Phở’ được tổ chức lần đầu tại Fountain Valley

Lần đầu tiên một thành phố gần khu Little Saigon tổ chức “Hội Chợ Phở” trong ba ngày, 7 đến 9 Tháng Mười Hai, tại Sport Park, Fountain Valley.

‘Studio’ và ‘one bedroom apartment’ khác nhau như thế nào?

“Studio” hay “studio apartment” (chúng cư một phòng) và “one bedroom apartment” (chúng cư một phòng ngủ) khác nhau như thế nào?

Mua hamburger của Burger King với giá 1 cent, nếu mua gần McDonald’s

Hãng thức ăn nhanh Burger King đang trêu chọc đối thủ McDonald's bằng cách bán bánh Whopper chỉ với giá 1 cent, nếu mua gần McDonald's.