Những điều cần xem xét khi mua nhà condo

Những căn condo mới xây dựng thường đầy đủ tiện nghi và an toàn hơn các căn condo cũ. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Nhà condo (hay condominium) là loại nhà do cá nhân làm chủ nhưng ở trong một khu nằm dưới sự quản trị của Hiệp Hội Chủ Nhà (HOA). Có một số điều mà bạn cần xem xét khi tìm mua một căn condo thích hợp để dọn vào.

Nếu bạn muốn cảm thấy an toàn và thoải mái trong căn nhà mới của bạn, bạn sẽ thấy những lời khuyên sau đây rất có ích khi tìm một căn condo để mua. Rất nhiều người hấp tấp đi tới quyết định này, điều không sao tránh khỏi sẽ đưa tới những năm tháng hối tiếc. Căn condo mà bạn dọn vào cần hội đủ mọi nhu cầu của bạn.

Các tiện nghi

Vài khu condo cung cấp nhiều tiện nghi hơn những khu khác, do đó bạn cần quyết định những tiện nghi nào thực sự quan trọng đối với bạn. Nếu bạn muốn một trung tâm tập luyện thân thể hoặc hồ tắm tại chỗ, bạn nên tìm kiếm những khu condo cung cấp những tiện nghi đó. Vài người tìm kiếm những căn condo có sân thượng để ngắm cảnh đẹp. Những tiện nghi này có thể thực sự tạo một khác biệt khi bạn cần vui sống trong căn condo của bạn.

Các lệ phí và phí tổn

Bạn cũng nên xem xét cẩn thận những lệ phí mà mỗi khu condo tính với các chủ nhà. Hầu hết các condo đòi hỏi các chủ nhà phải trả một lệ phí bảo trì, thường để trang trải các sửa chữa lớn. Cũng có một số tiện nghi được bao gồm trong lệ phí hàng tháng. Bạn nên tìm biết xem các tiện nghi nào được bao gồm trong lệ phí phải trả trước. Ngoài ra còn có lệ phí bảo hiểm mà có thể bạn sẽ phải trả hàng tháng.

Các đặc điểm an ninh

Mỗi khu condo cung cấp một mức độ an ninh khác nhau. Vài khu có một lối ra vào và cổng an ninh chung quanh toàn thể khu vực trong khi những khu khác dễ dàng hơn và cho phép bất cứ ai cũng có thể ra vào. Nếu an ninh rất quan trọng đối với bạn, bạn cần phải nhìn vào những đặc điểm mà mỗi khu condo cung cấp cho các cư dân của nó.

Chính sách nuôi súc vật

Nếu bạn dự tính dọn vào với một con mèo hoặc chó, bạn nên tìm hiểu xem mỗi khu áp dụng loại chính sách nào về súc vật. Vài khu condo khó khăn hơn những khu khác về chuyện cho phép nuôi một loại súc vật nào đó. Một khu condo có thể cho phép nuôi chó, nhưng chỉ cho phép một số giống chó nào đó. Đây là điều chắc chắn bạn cần biết thêm nếu bạn có nuôi súc vật.

Tiếng tăm

Tiếng tăm của mỗi khu condo là một điều khác mà bạn nên xét tới trước khi chọn một nơi để dọn vào. Bạn có thể tìm biết thêm về tiếng tăm nói chung của mỗi khu condo bằng cách tìm hiểu trên Internet về những gì mà người ta nói về chúng. Bạn không bao giờ nên dọn vào một nơi trước khi bạn thu thập đủ thông tin về nó.

Chắc chắn có vài khu condo tốt hơn so với những nơi khác, điều đó làm cho việc duyệt xét các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận là điều rất quan trọng trước khi đi tới quyết định chung cuộc. Nếu bạn bỏ thì giờ để thực hiện việc nghiên cứu này, bạn sẽ có thể tìm được một chỗ ở mới tốt đẹp để bạn coi như mái ấm gia đình. (N.N)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giúp người trầm cảm là một nghệ thuật sống”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đổi từ MAPD qua PDP và Medigap

Khi trở về tình trạng Medicare nguyên thủy, hàng tháng sẽ trả 3 loại lệ phí: Medicare Phần B, Medicare Phần D và Medigap.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.