Những thành phố tại Mỹ thuận tiện cho người đi bộ

Đi bộ ở thành phố New York. (Hình minh họa: mormonnewsroom.org)

(realtytimes.com) – Nhiều người muốn sống trong một vùng mà việc đi bộ là cách di chuyển được ưa chuộng.

Trong những thành phố mà hạ tầng cơ sở hướng tới việc phục vụ cho việc di chuyển bằng xe cộ nhiều hơn, mức độ thuận tiện để đi bộ sụt giảm. Sau đây là một vài thành phố mà bạn có thể nhắm tới nếu muốn cuốc bộ nhiều hơn, thay vì ngồi sau tay lái.

Thành phố New York 

Khi nói tới sự mong muốn được đi bộ, nhiều người nghĩ ngay tới thành phố New York. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể đi bộ hầu như bất cứ đâu ở thành phố này, bởi vì nó luôn là một thành phố của khách bộ hành.

Hầu hết các công dân của New York không lái xe hơi và thích đi bộ, hoặc sử dụng xe điện ngầm vì sự phiền phức của nạn kẹt xe.

San Francisco 

Nhờ địa thế của nó, San Francisco là một thành phố khác trên danh sách những thành phố có thể đi bộ. Vùng dân cư đông đúc này cho phép bạn đi bộ để tìm kiếm phong cảnh hấp dẫn và một cơ hội để tập thể dục. Đối với những người muốn phối hợp cả hai phương tiện, thành phố này có thể cũng dễ di chuyển bằng xe hơi.

Seattle 

Khu thương mại của thành phố Seattle là một nơi đông đúc và thuận tiện để đi bộ. Dù bạn đi lại từ nhà tới nơi làm việc hoặc chỉ chạy việc vặt, chắc chắn bạn sẽ có một ít thời gian để đi bộ tại một trong những thành phố đông đúc nhất ở Mỹ. Đây là nơi để bạn ngắm cảnh đẹp của thành phố và âm thanh sẽ làm cho bạn dễ chịu dù bạn đang đi ở đâu.

Portland 

Thành phố kế tiếp dành cho người đi bộ là một trong những thành phố phát triển mạnh về nghệ thuật và một bầu không khí đầy phóng túng, gia tăng sự nổi bật về khả năng đi bộ của nó. Phần lớn thành phố này có thể được khám phá bằng chân và tính cách nghệ thuật nói chung được thêm vào sự mời mọc của các phòng triển lãm, quán rượu, tiệm ăn, và còn nữa. Tuy nhiên, nếu Portland nằm trên danh sách những nơi mà bạn nhắm tới, đừng quên đem theo áo mưa trong những chuyến đi bộ mà bạn sẽ thực hiện.

Chicago 

Chicago là một địa điểm chính cho những người thích đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng những người đi bộ. Đặc biệt nơi đây có một công trình công viên ở trên cao được xây dựng trên những đường rầy xe lửa cũ. Nó nối nhiều khu dân cư của Chicago và cho phép bạn đi lại dễ dàng.

Hoa Kỳ là quốc gia có vô số khu dân cư được ưa chuộng. Khi xem xét việc dọn nhà đi nơi khác, hãy nghĩ tới mức độ dễ dàng để đi bộ và liệu sự mong muốn của bạn có phù hợp với bầu không khí độc đáo mà các địa điểm này tạo ra hay không. (N.N.)

Thử nghiệm sửa gene trong cơ thể bệnh nhân để đổi DNA


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán

Truyền Ký, tiệm cơm lừng danh của người Hẹ ở Chợ Lớn

Nhiều chục năm sau biến cố 1975, cư dân từng sống ở quanh khu nhà thương Chợ Rẫy và sân vận động Cộng Hòa khi nghe nhắc đến quán ăn Truyền Ký đều không ngờ cái quán này còn bán...

Món ‘Tiểu Long Bao’ đặc biệt của Đài Loan ở Costa Mesa

Nhà hàng Din Tai Fung đến từ Đài Loan, nổi tiếng nhất với món bánh bao nhân nước súp bên trong có tên là “tiểu long bao” kiểu Thượng Hải.

Khi nào nên thay các ổ khóa trong nhà?

Điểm then chốt để ngăn ngừa tội phạm tại nhà là bạn có nhiều lớp bảo vệ, khiến kẻ trộm khó xâm nhập vào nhà bạn và chở đi các tài sản có giá trị.

Năm 2020, nhà mới ở California phải có năng lượng mặt trời

Nhà chức trách California đã chấp thuận, đòi hỏi hầu hết những căn nhà mới trong tiểu bang phải có những tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà, bắt đầu vào năm 2020.