Những thành phố tại Mỹ thuận tiện cho người đi bộ

Đi bộ ở thành phố New York. (Hình minh họa: mormonnewsroom.org)

(realtytimes.com) – Nhiều người muốn sống trong một vùng mà việc đi bộ là cách di chuyển được ưa chuộng.

Trong những thành phố mà hạ tầng cơ sở hướng tới việc phục vụ cho việc di chuyển bằng xe cộ nhiều hơn, mức độ thuận tiện để đi bộ sụt giảm. Sau đây là một vài thành phố mà bạn có thể nhắm tới nếu muốn cuốc bộ nhiều hơn, thay vì ngồi sau tay lái.

Thành phố New York 

Khi nói tới sự mong muốn được đi bộ, nhiều người nghĩ ngay tới thành phố New York. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể đi bộ hầu như bất cứ đâu ở thành phố này, bởi vì nó luôn là một thành phố của khách bộ hành.

Hầu hết các công dân của New York không lái xe hơi và thích đi bộ, hoặc sử dụng xe điện ngầm vì sự phiền phức của nạn kẹt xe.

San Francisco 

Nhờ địa thế của nó, San Francisco là một thành phố khác trên danh sách những thành phố có thể đi bộ. Vùng dân cư đông đúc này cho phép bạn đi bộ để tìm kiếm phong cảnh hấp dẫn và một cơ hội để tập thể dục. Đối với những người muốn phối hợp cả hai phương tiện, thành phố này có thể cũng dễ di chuyển bằng xe hơi.

Seattle 

Khu thương mại của thành phố Seattle là một nơi đông đúc và thuận tiện để đi bộ. Dù bạn đi lại từ nhà tới nơi làm việc hoặc chỉ chạy việc vặt, chắc chắn bạn sẽ có một ít thời gian để đi bộ tại một trong những thành phố đông đúc nhất ở Mỹ. Đây là nơi để bạn ngắm cảnh đẹp của thành phố và âm thanh sẽ làm cho bạn dễ chịu dù bạn đang đi ở đâu.

Portland 

Thành phố kế tiếp dành cho người đi bộ là một trong những thành phố phát triển mạnh về nghệ thuật và một bầu không khí đầy phóng túng, gia tăng sự nổi bật về khả năng đi bộ của nó. Phần lớn thành phố này có thể được khám phá bằng chân và tính cách nghệ thuật nói chung được thêm vào sự mời mọc của các phòng triển lãm, quán rượu, tiệm ăn, và còn nữa. Tuy nhiên, nếu Portland nằm trên danh sách những nơi mà bạn nhắm tới, đừng quên đem theo áo mưa trong những chuyến đi bộ mà bạn sẽ thực hiện.

Chicago 

Chicago là một địa điểm chính cho những người thích đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng những người đi bộ. Đặc biệt nơi đây có một công trình công viên ở trên cao được xây dựng trên những đường rầy xe lửa cũ. Nó nối nhiều khu dân cư của Chicago và cho phép bạn đi lại dễ dàng.

Hoa Kỳ là quốc gia có vô số khu dân cư được ưa chuộng. Khi xem xét việc dọn nhà đi nơi khác, hãy nghĩ tới mức độ dễ dàng để đi bộ và liệu sự mong muốn của bạn có phù hợp với bầu không khí độc đáo mà các địa điểm này tạo ra hay không. (N.N.)

Thử nghiệm sửa gene trong cơ thể bệnh nhân để đổi DNA


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiền thuê sẽ tăng vì chúng cư được xây dựng ít đi

Số giấy phép xây dựng chúng cư sụt giảm kể từ Tháng Ba, 2018, kéo theo tiền thuê chắc chắn sẽ có lợi cho chủ nhà hơn là những người thuê.

Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ

Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Dự thi Người Việt 40 năm: Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”