Những thành phố tại Mỹ thuận tiện cho người đi bộ

Đi bộ ở thành phố New York. (Hình minh họa: mormonnewsroom.org)

(realtytimes.com) – Nhiều người muốn sống trong một vùng mà việc đi bộ là cách di chuyển được ưa chuộng.

Trong những thành phố mà hạ tầng cơ sở hướng tới việc phục vụ cho việc di chuyển bằng xe cộ nhiều hơn, mức độ thuận tiện để đi bộ sụt giảm. Sau đây là một vài thành phố mà bạn có thể nhắm tới nếu muốn cuốc bộ nhiều hơn, thay vì ngồi sau tay lái.

Thành phố New York 

Khi nói tới sự mong muốn được đi bộ, nhiều người nghĩ ngay tới thành phố New York. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể đi bộ hầu như bất cứ đâu ở thành phố này, bởi vì nó luôn là một thành phố của khách bộ hành.

Hầu hết các công dân của New York không lái xe hơi và thích đi bộ, hoặc sử dụng xe điện ngầm vì sự phiền phức của nạn kẹt xe.

San Francisco 

Nhờ địa thế của nó, San Francisco là một thành phố khác trên danh sách những thành phố có thể đi bộ. Vùng dân cư đông đúc này cho phép bạn đi bộ để tìm kiếm phong cảnh hấp dẫn và một cơ hội để tập thể dục. Đối với những người muốn phối hợp cả hai phương tiện, thành phố này có thể cũng dễ di chuyển bằng xe hơi.

Seattle 

Khu thương mại của thành phố Seattle là một nơi đông đúc và thuận tiện để đi bộ. Dù bạn đi lại từ nhà tới nơi làm việc hoặc chỉ chạy việc vặt, chắc chắn bạn sẽ có một ít thời gian để đi bộ tại một trong những thành phố đông đúc nhất ở Mỹ. Đây là nơi để bạn ngắm cảnh đẹp của thành phố và âm thanh sẽ làm cho bạn dễ chịu dù bạn đang đi ở đâu.

Portland 

Thành phố kế tiếp dành cho người đi bộ là một trong những thành phố phát triển mạnh về nghệ thuật và một bầu không khí đầy phóng túng, gia tăng sự nổi bật về khả năng đi bộ của nó. Phần lớn thành phố này có thể được khám phá bằng chân và tính cách nghệ thuật nói chung được thêm vào sự mời mọc của các phòng triển lãm, quán rượu, tiệm ăn, và còn nữa. Tuy nhiên, nếu Portland nằm trên danh sách những nơi mà bạn nhắm tới, đừng quên đem theo áo mưa trong những chuyến đi bộ mà bạn sẽ thực hiện.

Chicago 

Chicago là một địa điểm chính cho những người thích đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng những người đi bộ. Đặc biệt nơi đây có một công trình công viên ở trên cao được xây dựng trên những đường rầy xe lửa cũ. Nó nối nhiều khu dân cư của Chicago và cho phép bạn đi lại dễ dàng.

Hoa Kỳ là quốc gia có vô số khu dân cư được ưa chuộng. Khi xem xét việc dọn nhà đi nơi khác, hãy nghĩ tới mức độ dễ dàng để đi bộ và liệu sự mong muốn của bạn có phù hợp với bầu không khí độc đáo mà các địa điểm này tạo ra hay không. (N.N.)

Thử nghiệm sửa gene trong cơ thể bệnh nhân để đổi DNA


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.