Những thành phố tại Mỹ thuận tiện cho người đi bộ

Đi bộ ở thành phố New York. (Hình minh họa: mormonnewsroom.org)

(realtytimes.com) – Nhiều người muốn sống trong một vùng mà việc đi bộ là cách di chuyển được ưa chuộng.

Trong những thành phố mà hạ tầng cơ sở hướng tới việc phục vụ cho việc di chuyển bằng xe cộ nhiều hơn, mức độ thuận tiện để đi bộ sụt giảm. Sau đây là một vài thành phố mà bạn có thể nhắm tới nếu muốn cuốc bộ nhiều hơn, thay vì ngồi sau tay lái.

Thành phố New York 

Khi nói tới sự mong muốn được đi bộ, nhiều người nghĩ ngay tới thành phố New York. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể đi bộ hầu như bất cứ đâu ở thành phố này, bởi vì nó luôn là một thành phố của khách bộ hành.

Hầu hết các công dân của New York không lái xe hơi và thích đi bộ, hoặc sử dụng xe điện ngầm vì sự phiền phức của nạn kẹt xe.

San Francisco 

Nhờ địa thế của nó, San Francisco là một thành phố khác trên danh sách những thành phố có thể đi bộ. Vùng dân cư đông đúc này cho phép bạn đi bộ để tìm kiếm phong cảnh hấp dẫn và một cơ hội để tập thể dục. Đối với những người muốn phối hợp cả hai phương tiện, thành phố này có thể cũng dễ di chuyển bằng xe hơi.

Seattle 

Khu thương mại của thành phố Seattle là một nơi đông đúc và thuận tiện để đi bộ. Dù bạn đi lại từ nhà tới nơi làm việc hoặc chỉ chạy việc vặt, chắc chắn bạn sẽ có một ít thời gian để đi bộ tại một trong những thành phố đông đúc nhất ở Mỹ. Đây là nơi để bạn ngắm cảnh đẹp của thành phố và âm thanh sẽ làm cho bạn dễ chịu dù bạn đang đi ở đâu.

Portland 

Thành phố kế tiếp dành cho người đi bộ là một trong những thành phố phát triển mạnh về nghệ thuật và một bầu không khí đầy phóng túng, gia tăng sự nổi bật về khả năng đi bộ của nó. Phần lớn thành phố này có thể được khám phá bằng chân và tính cách nghệ thuật nói chung được thêm vào sự mời mọc của các phòng triển lãm, quán rượu, tiệm ăn, và còn nữa. Tuy nhiên, nếu Portland nằm trên danh sách những nơi mà bạn nhắm tới, đừng quên đem theo áo mưa trong những chuyến đi bộ mà bạn sẽ thực hiện.

Chicago 

Chicago là một địa điểm chính cho những người thích đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng những người đi bộ. Đặc biệt nơi đây có một công trình công viên ở trên cao được xây dựng trên những đường rầy xe lửa cũ. Nó nối nhiều khu dân cư của Chicago và cho phép bạn đi lại dễ dàng.

Hoa Kỳ là quốc gia có vô số khu dân cư được ưa chuộng. Khi xem xét việc dọn nhà đi nơi khác, hãy nghĩ tới mức độ dễ dàng để đi bộ và liệu sự mong muốn của bạn có phù hợp với bầu không khí độc đáo mà các địa điểm này tạo ra hay không. (N.N.)

Thử nghiệm sửa gene trong cơ thể bệnh nhân để đổi DNA


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.