Những thành phố tại Mỹ thuận tiện cho người đi bộ

Đi bộ ở thành phố New York. (Hình minh họa: mormonnewsroom.org)

(realtytimes.com) – Nhiều người muốn sống trong một vùng mà việc đi bộ là cách di chuyển được ưa chuộng.

Trong những thành phố mà hạ tầng cơ sở hướng tới việc phục vụ cho việc di chuyển bằng xe cộ nhiều hơn, mức độ thuận tiện để đi bộ sụt giảm. Sau đây là một vài thành phố mà bạn có thể nhắm tới nếu muốn cuốc bộ nhiều hơn, thay vì ngồi sau tay lái.

Thành phố New York 

Khi nói tới sự mong muốn được đi bộ, nhiều người nghĩ ngay tới thành phố New York. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể đi bộ hầu như bất cứ đâu ở thành phố này, bởi vì nó luôn là một thành phố của khách bộ hành.

Hầu hết các công dân của New York không lái xe hơi và thích đi bộ, hoặc sử dụng xe điện ngầm vì sự phiền phức của nạn kẹt xe.

San Francisco 

Nhờ địa thế của nó, San Francisco là một thành phố khác trên danh sách những thành phố có thể đi bộ. Vùng dân cư đông đúc này cho phép bạn đi bộ để tìm kiếm phong cảnh hấp dẫn và một cơ hội để tập thể dục. Đối với những người muốn phối hợp cả hai phương tiện, thành phố này có thể cũng dễ di chuyển bằng xe hơi.

Seattle 

Khu thương mại của thành phố Seattle là một nơi đông đúc và thuận tiện để đi bộ. Dù bạn đi lại từ nhà tới nơi làm việc hoặc chỉ chạy việc vặt, chắc chắn bạn sẽ có một ít thời gian để đi bộ tại một trong những thành phố đông đúc nhất ở Mỹ. Đây là nơi để bạn ngắm cảnh đẹp của thành phố và âm thanh sẽ làm cho bạn dễ chịu dù bạn đang đi ở đâu.

Portland 

Thành phố kế tiếp dành cho người đi bộ là một trong những thành phố phát triển mạnh về nghệ thuật và một bầu không khí đầy phóng túng, gia tăng sự nổi bật về khả năng đi bộ của nó. Phần lớn thành phố này có thể được khám phá bằng chân và tính cách nghệ thuật nói chung được thêm vào sự mời mọc của các phòng triển lãm, quán rượu, tiệm ăn, và còn nữa. Tuy nhiên, nếu Portland nằm trên danh sách những nơi mà bạn nhắm tới, đừng quên đem theo áo mưa trong những chuyến đi bộ mà bạn sẽ thực hiện.

Chicago 

Chicago là một địa điểm chính cho những người thích đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng những người đi bộ. Đặc biệt nơi đây có một công trình công viên ở trên cao được xây dựng trên những đường rầy xe lửa cũ. Nó nối nhiều khu dân cư của Chicago và cho phép bạn đi lại dễ dàng.

Hoa Kỳ là quốc gia có vô số khu dân cư được ưa chuộng. Khi xem xét việc dọn nhà đi nơi khác, hãy nghĩ tới mức độ dễ dàng để đi bộ và liệu sự mong muốn của bạn có phù hợp với bầu không khí độc đáo mà các địa điểm này tạo ra hay không. (N.N.)

Thử nghiệm sửa gene trong cơ thể bệnh nhân để đổi DNA

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt
Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.

Ăn chay có nhiều lý do

Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!