Phân chia nhà khi ly dị

Điều tệ nhất khi ly dị là bán nhà ngay. (Hình minh họa: neaction.org)

(realtytimes.com) – Những vụ ly dị có thể không vui, nhưng việc phân chia tài sản là lúc mọi chuyện trở nên khó chịu nhất, ngoài những tranh chấp về quyền bảo hộ con cái.

Việc bán căn nhà tự nó đã đủ căng thẳng rồi, và thực hiện công việc này vào giữa một cuộc ly dị hoặc ngay sau đó chỉ làm tăng mối căng thẳng trong một hoàn cảnh vốn đã như một cơn ác mộng. Hầu hết mọi người đều muốn đóng thùng đồ đạc và bỏ đi sau một vụ ly dị, nhưng căn nhà là nơi cột chặt một phần đáng kể tài sản của một người.

Có những lời khuyên sẽ giúp công việc này diễn ra một cách êm thắm khi bạn cố bán căn nhà sau hoặc trong một vụ ly dị.

Hãy để luật sư ly dị của bạn lo liệu 

Tìm được một luật sư ly dị thích hợp là điều quan trọng, khi bạn muốn giữ những gì thuộc về bạn, sau khi cuộc hôn nhân kết thúc. Trong hầu hết các trường hợp, nếu cả hai bên đều đồng ý, một giải pháp là căn nhà sẽ được bán và tài sản được phân chia.

Nếu có nhiều nhà hoặc có những món đồ giá trị khác, hai bên thường có thể phân chia những thứ này mà không gặp khó khăn gì. Công việc của các luật sư là giúp bạn nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể được, do đó nếu bạn muốn căn nhà, bạn cần nhấn mạnh điều đó với họ. Bạn có thể tìm một luật sư thích hợp trên Internet tại Divorce Attorney Orange CA, nếu bạn sống ở vùng Orange của California.

Mua lại phần của người phối ngẫu cũ để người đó dọn đi 

Tài sản được phân chia, có thể giúp bạn mua lại phần căn nhà của người phối ngẫu cũ, để người đó dọn đi. Đây là một giải pháp tốt đẹp, nếu bạn có con cái vốn đã trải qua nỗi đau buồn khi cha mẹ bỏ nhau, và một vụ dọn nhà sẽ khiến tình trạng tệ hại hơn. Thông thường, một bên trong vụ ly dị sẽ dọn đi nơi khác để tạo cuộc sống mới.

Bạn cần ý thức những hậu quả về thuế, do sẽ một mình làm chủ căn nhà, cũng như sẽ tốn thêm tiền bảo trì nhà. Rất nhiều trường hợp một người có một căn nhà quá lớn đối với họ, nhất là khi họ trở lại độc thân như lúc này. Sau một vụ ly dị, có thể bạn cần nhiều tiền mặt hơn là căn nhà, do đó việc mua lại phần của người phối ngẫu cũ cũng nên được bàn thảo.

Cho thuê căn nhà và bán đi khi thị trường thuận lợi 

Điều tệ nhất mà bạn làm là bán nhà ngay, khiến lỗ lã trong vụ bán nhà. Hãy mướn một công ty quản trị bất động sản, để cho thuê căn nhà, đó là giải pháp tốt hầu bạn tăng lợi tức. Cả bạn lẫn người bạn đời trước đây, đều không muốn mất tiền về căn nhà, do đó việc đi tới một thỏa thuận là điều nên làm.

Hãy chọn một công ty quản trị bất động sản nhiều uy tín để họ lo liệu mọi thứ. Những người thuê căn nhà của bạn có thể sẽ là những người thuê dài hạn. Đây là một diễn tiến lý tưởng, cho tới khi thị trường hồi phục. Không phải nói chuyện với người phối ngẫu cũ của bạn, nhưng vẫn thu tiền hằng tháng là một hoàn cảnh có lợi.

Bán nhà là một việc căng thẳng nhưng sẽ còn căng thẳng gấp bội khi liên quan đến một vụ ly dị. Căn nhà là một khoản đầu tư khổng lồ, do đó việc đưa ra quyết định đúng khi bán hoặc cho thuê, có thể ảnh hưởng đến cuộc đời bạn những năm tới. (N.N.)

Nga trả đũa, trục xuất 160 ngoại giao quốc tế

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua nhà trước hay sau khi kết hôn?

Theo những con số thống kê gần đây, có nhiều cặp vợ chồng, thay vì kết hôn trước khi mua nhà thì lại mua nhà trước khi chính thức kết hôn.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Cách làm món salad tôm đơn giản

Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Còn thương rau đắng

  Tiểu Vân Ph. LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội...

Tháng Ba, nhà có sẵn trên thị trường Mỹ vẫn không đủ bán

Số bán của nhà có sẵn trên thị trường ở Mỹ tăng trong Tháng Ba, tháng thứ nhì liên tiếp, nhờ có thêm nhiều người mua ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, tuy nhiên tình trạng không đủ nhà trên thị trường để bán

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Trong luật địa ốc Hoa Kỳ không có điều khoản nào ấn định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản nên gia chủ khi bán nhà có quyền ra bất cứ giá nào bất kể lúc mua nguyên thủy đã trả bao nhiêu.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.