Phân chia nhà khi ly dị

Điều tệ nhất khi ly dị là bán nhà ngay. (Hình minh họa: neaction.org)

(realtytimes.com) – Những vụ ly dị có thể không vui, nhưng việc phân chia tài sản là lúc mọi chuyện trở nên khó chịu nhất, ngoài những tranh chấp về quyền bảo hộ con cái.

Việc bán căn nhà tự nó đã đủ căng thẳng rồi, và thực hiện công việc này vào giữa một cuộc ly dị hoặc ngay sau đó chỉ làm tăng mối căng thẳng trong một hoàn cảnh vốn đã như một cơn ác mộng. Hầu hết mọi người đều muốn đóng thùng đồ đạc và bỏ đi sau một vụ ly dị, nhưng căn nhà là nơi cột chặt một phần đáng kể tài sản của một người.

Có những lời khuyên sẽ giúp công việc này diễn ra một cách êm thắm khi bạn cố bán căn nhà sau hoặc trong một vụ ly dị.

Hãy để luật sư ly dị của bạn lo liệu 

Tìm được một luật sư ly dị thích hợp là điều quan trọng, khi bạn muốn giữ những gì thuộc về bạn, sau khi cuộc hôn nhân kết thúc. Trong hầu hết các trường hợp, nếu cả hai bên đều đồng ý, một giải pháp là căn nhà sẽ được bán và tài sản được phân chia.

Nếu có nhiều nhà hoặc có những món đồ giá trị khác, hai bên thường có thể phân chia những thứ này mà không gặp khó khăn gì. Công việc của các luật sư là giúp bạn nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể được, do đó nếu bạn muốn căn nhà, bạn cần nhấn mạnh điều đó với họ. Bạn có thể tìm một luật sư thích hợp trên Internet tại Divorce Attorney Orange CA, nếu bạn sống ở vùng Orange của California.

Mua lại phần của người phối ngẫu cũ để người đó dọn đi 

Tài sản được phân chia, có thể giúp bạn mua lại phần căn nhà của người phối ngẫu cũ, để người đó dọn đi. Đây là một giải pháp tốt đẹp, nếu bạn có con cái vốn đã trải qua nỗi đau buồn khi cha mẹ bỏ nhau, và một vụ dọn nhà sẽ khiến tình trạng tệ hại hơn. Thông thường, một bên trong vụ ly dị sẽ dọn đi nơi khác để tạo cuộc sống mới.

Bạn cần ý thức những hậu quả về thuế, do sẽ một mình làm chủ căn nhà, cũng như sẽ tốn thêm tiền bảo trì nhà. Rất nhiều trường hợp một người có một căn nhà quá lớn đối với họ, nhất là khi họ trở lại độc thân như lúc này. Sau một vụ ly dị, có thể bạn cần nhiều tiền mặt hơn là căn nhà, do đó việc mua lại phần của người phối ngẫu cũ cũng nên được bàn thảo.

Cho thuê căn nhà và bán đi khi thị trường thuận lợi 

Điều tệ nhất mà bạn làm là bán nhà ngay, khiến lỗ lã trong vụ bán nhà. Hãy mướn một công ty quản trị bất động sản, để cho thuê căn nhà, đó là giải pháp tốt hầu bạn tăng lợi tức. Cả bạn lẫn người bạn đời trước đây, đều không muốn mất tiền về căn nhà, do đó việc đi tới một thỏa thuận là điều nên làm.

Hãy chọn một công ty quản trị bất động sản nhiều uy tín để họ lo liệu mọi thứ. Những người thuê căn nhà của bạn có thể sẽ là những người thuê dài hạn. Đây là một diễn tiến lý tưởng, cho tới khi thị trường hồi phục. Không phải nói chuyện với người phối ngẫu cũ của bạn, nhưng vẫn thu tiền hằng tháng là một hoàn cảnh có lợi.

Bán nhà là một việc căng thẳng nhưng sẽ còn căng thẳng gấp bội khi liên quan đến một vụ ly dị. Căn nhà là một khoản đầu tư khổng lồ, do đó việc đưa ra quyết định đúng khi bán hoặc cho thuê, có thể ảnh hưởng đến cuộc đời bạn những năm tới. (N.N.)

Nga trả đũa, trục xuất 160 ngoại giao quốc tế

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Ly dị, làm sao xin thẻ xanh?

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh?

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.