Sử dụng Safe folder giấu file trên điện thoại Android

GARDEN GROVE, California (NV) – Trên các điện thoại và máy tính bảng chạy Android có một tính năng ít ai biết vì nó còn đang được thử nghiệm, đó là tính năng Safe folder trong app Files by Google (gọi tắt là Files).

Đây là một folder đặc biệt để người dùng có thể giấu các file không muốn người khác biết trên điện thoại của mình.

1-Hiệu lực Safe folder

Trước tiên bạn phải tham gia vào nhóm khách hàng thử nghiệm bằng cách mở app Play Store rồi tìm và mở app Files by Google. Sau đó, bạn vuốt xuống dưới tìm đến phần Join the beta và chạm lên nút Join. (Hình 1)

Khi hộp cảnh báo hiện ra, bạn chạm lên nút Join lần nữa. (Hình 2)

Bạn chạy app Files đã cập nhật xong bạn sẽ thấy có thêm mục Safe folder trong phần Collections. (Hình 3)

Lần đầu tiên bạn chạm lên mục Safe folder thì sẽ được yêu cầu đặt mã PIN cho Safe folder. Bạn tự chọn 4 số (Set a PIN) và xác nhận lần nữa (Confirm PIN) là xong. (Hình 4)

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN mỗi khi mỗi khi bạn làm việc với Safe folder.

2-Chuyển file vào Safe folder

Từ bây giờ bạn có thể chuyển file vào Safe folder để giấu bằng cách tìm đến file cần giấu trong app Files rồi chạm và giữ ngón tay lên file để đánh dấu chọn. Sau đó, mở menu ba chấm ở góc phải phía trên màn hình và chạm lên mục Move to safe folder. (Hình 5)

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN mỗi khi chuyển file vào Safe folder.

3-Chuyển file ra khỏi Safe folder

Muốn di chuyển file ra khỏi Safe folder, bạn vào Safe folder rồi chạm và giữ lên file. Sau đó, mở menu ba chấm và chạm lên mục Move out safe folder là file sẽ trở về vị trí cũ. (Hình 6)

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN mỗi khi chuyển file ra khỏi Safe folder.

4-Đổi PIN

Đặt lại mã PIN rất dễ dàng miễn là bạn nhớ số PIN ban đầu của mình. Bạn chạy app Files và chạm lên biểu tượng ba vạch ngang ở góc trên cùng bên trái rồi lần lượt chọn Settings → Safe folder → Change lock. (Hình 7, 8)

Kế tiếp, bạn nhập mã PIN hiện tại của bạn và chạm lên nút Next. Sau đó, nhập mã PIN mới của bạn và chạm lên nút Next trong hai màn hình tiếp theo.

Lưu ý: Vì lý do “che giấu” nên bạn không thể chụp ảnh màn hình (screenshot) khi bạn đang ở trong Safe folder. (Lê Hoàn) [qd]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT