Ca sĩ Lê Toàn kỷ niệm ‘40 Năm Âm Nhạc’


Ðức Tuấn/Người ViệtHUNTINGTON BEACH (NV)
40 năm, một chặng đường không ngắn, nhưng cũng chẳng dài… Nhưng nếu tính với một đời người thì 40 năm đã đi quá một phân nửa…


Và như thế đối với người nghệ sĩ con số 40 năm đánh dấu một bước đi dài trong sự nghiệp, một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời làm công tác nghệ thuật và có lẽ vì vậy mà ca sĩ Lê Toàn quyết định tổ chức đêm ca nhạc, dạ vũ “Lê Toàn, 40 Năm Âm Nhạc” để ghi lại một chặng đường đã qua.

Ca sĩ Lê Toàn. (hình: Ca sĩ cung cấp)


Tối Thứ Bảy, 12 Tháng Tư, lúc 8 giờ 30 chương trình ca nhạc “Lê Toàn, 40 Năm Âm Nhạc” sẽ được bắt đầu tại vũ trường Avec Ultra Club, 18582 Beach Blvd., Huntington Beach, CA 92648.


Ca sĩ Lê Toàn bắt đầu “vô nghề” nhạc từ năm 1972, bắt đầu phục vụ tại những căn cứ quân sự của Mỹ, 2 năm sau tức khoảng năm 1974 tên tuổi của ban nhạc anh bắt đầu nổi tiếng và được nhiều câu lạc bộ ca nhạc, những vũ trường có tiếng tại Sài Gòn mời hợp tác.


Anh cho hay, “Thời gian đó tôi có cơ hội làm việc với các bậc đàn anh như Kỳ Phát (chương trình Happy Go Go), Nam Lộc, Tùng Giang… Và tên tuổi của mình nổi lên, được mời giúp cho các mini club, cho đến khi biến cố 75 ào đến!”


1975, anh đặt chân lên xứ Mỹ, vùng đất đầu tiên anh đến là Hawaii, anh kể, “Tôi ở Hawaii được 5 năm, may mắn là ban nhạc cũ của chúng tôi có cơ hội hội tụ trở lại, kêu thêm nhân sự và sinh hoạt đến năm 1980-1981 chúng tôi dọn sang vùng Bắc California – San Jose.”


Anh nhớ lại thời gian vàng son sinh hoạt tại vũ trường Lido, đồng thời anh nhận đi show khá nhiều, “Cũng thời gian ấy chúng tôi tập trung cộng tác với công ty U-Sing Along, lúc đó phần việc của tôi là phụ trách phần hòa âm.”


“Tôi còn nhớ thời kỳ chị Nguyệt Ánh ra băng cassette ‘Em Nhớ Màu Cờ’, lúc đó tôi cũng có giúp làm hòa âm, và sau này đi show khá nhiều chung với
Việt Dzũng và chị Nguyệt Ánh,” anh nói tiếp, “Bước sang thập niên 80 tôi có thâu cho trung tâm Asia một số nhạc trẻ, loại nhạc ngoại quốc dịch lời Việt.”


Nhắc lại về những lần tổ chức show nhạc, ca sĩ Lê Toàn cho biết tính đến nay anh đã thực hiện được mười mấy show, đáng nhớ nhất là lần ra mắt CD “Thu Quyến Rũ”…


“Anh mong đợi điều gì ở đêm nhạc kỷ niệm 40 năm âm nhạc?”


“Tôi nhận được rất nhiều lời yêu cầu từ khán giả, fans yêu thích Lê Toàn về chuyện tổ chức show ca nhạc ở một nơi vừa có thể ngồi nghe được và đồng thời nhảy cho vui, bởi vậy suy đi tính lại chỉ có Avec là nơi lý tưởng nhất để tổ chức.”


“Mục đích cuối cùng của tôi khi tổ chức show nhạc này là được nhiều người đến chung vui, ủng hộ và dĩ nhiên họ đến vì tiếng hát của Lê Toàn… Ðiểm chính là tình cảm giữa người ca sĩ dành cho khán giả, cũng như giới thưởng ngoạn có nhiều ưu ái đối với ca sĩ cống hiến trong đêm nhạc.”


Ca sĩ tham gia chương trình gồm có: Vân Quỳnh, Long Hồ, Quỳnh Như, Thạch JD Hoàng.


Giá vé: VIP $40 (mua tại cửa thêm $5); đồng hạng $30


Vé bán tại: Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bolsa Ticket (714)418-2499, Lê Toàn: (714) 904-0317.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đạo diễn của ‘Paddington’ sẽ làm ‘Pinocchio’ phim người đóng

Hiện Disney đang làm phiên bản người đóng cho “The Lion King” do ông John Favreau làm đạo diễn, và hãng đang sản xuất phiên bản người đóng cho “Pinocchio.”

94% phụ nữ làm việc ở Hollywood từng bị sách nhiễu tính dục

Theo một cuộc khảo sát mới đây của USA Today, tờ báo này thống kê được 94% phụ nữ làm việc ở Hollywood từng phải chịu đựng sách nhiễu tính dục, nhẹ hoặc nặng.

Bàn thờ Tổ đờn ca tài tử không theo khuôn mẫu cải lương-hát bội

Hoạt động đờn ca tài tử khác xa với cải lương và hát bội, nên bàn thờ Tổ không thể giống được, bởi Tổ cải lương có trang thờ, có tạc tượng, còn Tổ đờn ca tài tử thờ bài vị hoặc tranh thờ.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Elton John sẽ viết nhạc cho ‘The Lion King’ mới

Nhạc sĩ kiêm ca sĩ Elton John sẽ cùng nữ ca sĩ Beyonce sáng tác một ca khúc mới cho phiên bản mới của phim hoạt hình Disney “The Lion King.”

Dolph Lugren sẽ tiếp tục đóng vai Ivan Drago

Dòng phim “Rocky” về võ sĩ quyền Anh Rocky Balboa rất nổi tiếng và hiện đang tiếp tục với dòng phim “Creed.”

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

‘Em Gái Mưa’ chương trình ‘ướt át’ cho giới trẻ yêu nhạc

“Em Gái Mưa” là tựa đề một nhạc phẩm do ca sĩ Hương Tràm trình diễn. Nhạc phẩm này nói lên một tình cảm “vòng tay học trò,” và nổi tiếng trong suốt năm 2017.

‘Black Panther’ và ‘Early Man,’ hai phim cuối tuần đáng xem

Cuối tuần này, đến ngày 18 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ thích thú với hai bộ phim hành động, viễn tưởng, hoạt hình hấp dẫn là “Black Panther” và “Early Man.”