Chiều nhạc ’30 Năm Tình Cũ – Trần Quảng Nam’ thành công

 

Ðức Tuấn/Người Việt

SAN JOSE (NV) Gần 600 khán giả đến từ khắp nơi của vùng Bắc California tham dự chiều nhạc thính phòng “30 Năm Tình Cũ – Trần Quảng Nam” tại Santa Clara Convention Center.

Chương trình bắt đầu lúc 3 giờ 30 phút.

Giống như những tin tức được quảng cáo trước, các ca sĩ tham gia gồm có Nguyên Khang, Diễm Liên, Hồ Hoàng Yến, Trịnh Nam Sơn, Tú Minh, Vivian Huỳnh.

MC là Nhật Hạ và Thái Hà.Từ trái, Vivian Huỳnh, nhạc sĩ Trần Quảng Nam, và ca sĩ Tú Minh. (Hình: TQN cung cấp)

Chương trình được chia làm hai phần, phần đầu là những ca khúc của nhạc sĩ Trần Quảng Nam, phần hai là những bài hát ca sĩ tự chọn.

Có khoảng 13 tiết mục bao gồm song ca, tam ca, tứ ca và đơn ca chạy liên tục trong hơn 1 giờ rưởi đồng hồ.

Ngay màn mở đầu tất cả các ca nghệ sĩ cùng thể hiện ca khúc “10-20 Năm Tình Cũ,” với mỗi ca sĩ là một chất giọng riêng, đặc biệt mang đến sự hứng khởi cho cả đêm nhạc.

Nếu như phần biểu diễn của Nguyên Khang sâu lắng trong hai ca khúc Trắng & Ở Ðâu Cũng Có Em, thì phần thể hiện của Diễm Liên qua hai nhạc phẩm Tình Xanh và 30 Năm Tình Cũ, cũng rất lắng đọng, cô đã chuyên chở được cả chất hồn và tình cảm đậm đà quyện vào với bài nhạc

Nguyên Khang nói: “Lạ lắm, cứ mỗi lần đi hát mà biết trong rạp có sự hiện diện của nhạc sĩ, tác giả những bài hát mình sắp trình bày là tư nhiên mình bị căng thẳng.”

Vậy đó mà cả hai ca sĩ Nguyên Khang và Diễm Liên đều chinh phục được 600 con người ngồi phía dưới, họ giống như bị thôi miên hay chìm đắm trong con sóng âm nhạc đang ùa đến thì đúng hơn.

Hồ Hoàng Yến chiều nay cũng mang lại sự thỏa mãn cho khán giả phía dưới khi cô trình bày ca khúc Tình Cuối Xót Xa, ngay sau khi cô bước vào bên trong có những khách thưởng ngoạn cũng là fan của cô đã bước theo để được chụp hình với ca sĩ.

Trịnh Nam Sơn và Trần Quảng Nam, lần đầu tiên khán giả San Jose được chứng kiến cả hai chàng nhạc sĩ cùng biểu diễn một bài hát “Cám Ơn Tình Em,” trước khi trình diễn bài hát này, nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn định tiết lộ “bí mật” các cuộc tình giữa Trần Quảng Nam và những người bạn gái cũ của anh, thế nhưng Trịnh Nam Sơn bị bạn mình hăm dọa, “Anh tiết lộ chuyện của tôi, thì tôi sẽ kể chuyện của anh.”

Phần tâm tình rất thật của nhạc sĩ Trần Quảng Nam với khán giả bên dưới như mang anh lại gần hơn với khán giả, giới yêu nhạc, bởi trong các câu chuyện kể của anh khán giả tìm được chính hình ảnh họ trong đó, những kỷ niệm ngày còn sinh viên ngồi ghế nhà trường, “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” mà.

Nghe Trần Quảng Nam với Trịnh Nam Sơn tâm tình, kể chuyện hồi đi học mới thấy sinh viên ngày xưa hay bây giờ, thời nào cũng thế, người ta nói “học trò nghèo” chứ có gọi là “học trò giàu” bao giờ đâu! ngoại trừ bây giờ các cô tú, cậu ấm du học sinh, con ông cháu cha trong nước gửi ra ngoại quốc đi học thì khác.Nhạc sĩ Trần Quảng Nam nhận bằng khen của thành phố San Jose, do Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn trao. (Hình: TQN cung cấp)

Tiết mục cuối của chương trình 1 là nhạc kịch Kim Vân Kiều, giống như nhà thơ Du Tử Lê đã nói sự kết hợp giữa nhạc sĩ Trần Quảng Nam và đại văn hào Nguyễn Du với nhạc kịch Kim Vân Kiều quả là sự phối hợp tuyệt với.

Trích đoạn nhạc kịch Kim Vân Kiều 3, được tác giả biên soạn theo thể loại nhạc kịch Broadway, chia sẻ về cảm nghĩ của mình sau khi vở diễn được ra mắt công chúng, nhạc sĩ Trần Quảng Nam thố lộ: “Tôi rất vui khi ước nguyện mang vở nhạc kịch Kim Vân Kiều lên sân khấu từ hơn mười mấy năm, hôm nay đã được trở thành hiện thực,” anh nói thêm tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn hài lòng vì phần âm thanh, ánh sáng chưa được theo đúng ý của nhà tổ chức.

Nhạc sĩ Trần Quảng Nam chia sẻ tiếp mặc dù chỉ là phần trích đoạn nhạc kịch nhỏ thôi nhưng có tới 5 đạo diễn từ sân khấu, cách diễn xuất đến võ thuật.

Trích đoạn nhạc kịch Kim Vân Kiều 3, nội dung bắt đầu từ cảnh Từ Hải đến lầu xanh bỏ tiền chuộc Thúy Kiều, sau đó hai người về sống với nhau 10 năm, trong 10 năm đó Từ Hải mang đến cho Thúy Kiều cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc.

Ðến một ngày triều đình sai Hồ Tôn Hiến chiêu dụ Từ Hải đầu hàng, lúc đầu Từ Hải từ chối không chịu đầu hàng, nhưng vì người đẹp Thúy Kiều nhẹ dạ, cả tin lời mật ngọt của Hồ Tôn Hiến, nên cô nhỏ to với Từ Hải, khuyên chàng ra hàng triều đình.

Người hùng không chết trong tay giặc nhưng chết vì nghe theo lời của người đàn bà, bởi thế Từ Hải chịu ra hàng, nhưng ông đâu biết khi ông ra hàng là ông mắc bẫy của Hồ Tôn Hiến.

Cuối cùng của trích đoạn Kim Vân Kiều 3 là cảnh Từ Hải lọt bẫy phục kích, chết đứng và Thúy Kiều hối hận vì đã xúi bậy người tình nên nàng cũng tự tử theo Từ Hải.

Nhạc sĩ Trần Quảng Nam chia sẻ để chuẩn bị cho vở nhạc kịch này, anh đã tốn nhiều thời gian (mỗi ngày anh làm việc từ 7 giờ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau), dĩ nhiên tốn kém nhiều về tài chánh cũng cần phải nói đến.

“Anh có nghĩ sẽ mang nhạc kịch ‘Kim Vân Kiều 3’ xuống vùng quận Cam cho khán giả Nam California thưởng lãm không?” Nhạc sĩ Trần Quảng Nam cười: “Tôi sẽ làm nếu như có ai đó chịu bảo trợ tất cả chi phí cho toàn chương trình.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu

‘Bohemian Rhapsody’ tái khởi chiếu, có lời nhạc cho khán giả hát theo

Bộ phim “Bohemian Rhapsody” vừa đoạt giải Golden Globe bộ phim kịch hay nhất. Vì vậy, hãng phim Fox sẽ tái khởi chiếu bộ phim này.