D&D Entertainment với nhạc thính phòng ‘Hãy Yêu Nhau Ði’Ðức Tuấn/Người Việt


 


FOUNTAIN VALLEY (NV) – Ông Dũng Taylor, giám đốc công ty D&D Entertainment cho báo Người Việt  biết chương trình nhạc thính phòng mang chủ đề “Hãy Yêu Nhau Ði” sẽ được bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều và 7 giờ tối Chủ Nhật, 1 Tháng Tư tại Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurt St., Fountain Valley, CA 92708.


Ca sĩ Uyên Linh. (Hình: D&D Entertainment cung cấp)


Hãy đi một vòng gõ cửa các nghệ sĩ tham gia chương trình để xem tâm tình của họ khi được mời đứng trên sân khấu của chương trình “Hãy Yêu Nhau Ði” như thế nào?


Ðầu tiên là nữ danh ca Khánh Ly hay “Nữ Hoàng Chân Ðất,” ai cũng biết chị là một trong những ca sĩ có giọng hát bất hủ, bất cứ dòng nhạc nào từ thính phòng đến quê hương, từ vui đến buồn giọng hát của chị luôn mang lại cho người nghe một cảm giác thích thú, đê mê.


Ca sĩ Thu Phương nói với người viết rằng trong chương trình đêm nhạc “Hãy Yêu Nhau Ði” sẽ có một chút nhạc Trịnh Công Sơn, “Nhưng đó chỉ là một mảng mà thôi” Thu Phương chia sẻ những chi tiết của nội dung chương trình với chúng tôi.


Nếu nói về mảng nhạc Trịnh thì thấy rõ ràng qua nhiều thế hệ, thời gian chiêm nghiệm có hàng ngàn ca sĩ hát nhạc Trịnh nhưng để hát tới và gây được sự xúc động đối với khán thính giả thì chắc chỉ có một vài người tên tuổi đáng nói như Khánh Ly, Hồng Nhung “Bống” chẳng hạn, chính vì thế ngay từ lúc nhen nhúm chương trình nhạc thính phòng “Hãy Yêu Nhau Ði,” nhất là khi đề cập đến phần nhạc Trịnh thì tên tuổi của danh ca Khánh Ly không thể nào ban tổ chức có thể bỏ qua được.


Theo lời ban tổ chức cho biết đây sẽ là lần đầu tiên ca sĩ Khánh Ly trình bày một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết riêng cho chị và bên cạnh đó còn có những bài hát được chuyển tải ăn ý, tài tình giữa ca sĩ Khánh Ly và Trần Thái Hòa, được biết thêm chính nữ danh ca Khánh Ly đã yêu cầu ban tổ chức mời cho được ca sĩ Trần Thái Hòa để chị sẽ hát song ca với người ca sĩ này những bài hát mà chị nghĩ rằng sẽ tỏa sáng khi chị hát đôi với Trần Thái Hòa.


Uyên Linh, cô đoạt giải nhất trong cuộc thi Vietnam Idol của năm 2010, với ca khúc “Mùa Ðông Ðã Qua,” phải nói rằng Uyên Linh có chất giọng sâu lắng, đầy cảm xúc, phong cách biểu diễn hút hồn người xem và xử lý tinh tế trong từng ca từ.


Uyên Linh vượt qua nhiều đối thủ mạnh trong đêm thi chung kết để cuối cùng cô giành lấy chiến thắng cao nhất, người ta gọi Uyên Linh là giọng hát của một “Mỹ Linh” thứ hai, sở trường của Uyên Linh là nhạc Pop và tình ca lãng mạn.


Ông Dũng Taylor, giám đốc chương trình, cho biết có một nhà tổ chức lớn tại Orange County đã từng gọi mời ca sĩ Uyên Linh tham gia chương trình nhạc thính phòng của họ ba lần nhưng cô ca sĩ này đều từ chối và cuối cùng cô đồng ý nhận lời xuất hiện trân sân khấu D&D Entertainment với chương trình nhạc “Hãy Yêu Nhau Ði.”


Một câu hỏi được mang ra đó là tài nghệ, giọng hát của cô ca sĩ giải nhất Vietnam Idol thật sự mạnh đến như thế nào? Và lần thử nghiệm đầu tiên trên sân khấu hải ngoại của D&D Entertainment sẽ là câu trả lời chính xác để xác định được vị trí của cô trong lòng khán giả hải ngoại có khác biệt với giới thưởng ngoạn trong nước?


Ðối với Hà Anh Tuấn, đây là lần thứ tư anh trở lại Orange County, để tham gia một chương trình nhạc có đẳng cấp, Hà Anh Tuấn có dáng mạo đẹp trai, vẻ đẹp thư sinh, gầy cao, thoạt nhìn anh không ai nghĩ chàng ca sĩ đó có chất giọng quá ấm, tràn đầy nghị lực.


Lần nào cũng thế, cứ mỗi lần xuất hiện là Hà Anh Tuấn mang đến cho người xem phần biểu diễn mới mẻ, cách đối đáp khôn ngoan và nhạy bén của anh đã từng làm cho nhiều khán giả phải xuýt xoa khen ngợi, Hà Anh Tuấn tâm sự anh vốn là kỹ sư hóa học, từ một chuyên viên chuyên về khoa học nhảy qua lãnh vực âm nhạc, anh đã biết cách kết hợp, pha chế cả hai cho dung hòa, giúp anh tỏa sáng trên sân khấu từ phong cách biểu diễn đến giọng hát trầm lắng, ấm áp.


Ông Dũng Taylor nói trong chương trình sẽ có phần hát song ca giữa ca sĩ Hà Anh Tuấn và ca sĩ Uyên Linh cũng như với Thu Phương qua những ca khúc được nhiều người yêu thích.


Nguyên Khang, lãng tử của âm nhạc, với chất giọng ấm áp, trình bày các ca khúc rất điệu nghệ, Nguyên Khang luôn luôn mang lại cho khán giả những cảm xúc mới mỗi khi anh đứng trên sân khấu, trong đêm “Live show Nguyên Khang” mấy trăm con người ngồi im để lắng nghe, thưởng thức phần biểu diễn của anh mà như không muốn bước chân ra về mặc dù đêm đã quá khuya.


Thu Phương, giọng hát mạnh, sâu lắng, những ca khúc Thu Phương trình bày thường là những bài hát xác định được vị trí của cô trong lòng khán giả.


Dường như khán giả rất thích phần trình bày kết hợp giữa Thu Phương và Hà Anh Tuấn bởi vậy ban tổ chức cho biết trong chương trình “Hãy Yêu Nhau Ði” sẽ có sự sắp xếp song ca Thu Phương-Hà Anh Tuấn để thỏa mãn sự mong đợi của khán giả.


Trần Thái Hòa có giọng hát mà nhiều ca sĩ thố lộ rất thích được hát chung cũng như thưởng thức giọng hát trầm ấm, rất đàn ông.


Như đã nói chính ca sĩ Khánh Ly đã yêu cầu ban tổ chức mời bằng được ca sĩ Trần Thái Hòa để anh có thể hát song ca cùng với cô trong chương trình nhạc thính phòng ngày 1 Tháng Tư tới này.


Trần Thái Hòa là người Huế nên hầu như các ca khúc hát về Huế, Trần Thái Hòa chuyển tải rất điệu nghệ, tài tình, nhưng không chỉ hát nhạc Huế mà hầu như bất cứ dòng nhạc nào Trần Thái Hòa cũng đều hát được, rất dịu dàng, đẹp.


Ca sĩ Hà Anh Tuấn. (Hình: D&D Entertainment cung cấp)


Một chi tiết khác cũng không kém phần hấp dẫn đó là sự xuất hiện của cô Giao Ánh, cô là người tình duy nhất cho đến ngày hôm nay được gia đình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn công nhận, cô có 300 lá thư trao đổi qua lại giữa cô và nhạc sĩ họ Trịnh, theo lời tâm sự của cô đã có một lần trung tâm lớn mời cô xuất hiện để chia sẻ về những tình cảm giữa cô và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng vì lý do riêng cô đã từ chối.


Trong đêm nhạc “Hãy Yêu Nhau Ði” cô Giao Ánh đến với khán giả của D&D Entertainment như một lần đầu tiên cô hé lộ những tình cảm giấu kín bao lâu nay của mối tình giữa cô và người nhạc sĩ tài hoa ấy đã trải qua như thế nào.


Giá vé: VIP: $100, $75, $55, $40


Theo ông Dũng Taylor cho biết vé đã bắt đầu bán cho đến ngày 15 Tháng Hai, liên lạc: (714) 906-8862.


Sau đó vé sẽ được bán tại Bích Thu Vân (714) 897-4519, Tú Quỳnh (714) 531-4284, BolsaTickets.com (714) 418-2499.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu