Khán giả Huế chê ‘live show’ Chế Linh

 


THỪA THIÊN-HUẾ (NV)“Mê” giọng hát của ca sĩ hải ngoại Chế Linh, khoảng 2,000 khán giả đã đến xem live show của ông diễn ra tại thành phố Huế đêm 5 tháng 10. Tuy nhiên, không ít khán giả đã bày tỏ sự bất bình, bằng cách la ó phản đối ban tổ chức “treo đầu dê, bán thịt chó.”

Theo báo Tuổi Trẻ, nhiều khán giả tố nhà tổ chức “không thực hiện chương trình trình diễn của live show Chế Linh đêm 5 tháng 10 đúng như nội dung quảng cáo.”

Live show của ca sĩ Chế Linh tại thành phố Huế bị chê sơ sài, không đúng nội dung quảng bá. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Bích chương và áp phích được phân phát trước đó để quảng bá live show của Chế Linh lần này nói có sự góp mặt của các ca sĩ hải ngoại như Hương Lan, Bằng Kiều, Minh Tuyết… Thế nhưng, các ca sĩ nêu trên không có mặt trong show diễn.

Một số khán giả còn nói rằng, thiết kế sân khấu quá sơ sài chứ không có “mô hình đĩa bay” như in trên áp phích quảng cáo. Ðã vậy, MC dẫn chương trình không đúng là người đã được giới thiệu trước đó. Hơn nữa, ca sĩ Chế Linh chỉ song ca với một ca sĩ đến từ Hà Nội, mà theo một số khán giả, trong phần trình diễn quá sơ sài.

Ðơn vị đứng ra tổ chức live show Chế Linh đêm 5 tháng 10 tại thành phố Huế nói trên là công ty tổ chức sự kiện CM Việt Nam, đặt trụ sở tại tỉnh Hải Dương. Công ty này không chỉ bị khán giả phản đối vì nội dung quảng bá lừa bịp nêu trên.

Sáng ngày 9 tháng 10, ông Nguyễn Văn Thắng, chánh thanh tra Sở Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho hay, đã quyết định phạt công ty này 5 triệu đồng, tương đương 250 đôla, vì đã “thực hiện không đúng nội dung chương trình đã ghi danh,” và để ca sĩ “hát một số bài không có trong danh sách cho phép.”

Cũng theo ông Thắng, lẽ ra công ty CM bị phạt đến 7.5 triệu đồng. Việc “giảm nhẹ” mức phạt, theo đại diện Sở Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Huế là nhờ “công ty này hợp tác tốt.”

Ðây là lần thứ hai ca sĩ hải ngoại Chế Linh trình diễn live show tại Việt Nam. Giữa tháng 11, năm 2011, ông đã được hãng phim Châu Á mời đến Sài Gòn và Hải Phòng trình diễn live show. Còn show diễn tại Hà Nội mấy ngày trước đó bị hủy bỏ vì công ty tổ chức treo biểu ngữ quảng cáo khi chưa được cấp phép. Công ty này còn bị Sở Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Hà Nội chỉ trích về nội dung trên biểu ngữ “không đúng giấy phép,” in hàng chữ “Live show ca sĩ Chế Linh – 30 năm tái ngộ” thay vì chỉ nên in rằng “Live show ca sĩ Chế Linh.” (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quan chức vụ ‘biệt phủ Yên Bái bị xử phạt như phủi ruồi’

Tin cho hay ông Phạm Sỹ Quý, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái và là chủ nhân vụ "biệt phủ Yên Bái" đã chuyển công tác về Hà Nội.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.