Trung Tâm Thúy Nga phát hành DVD ‘Tô Hiến Thành’


WESTMINSTER (NV) –
Tuần lễ cuối Tháng Giêng vừa qua, ông Tô Văn Lai vừa cho nhật báo Người Việt biết DVD cải lương, hồ quảng “Tô Hiến Thành” sẽ được Trung Tâm Thúy Nga phát hành ngay sau Tết Nguyên Ðán.


Ca sĩ Phi Nhung (phải) và nghệ sĩ Phượng Liên trong một tuồng cải lương hồ quảng. (Hình: TT Thúy Nga cung cấp)


“Ông Tô Hiến Thành làm quan dưới thời Vua Lý Anh Tông, tức là khoảng giữa thế kỷ thứ 12, ông là một vị quan giỏi cả văn lẫn võ, trung thành tuyệt đối với nhà vua, đồng thời ông cũng rất thanh liêm, cương quyết không ăn hối lộ hay run sợ trước những thế lực mạnh trong triều đình ép buộc ông làm những chuyện mà ông thấy trái với lương tâm của ông,” ông Tô Văn Lai, chủ nhân của Trung Tâm Thúy Nga nói tiếp: “Trong tuần lễ này Trung Tâm Thúy Nga sẽ cho phát hành DVD Tô Hiến Thành để gửi đến quý bà con đồng hương một tác phẩm lịch sử rất có ý nghĩa.”


Ðược biết tác phẩm này do nữ ca sĩ Phi Nhung thực hiện và thu hình tại Việt Nam.


Thành phần nghệ sĩ tham gia vở tuồng tích này gồm có: Bảo Quốc, Phi Nhung, Thanh Ngân, Tú Sương, Trọng Phúc, Khánh Nam, Vũ Luân.


Thời gian gần đây, phong trào cải lương, hồ quảng tại hải ngoại đang bắt đầu rộ lên trở lại sau một thời gian nằm im, đặc biệt những tuồng tích cổ có tính cách lịch sử rất được đồng hương khắp nơi yêu thích.


Trong tinh thần đó những tác phẩm DVD như “Tô Hiến Thành” rất cần được sự ủng hộ, chiếu cố mạnh mẽ để giúp đỡ cho nền cổ nhạc Việt Nam được tiếp tục duy trì mãi mãi. (Ð.T.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Chỉ 1 ngày, trailer ‘Spider-Man: Far From Home’ đạt 130 triệu lượt xem

Phần tiếp theo về anh hùng Người Nhện vừa ra mắt trailer đầu tiên và đạt hơn 130 triệu lượt xem trong vòng 24 tiếng.

Đạo diễn Lee Unkrich rời hãng Pixar sau 25 năm làm việc

Đạo diễn Lee Unkrich, người từng xuất sắc nhận giải Oscars cho phim “Toy Story 3” và “Coco,” chính thức rời khỏi hãng Pixar Animation Studios

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.